Tác phẩm "CHANGE" của Nhóm Người bình dân – HUNTED PROJECTS 02 - Comic Media Academy

Tác phẩm “CHANGE” của Nhóm Người bình dân – HUNTED PROJECTS 02

14/09/2019

CHANGE lấy ý tưởng từ đời sống, từ mọi thứ xung quanh, từ những con người, những việc làm nhỏ nhặt, từ thiên nhiên từ những thứ mang lại giá trị tích cực cho đời sống cá nhân và đời sống cộng đồng.

🔹 Chia sẻ của nhóm:

CHANGE: change your thinking, reframe the future

“Thông điệp được truyền tải qua những nhân vật có ảnh hưởng tích cực, chúng em muốn nói về cách xử sự giữa người với người, giữa con người với thiên nhiên, với muôn loài. Khi chúng ta suy nghĩ tích cực, chấp nhận áp lực để hoàn thiện mình, chúng ta sẽ thay đổi được bản thân. Khi chúng ta thay đổi, chúng ta cũng sẽ truyền được năng lượng tích cực đến những người xung quanh bằng những lời nói và hành động yêu thương. Môi trường sống xung quanh chúng ta nhờ thế cũng sẽ được thay đổi.”

🔹 Nhận xét của giảng viên chuyên môn – thầy Tô Bảo Ân:

Sau nhiều cố gắng, nhóm « Người Bình Dân » (NBD) đã dành cho mình một chiến thắng khá thuyết phục. Có thể nói, đây giải thưởng dành cho « những sự dung hòa », được thể hiện qua các yếu tố:

 Tinh thần đồng đội: Đây là yếu tố quan trọng nhất mà Hunted Projects mang đến cho các thí sinh của mình. Ngoài kỹ năng vẽ, thì việc chia sẻ – lắng nghe – quyết định – thực hành của cả nhóm là kinh nghiêm thực tế các bạn sẽ gặp trong môi trường công việc sau này.

 Đề tài, thông điệp phù hợp xu hướng: Các vấn đề xă hội hiện nay (ứng xử giữa con người với con người, giữa nhân sinh với môi sinh…) tuy không mới nhưng vẫn cần được đề cập qua nhiều hình thức và phương tiện truyền thông khác nhau.

 Dung hòa kỹ năng cá nhân trong nhóm: NBD không phải là nhóm có kỹ năng vẽ tốt nhất nhất trong ngành Digital. Các bạn được nhận xét chỉ ở mức vừa đủ, với cách tạo hình, dùng màu còn khá đơn giản. Ý thức được điều này, toàn team đã cố gắng tìm ra phong cách tạo hình chung phù hợp. Quan trọng nhất là hình vẽ sau cùng đồng đều về chất lượng, mà vẫn mang nét riêng. Khiến người xem dễ đón nhận và liên kết được từng ý tưởng được đưa ra qua phong cách của mỗi thành viên trong nhóm.

 Có yếu tố bất ngờ: NBD biết dứng dụng công nghệ phục vụ cho ý tưởng của mình. Đó là dùng app tương tác với người xem bằng tác phẩm mà họ cầm trên tay, qua đó thông điệp quan trọng về thực trạng môi trường, ý thức bảo vệ môi sinh… được xuất hiện trên màn hình. Người xem sẽ có trải nghiệm thú vị, lạ mắt hơn so với các team còn lại. Đây được xem như “điều kiện đủ” dẫn giải thưởng về với NBD. Vì việc chọn ý tưởng tuy không mới nhưng cách thể hiện mang dấu ấn riêng khiến cho thông điệp được truyền tải một cách thuyết phục và đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Giải thưởng này không nên hiểu là minh chứng của sự hoàn hảo tuyệt đối dành cho ai đạt được nó. Nhưng là sự ghi nhận của một quá trình cố gắng. Niềm khích lệ này cũng được xem như một đòi hỏi “tiến về phía trước”, mà việc khắc phục những thiếu sót, hạn chế vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu cho cả đội.

Comic Media Academy.