Tác giả Attack on Titan tái xác nhận phần kết đã được định ngay từ đầu

Tác giả Attack on Titan tái xác nhận phần kết đã được quyết định ngay từ đầu

26/07/2023

Bộ manga/anime do họa sĩ truyện tranh Hajime Isayama chấp bút và minh họa nổi tiếng trên toàn cầu không chỉ nhờ các Titan mang tính biểu tượng, mà còn bởi cái kết gây tranh luận.

Dù bạn có tin hay không, theo MyAnimeList, chương cuối cùng của manga Attack on Titan là chương được bàn tán nhiều nhất mọi thời đại.

Nhiều độc giả thất vọng với cái kết của Attack on Titan cho rằng tác giả Hajime Isayama lúc đầu đã nghĩ ra một cái kết khác, nhưng cuối cùng lại đổi ý. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Isayama tái xác nhận rằng cái kết đã sớm được quyết định ngay từ đầu.

Theo tiết lộ qua cuộc phỏng vấn độc quyền tại lễ ra mắt K Manga, khi được hỏi về thời điểm lên kế hoạch cho phần kết, Isayama đáp, “Tôi đã nghĩ đến điều này ngay từ lúc bắt đầu. Tất nhiên, không chi tiết lắm, nhưng tôi nghĩ đến dòng chảy chung. Mỗi tháng tôi tự thêm vào.”

Isayama nói thêm, “Ban đầu, câu chuyện rất có thể sẽ kết thúc trong hai tập. Tôi đã rất tuyệt vọng về việc, liệu có tiếp tục phát hành định kỳ hay không. Sau khi nổi tiếng, tôi nghĩ đến một cái kết tuyệt vọng. Ban đầu, tôi đã nghĩ đến câu chuyện như vậy, nhưng sau tôi bắt đầu nghi ngờ về hướng đi đó. Tuy nhiên, khi viết đến thời điểm kết thúc cho câu chuyện thì đã củng cố xong nền tảng rồi; vì vậy, câu chuyện không còn mơ hồ như hình dung ban đầu nữa.”

Isayama trước đây đã từng nói về phần kết của manga

Đây không phải là lần đầu tiên tác giả thảo luận về ý tưởng phần kết của bộ truyện đã được xác định ngay từ đầu. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2013 với chương trình radio show “Kawakubo Shintaro and Maeda Shigeyuki no Anime-zing!”, Isayama thú nhận rằng ông đã lên kế hoạch cho phần kết của manga, nói rằng đó sẽ là một cái kết rất, rất tàn khốc.

Tuy nhiên, Isayama cũng bày tỏ rằng mình cảm thấy giằng xé về việc gắn bó với cái kết tàn khốc, do mức độ nổi tiếng của tác phẩm.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2014 với tạp chí White Screen (Nhật Bản), ông tiết lộ rằng đang xem xét lại phần kết của manga do áp lực lớn từ sự nổi tiếng như cồn của Attack on Titan.

Để không phụ lòng độc giả ủng hộ Attack on Titan, ông úp mở rằng cái kết cuối cùng có thể không tàn khốc như dự tính ban đầu.

Đến năm 2019, trong cuộc phỏng vấn tại buổi triển lãm cuối cùng về Attack on Titan, Isayama cho biết ông muốn độc giả thốt lên, “Manga này sẽ mãi mãi ở trong tim tôi” khi họ nghĩ về Attack on Titan.

Bất chấp mọi bằng chứng về cái kết được xác định ngay từ đầu, nhiều độc giả thể hiện sự không đồng tình bằng cách vẽ phiên bản của riêng mình về cái kết của Attack on Titan, đáng chú ý nhất trong số đó là dự án Attack on Titan Requiem.

Trong hội nghị Anime NYC vào tháng 11/2022, Isayama thừa nhận mình biết những tranh luận xung quanh phần kết của Attack on Titan.

Nguồn: Anime Senpai

Dịch: Toàn Vũ