SỨC SÁNG TẠO VÀ TINH THẦN LÀM VIỆC ĐÁNG NỂ CỦA CỤ BÀ HƠN 90 TUỔI - CMA

SỨC SÁNG TẠO VÀ TINH THẦN LÀM VIỆC ĐÁNG NỂ CỦA CỤ BÀ HƠN 90 TUỔI

16/11/2021

Bà Kimura Setsu, sinh sống tại tỉnh Nara, Nhật Bản đã hơn 90 tuổi nhưng được rất nhiều người yêu mến, nể phục vì sự minh mẫn, tinh thần làm việc và khả năng sáng tạo vô tận.

Sau khi chồng qua đời vào năm bà 89 tuổi, bà bắt đầu theo đuổi nghệ thuật xé giấy dán tranh từ sự đồng viên của gia đình. Từ những mẩu giấy vụn tưởng như không còn giá trị sử dụng, áp phích, tạp chí, sách báo cũ… với sự tỉ mỉ và sáng tạo của mình, bà đã tái chế chúng để tạo nên những bức tranh vô cùng đẹp đẽ. Không chỉ mang đến các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, câu chuyện về bà Setsu còn truyền đi một năng lượng tích cực về tinh thần lao động và sáng tạo, vượt qua những rào cản định kiến về tuổi tác.

Ở tuổi 91, bà đã có buổi triển lãm riêng dành cho các tác phẩm nguyên bản. Bên cạnh đó, các tác phẩm của bà còn được in thành sách, sử dụng trong các post card và được công chúng đón nhận rất nhiệt tình.

Các bạn có thể xem thêm tác phẩm của bà, do người thân cập nhật tại các trang mạng xã hội:

  • Twitter: setsu0107
  • Instagram: 90setsu
  • Cre: chia sẻ của Chim Chích Bông trong group Maybe You Missed This F***king News và chia sẻ của Hà Thanh trong group Đại học đừng học đại

(Comic Media Academy)

Facebook Comment