“Rùng rợn” kỳ thực tập dã ngoại của học viên Comic Media Academy - Comic Media Academy

“Rùng rợn” kỳ thực tập dã ngoại của học viên Comic Media Academy

01/11/2015

Những ngày cuối tháng 10/2015, các bạn học viên Comic Media Academy (CMA) đã có một đêm cắm trại “rùng rợn” mà chỉ cần nghe địa điểm là nhiều người sẽ cảm thấy khó ngủ: Nghĩa trang.

Nghĩa Trang Hạnh Phúc

Đường vào “Nghĩa Trang Hạnh Phúc”

Nằm ở ngoại vi thành phố Mỹ Tho – một thành phố nhỏ yên ắng có hơn 300 năm tuổi, Nghĩa Trang Liệt Sĩ tỉnh Tiền Giang hay “Nghĩa Trang Hạnh Phúc” là nơi  đoàn học viên CMA khóa 2 dừng chân thực tập dã ngoại bộ môn Kỹ thuật chụp ảnh và cắm trại sinh hoạt… Halloween. Đây là nơi lưu giữ hơn 6.000 ngôi mộ liệt sĩ các thời kỳ kháng chiến giữ nước và dựng nước của tỉnh Tiền Giang.

Chia sẻ về lý do chọn nghĩa trang là nơi thực tập, sinh hoạt và cắm trại ngủ qua đêm, giảng viên bộ môn Kỹ thuật chụp ảnh, Nhiếp ảnh gia Duy Anh cho biết: “Trước đây, khi nghĩ đến nghĩa trang, mọi người thường nghĩ đến hình ảnh chia ly, đau khổ. Nhưng tôi nghĩ khác. Tôi đã giúp cho hàng ngàn cặp đôi lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc ngay tại nghĩa trang này. Và khi giảng dạy nhiếp ảnh cho các bạn học viên Viện Truyện tranh và Hoạt hình, tôi mong muốn các bạn thay đổi tư duy, “nghĩ khác” đi cho một vấn đề. Vì các bạn làm nghệ thuật, nghệ thuật cần sáng tạo và khác biệt”.

Tại đây, các bạn được thực hành chụp ảnh hoàng hôn, ảnh phơi sáng, ảnh sinh hoạt đêm, sử dụng ánh sáng ban đêm như thế nào là hợp lý…Cùng xem hình ảnh các bạn học viên sinh hoạt tại Nghĩa Trang Hạnh Phúc:

* Bài viết có sử dụng ảnh của nhiếp ảnh gia Duy Anh.

Comic Media Academy
Viện Truyện tranh và Hoạt hình