TẠI SAO CẦN HỌC TRUYỆN TRANH CHUYÊN NGHIỆP? - Comic Media Academy

TẠI SAO CẦN HỌC TRUYỆN TRANH CHUYÊN NGHIỆP?

29/07/2022

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp truyện tranh trên thế giới, các Studio vẽ truyện tranh ở Việt Nam cũng mọc lên như nấm, kéo theo là sự tăng cao trong nhu cầu tìm kiếm hoạ sĩ truyện tranh. Vốn được xem là một môn năng khiếu, vậy tại sao vẫn cần học vẽ truyện tranh chuyên nghiệp?

Năng khiếu giúp học nhanh hơn

Nhiều người nhầm tưởng rằng có năng khiếu sẽ không cần phải học, nhưng sự thực là để vẽ được truyện tranh, hoạ sĩ cần phải có những nền tảng cơ bản về hội hoạ như: phối cảnh, cấu trúc cơ thể người, diễn hoạt, bố cục, màu sắc,… Năng khiếu chỉ giúp bạn lĩnh hội kiến thức nhanh hơn và rút ngắn thời gian học hơn.

Các Studio ưu tiên tuyển hoạ sĩ chuyên nghiệp

Nhu cầu vẽ truyện tranh của studio là rất lớn, và vì thế họ ưu tiên những ứng viên có thể gia nhập vào quy trình ngay lập tức hơn là phải tốn thêm thời gian để đào tạo. Thành thục kĩ năng vẽ truyện tranh giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh và có nhiều thu nhập hơn những ứng viên khác.

Họa sĩ Mai Bách

Học vẽ chuyên nghiệp giúp rút ngắn thời gian của bản thân

Làm sao để học vẽ truyện tranh chuyên nghiệp?

Dĩ nhiên, bạn có thể tự học, song quá trình này có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức vì bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Việc tự học sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thực cơ bản về hội hoạ, và sau đó tiếp tục đào sâu nghiên cứu những phần chuyên môn.

Lời khuyên là bạn nên tham khảo những trung tâm đào tạo họa sĩ truyện tranh uy tín, như vậy có thể tiết kiệm được thời gian của bản thân và từ đó bắt đầu sớm hơn trong hành trình chinh phục ước mơ của mình.

(Lạc An)

Facebook Comment