Shigeru Miyamoto Không Thích Tạo Hình Ban Đầu Của Elephant Mario Trong Super Mario Bros. Wonder

Shigeru Miyamoto Không Thích Tạo Hình Ban Đầu Của Elephant Mario Trong Super Mario Bros. Wonder

15/09/2023

Theo ý kiến chung, huyền thoại thiết kế game Nintendo, Shigeru Miyamoto là một người lịch sự, tốt bụng. Trong cuộc phỏng vấn về game Mario 2D mới sắp ra mắt của Nintendo, Super Mario Bros. Wonder, phóng viên muốn biết Miyamoto – người đứng sau Mario và phần lớn ký ức tuổi thơ chơi game của bao thế hệ 7x, 8x – đã có những đóng góp gì cho đội ngũ phát triển Wonder?

Đạo diễn Hiro Mouri và nhà sản xuất Takashi Tezuka đã đưa ra câu trả lời trung thực, sâu sắc về vai trò của Miyamoto trong quá trình phát triển game. “Đặc biệt với Wonder, chúng tôi dường như chịu sự chi phối của ông Miyamoto trong suốt thời gian này,” Tezuka cho biết.

“Đôi khi ông ấy đến chỗ chúng tôi làm việc, xem xét mọi việc, và đưa ra ý kiến. Nói chung, ông ấy sẽ quan sát mọi thứ, đưa ra nhận xét chỗ này chỗ kia, thậm chỉ cả những điều tưởng chừng không quan trọng – tôi từng làm việc với ông Miyamoto trong thời gian dài, nên tôi và ông ấy rất hiểu ý nhau, chúng tôi có những cuộc trò chuyện xoay quanh chủ đề này.”

“Ông ấy đã nhận xét về Elephant Mario,” Mouri xen vào, đề cập một trong những tạo hình mới của Mario có thể sử dụng trong Wonder.

“Chúng tôi đã có tạo hình thử nghiệm cho Elephant Mario, và dự định điều chỉnh nó, nhưng trước đó, ông ấy đã xem qua và đưa ra nhận xét sắc bén rằng ‘Tạo hình này trông không giống nhân vật Mario.’ Cùng chủ đề này, có ý tưởng về cách Elephant Mario phun nước. Ông ấy nói rằng nếu quả thực voi đang phun nước, nó sẽ không di chuyển như thế. Đây là ví dụ về ý kiến phản hồi của ông ấy cho chúng tôi.”

Super Mario Bros. Wonder: The First Preview

Elephant Mario đang chứng tỏ mình được fan yêu thích

Mặc dù không phải ngày nào Miyamoto cũng tham gia vào quá trình phát triển game, nhưng ông vẫn nối tiếng với những ý kiến phản hồi sắc sảo, cùng những cảm xúc mạnh mẽ về cách kể chuyện và chi tiết khác. Trong cuộc phỏng vấn với IGN vào đầu năm nay, ông đã trải lòng về những cảm xúc này.

Bất chấp cảm xúc của Miyamoto, Elephant Mario vẫn chứng tỏ mình được fan yêu thích. Nhiều fan thích thú khi chứng kiến cảnh Elephant Mario đè bẹp Yoshi tội nghiệp. Ngoài ra, fan còn thấy sự tăng cấp sức mạnh trong Nintendo Direct dài 15 phút.

Nguồn: IGN

Dịch: Toàn Vũ