Tiềm năng của nghề Họa sĩ hoạt hình 2D/3D tại Việt Nam - Comic Media Academy

Tiềm năng của nghề Họa sĩ hoạt hình 2D/3D tại Việt Nam

21/08/2020

Xu hướng giải trí của khán giả thay đổi

Bên cạnh các thể loại phim điện ảnh, phim hoạt hình chiếm tỷ lệ ngày càng lớn trong danh sách phim chiếu rạp tại Việt Nam và tính từ năm 2010, phim hoạt hình chưa bao giờ vắng mặt trong Top 10 phim đạt doanh thu cao nhất hàng năm. Không bị giới hạn về đối tượng, phim hoạt hình cũng ít gặp giới hạn kiểm duyệt, đặc biệt phù hợp để gia đình đi xem cùng nhau. Bên cạnh các phim chiếu rạp, ngành hoạt hình còn tạo được ấn tượng khi lấn sân sang các lĩnh vực khác như quảng cáo, giáo dục… và dần trở thành xu hướng thời đại cho các sản phẩm truyền thông. Những yêu cầu từ thị trường đã giúp ngành hoạt hình tại Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc, dẫn đến nhu cầu nhân lực cho ngành nghề ngày càng tăng.

Sự thành lập của các công ty tư nhân về hoạt hình

Rất nhiều studio của Việt Nam đã khẳng định được tên tuổi khi trở thành đối tác của các công ty lớn trên thế giới, đồng thời cho ra mắt rất nhiều sản phẩm hoạt hình ấn tượng tại thị trường Việt Nam như Colory Studio (“Dưới bóng cây”), Red Cat Motion, Thundercloud Studio. Song song đó, nhiều studio mới được thành lập cũng nhanh chóng tạo được sự chú ý qua nhiều dự án ấn tượng như DeeDee Animation Studio (“Đại Vương, xin hãy tiết chế!”, “Tàn Thể: Tiền Truyện”, “Yêu Kiều”, seri hoạt hình “Trưng Vương”)  hay F.Studio (“Duyên Âm”). Và không thể không nhắc đến công ty hoạt hình Vintata (“Monta trong giải ngân hà kỳ cục”) của tập đoàn Vingroup. Điều này càng khẳng định lĩnh vực hoạt hình tại Việt Nam có vị trí trên thị trường và có rất nhiều tiềm năng phát triển.

Chất lượng chuyên môn được cải thiện

Song song với việc xuất hiện của nhiều studio hoạt hình tư nhân, chất lượng sản xuất phim hoạt hình tại Việt Nam cũng được nâng cấp theo thời gian với sự phát triển của công nghệ và sự chuyên nghiệp trong quy trình sản xuất. Điều thị trường còn thiếu là nguồn nhân lực đảm bảo chuyên môn. Các Họa sĩ hoạt hình 2D/3D được đào tạo bài bản, vững kỹ năng vẽ tay và thành thục kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng luôn được các studio tìm kiếm và tuyển dụng liên tục.

Là một ngành học khó và đòi hỏi nhiều sự cố gắng và kiên trì, nhưng nếu dành tất cả đam mê để theo đuổi, bạn sẽ trở thành người được làm một trong những công việc thú vị nhất thế giới: Họa sĩ hoạt hình.

Bắt đầu ngay với CMA nhé!

Họa sĩ Hoạt Hình Hệ Chuyên Nghiệp – Khai giảng tháng 10/2020 (8 học kỳ) 

Bắt đầu nhận hồ sơ từ: 20/08/2020 

>> Download hồ sơ xét tuyển tại website: Tại đây 

>> Nộp hồ sơ trực tiếp tại: 164 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

(Một số hình ảnh về quá trình học tập của các học viên ngành Hoạt Hình tại CMA)