Phim Live-Action “How To Train Your Dragon” Bị Hoãn Do Đình Công Của SAG-AFTRA

Phim Live-Action “How To Train Your Dragon” Bị Hoãn Do Đình Công Của SAG-AFTRA

28/11/2023

Universal Pictures và DreamWorks Animation có kế hoạch remake phim hoạt hình How to Train Your Dragon (Bí kíp luyện rồng) thành phiên bản live-action.

Disney không phải là hãng phim duy nhất đặt cược lớn vào phim live-action chuyển thể từ phim hoạt hình được yêu thích.

Tuy nhiên, Universal Pictures và DreamWorks Animation xác nhận với Deadline rằng đã hoãn kế hoạch remake How to Train Your Dragon do cuộc đình công của SAG-AFTRA nhằm phản đối cách chính sách từ AMPTP.

Tin tốt là ngày phát hành phim chỉ bị lùi lại vài tháng, do ngày phát hành được dời từ ngày 14/3/2025 sang ngày 13/6/2025.

Tin xấu là cuộc đình công của SAG-AFTRA vẫn đang tiếp diễn căng thẳng. Mặc dù cả hai bên được cho là đã đạt tiến bộ trong đàm phán hướng tới một thỏa thuận, song vẫn còn nhiều khác biệt trong vấn đề về sử dụng AI và hình ảnh của diễn viên.

Dean DeBlois, người viết kịch bản và đạo diễn ba bộ phim hoạt hình How To Train Your Dragon, đã ký hợp đồng viết kịch bản và đạo diễn phim live-action này.

Mason Thames (đóng vai chính trong The Black Phone) được phân vai Hiccup. Nico Parker (con gái của Thandie Newton, đóng vai Sarah Miller trong The Last of Us) sẽ đóng vai Astrid.

Dựa trên bộ sách thiếu nhi từng đoạt giải thưởng của nhà văn Cressida Cowell, phim hoạt hình How to Train Your Dragon thu về hơn 1,6 tỷ USD tại phòng vé trên toàn cầu.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Hiccup, chàng trai trẻ Viking trở thành bạn thân của rồng Toothless (Răng Sún). Bộ tộc Viking ở ngôi làng Berk của Hiccup từ bao đời qua là kẻ thù không đội trời chung với loài rồng. Hiccup thắc mắc về tập tục giết rồng, và nhận ra rằng loài rồng thực chất không đáng sợ như nhiều người lầm tưởng.

How to Train Your Dragon được đánh giá cao vì khắc họa thành công tình bạn vượt lên định kiến và sợ hãi giữa Hiccup và Toothless. Ngoài ra, bộ phim còn được đánh giá cao vì biến Hiccup thành người hùng đứng lên bảo vệ niềm tin của mình cho dù phải đi ngược lại đám đông.

Tóm tắt phim

How to Train Your Dragon là sự pha trộn tuyệt vời giữa thể loại phiêu lưu mạo hiểm với hài hước và tình bạn. Phim do DreamWorks Animation sản xuất, gay cấn, hấp dẫn chẳng kém gì Kung Fu Panda. Hiccup (do Jay Baruchel lồng tiếng) là một người Viking thất bại: gầy yếu, ham học hỏi và sáng tạo. Khi lẽ ra phải chiến đấu chống lại lũ rồng quấy phá ngôi làng của mình, thì cậu lại loay hoay với những câu hỏi và thử nghiệm bất thành.

Cha của Hiccup, thủ lĩnh Stoick the Vast (Gerard Butler), thôi đặt kỳ vọng vào cậu con trai, bắt cậu theo Gobber (Craig Ferguson) học nghề thợ rèn. Tệ hơn nữa, Hiccup còn biết rằng kẻ thua cuộc trong làng sẽ không có cơ hội gây ấn tượng với Astrid (America Ferrera), người con gái trong mơ của cậu, chiến binh diệt rồng đáng gờm theo đúng nghĩa. Khi một trong những phát minh của Hiccup thực sự phát huy tác dụng, cậu không nỡ xuống tay với rồng con mà mình vừa hạ gục. Cậu kết bạn và đặt tên nó là Toothless (Răng Sún), mặc dù đã được dạy dỗ rằng phải ghê sợ loài rồng.

Nguồn: Toonado

Dịch: Toàn Vũ