Phương cách ươm mầm tài năng tại Comic Media Academy

Phương cách ươm mầm tài năng tại Comic Media Academy

06/05/2015

Comic Media Academy – Viện Truyên tranh và Hoạt hình Việt Nam ra đời với sứ mệnh nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực nhằm phát triển nền công nghiệp truyện tranh, phim hoạt hình và giải trí thuật số Việt Nam.

Tập hợp trí tuệ của các chuyên gia hàng đầu về Truyện Tranh – hoạt hình 3D, hoạt hình 2D, hoạt hình tĩnh vật đất sét – Giải trí kỹ thuật số trong và ngoài nước, Viện Truyện tranh và Phim hoạt hình Việt Nam đã xây dựng nên một phương cách đào tạo đặc biệt, đi sát với thực tiễn và phát huy tối đa tiềm lực sáng tạo của học viên.

Tiên phong đưa bộ môn Sáng tác vào giảng dạy

Viện TT & PHHVN là nơi đầu tiên đưa bộ môn Sáng tác vào giảng dạy, tập trung phát triển tư duy sáng tạo của học viên tại Việt Nam. Từng nét vẽ phải đi ra từ cốt truyện và sự cảm thụ tâm lý nhân vật. Trong mỗi tình huống, bạn phải luôn đặt ra câu hỏi: Nếu là người này tôi sẽ hành động như thế nào?, Ăn mặc ra sao?, Cử chỉ thế nào?,…Sau đó, bạn mới bắt tay vào việc vẽ.

uom mam tai nang 2

Thần Đồng Đất Việt Hoàng Sa- Trường Sa

Đó mới chính là nét vẽ từ trái tim, chân thực và thuyết phục độc giả nhất. Để làm được điều này, người làm truyện tranh và phim hoạt hình phải được đào tạo một kiến thức nền tảng đúng đắn và vững chắc, từ đó phát triển sự sáng tạo từ nội dung cho đến hình thức thể hiện.

Đưa thực tiễn vào giảng dạy

Giáo trình tại Viện Truyện tranh và Phim hoạt hình Việt Nam được biên soạn riêng, đúc kết từ các tài liệu nghiên cứu của các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật,.. và từ kinh nghiệm sản xuất truyện tranh thực tế của công ty truyện tranh hàng đầu Việt Nam – Phan Thị – nổi tiếng với các bộ truyên tranh như Thần Đồng Đất Việt, Truyện Tranh Danh Tác, Học Sinh Chân Kinh,….

uom mam tai nang 3

Giáo trình học tại CMA

Chương trình giảng dạy độc đáo với các bộ môn chuyên sâu từ cách tạo hình cho đến xoáy sâu phân tích tâm lý nhân vật. Đặc biệt là bộ môn Tiếng Nhật và Tiếng Anh chuyên ngành, giúp học viên có thể tự tin giao lưu quốc tế, chủ động học hỏi từ tài liệu nước ngoài.

Đổi mới phương pháp tiếp cận kiến thức cho học viên

Phương pháp giảng dạy “trực quan sinh động” bằng các dụng cụ, mô hình đặc biệt giúp cho học viên nắm bắt bài học một cách chắc chắn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Viện còn là đơn vị tiên phong đầu tư hệ thống bảng vẽ Wacom Cintiq cho việc thực hành, nhằm giúp học viên làm quen và không bỡ ngỡ với công nghệ sản xuất truyện tranh, phim hoạt hình và thiết kế game chuyên nghiệp trên thế giới hiện nay.

uom mam tai nang 4

“Người mẫu nhựa” và “Người mẫu gỗ” – các khớp tay chân xoay chuyển linh hoạt, mô phỏng tư thế trong chuyển động của cơ thể người, giúp học viên định hình được tư thế của nhân vật truyện tranh, phim hoạt hình và game dễ dàng hơn.

uom mam tai nang 5

Học viện được thực hành trên bảng vẽ Wacom Cintiq – công cụ hỗ trợ đắc lực cho các họa sĩ truyện tranh, hoạt hình và thiết kế game chuyên nghiệp trên thế giới.

Song song đó, người học sẽ được tiếp cận môi trường làm việc thực tế, thông qua chương trình thực tập tại các công ty sản xuất truyện tranh, phim hoạt hình và game hàng đầu trong nước như: công ty Phan Thị, Công ty Arena Việt Nam, Công ty Gia công Phim hoạt hình Armada TMT,….

Tạo động lực, điều kiện tối đa cho học viên học tập và rèn luyện

Viện Truyện tranh và phim Hoạt hình Việt Nam ưu tiên tập trung vào chất lượng đào tạo, tạo động lực cũng như điều kiện tối đa cho học viên học tập và rèn luyện. Trong thời gian học tại trường, học viên có tác phẩm đạt chất lượng sẽ được viện hỗ trợ xuất bản. Sau khóa học, ngoài giới thiệu việc làm cho học viên, Viện còn tạo cơ hội cho các bạn được du học tại các trường danh tiếng trên thế giới có chuyên ngành học vẽ truyện tranh, phim hoat hình và thiết kế game như: trường Cao Đằng Yokohama, trường Đai học Kyoto Seika,…

uom mam tai nang 6

Trường đại học Kyoto Seika

Với một môi trường đào tạo bài bản, đi sát với thực tiễn nghề nghiệp trong nước và thế giới, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng rồi đây, ngành truyện tranh, phim hoạt hình và thiết kế game Việt Nam sẽ có một đội ngũ nhân lực vững vàng trong kiến thức, mạnh dạn trong tư duy để tạo ra những sản phẩm có chất lượng vượt trội từ nội dung cốt lõi đến hình thức thể hiện.

Comic Media Academy
Viện Truyện tranh và Hoạt hình