Shonen Jump+ ra mắt ứng dụng vẽ storyboard tại Nhật Bản

Shonen Jump+ ra mắt ứng dụng vẽ storyboard

21/07/2023

Ngày 12/7 vừa qua, Shonen Jump+ của Shueisha ra mắt tại Nhật Bản phiên bản ứng dụng của dịch vụ vẽ storyboard World Maker, đồng tài trợ các cuộc thi cùng Netflix và TOHO. Ứng dụng World Maker cho phép người dùng (“thậm chí cả người không biết vẽ”) vẽ storyboard cho manga, anime, phim live-action (*), và phim quảng cáo.

Trước đây, Shonen Jump+ đã trình làng dịch vụ web World Maker β (Beta) vào tháng 8/2021. (Ứng dụng World Maker là phiên bản cập nhật của phiên bản beta đầu tiên đó.)

Để vẽ manga, người dùng phác thảo bố cục trang (hoặc sử dụng mẫu có sẵn), điều chỉnh và đưa nhân vật và thành phần đồ họa khác vào, nhập lời thoại, thêm hiệu ứng, rồi phát hành thành quả cuối cùng.

Ê-kíp Shonen Jump+ tuyên bố rằng ứng dụng có khả năng dịch máy (machine-translate) storyboard sang 17 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, và Pháp. Sau đó, người dùng có thể chia sẻ thành quả lên mạng cho người khác theo dõi và bình luận.

Để kỷ niệm sự kiện ra mắt ứng dụng, World Maker tổ chức cuộc thi “World Maker Manga Contest” cho tác phẩm được sáng tác bằng ứng dụng này. Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 1/8 đến 1/10. Thí sinh đạt giải thưởng lớn sẽ được trao tặng manga do chính tay Taishi Tsutsui (We Never Learn) sáng tác cho phát hành trên Shonen Jump+. Ngoài ra, thí sinh còn được nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 500.000 yên Nhật (khoảng 3.580 USD).

Bên cạnh cuộc thi World Maker Manga Contest, Shonen Jump+ và Netflix sẽ đồng tài trợ cuộc thi World Maker Anime Contest, và cùng TOHO đồng tài trợ cuộc thi World Maker Film Contest.

(*) Phim Live-action là những bộ phim do người đóng, được chuyển thể từ các tác phẩm truyện tranh/manga/phim hoạt hình.

Nguồn: Animenewsnetwork

Dịch: Toàn Vũ