phim hoạt hình

Phim Hoạt Hình “On Happiness Road” thắng lớn tại Tokyo Anime Award Festival

08/04/2018

Phim Hoạt Hình “On Happiness Road” thắng lớn tại Tokyo Anime Award Festival

On Happiness Road1

Bộ phim hoạt hình “On Happiness Road” (幸福路上) của nhóm sản xuất đến từ Đài Loan, đã vượt qua 731 tác phẩm đến từ 58 quốc gia khác nhau để dành giải phim hay nhất tại sự kiện Tokyo Anime Award Festival (TAAF) 2018. Đây là một trong những sự kiện anime quan trọng tại Nhật Bản.

 

On Happiness Road8

Tại sân khấu lễ trao giải, đạo diễn Hsin Yin Sung (宋欣穎) đã bày tỏ lòng biết ơn đến khán giả cũng như là toàn bộ ekip làm phim.

 

Hsin Yin Sung 3

Cô chia sẻ: “Thật là khó để làm ra được một bộ phim hoạt hình, nhưng những gì chúng tôi nhận được chính là sự hoan nghênh nhiệt liệt của các bạn, những khán giá yêu quý của chúng tôi.”

 

On Happiness Road11

Khi trao giải thưởng cho Sung, đạo diễn phim hoạt hình và đồng chỉ đạo thực hiện bộ phim Storks, Doug Sweetland, đã có vài lời phát biểu dành tặng cho bộ phim:

 

Sweetland

“On Happiness Road là bộ phim phản ánh đúng những gì tinh túy nhất trong quá trình thực hiện một bộ phim hoạt hình.”

 

On Happiness Road2

On Happiness Road5

On-Happiness-Road1-665x435

Sweetland nói rằng bộ phim đã truyền đạt được những cảm xúc chân thật nhất qua nhiều thế hệ, kích thích trí tưởng tượng và mang lại thông điệp cuộc sống ý nghĩa cho người xem.

 

On Happiness Road7 On Happiness Road9  on_happiness_road_8-h_2018

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của một cô gái Đài Loan sinh năm 1975 trong thời kỳ đất nước tiến lên chủ nghĩa dân chủ. Cô đã đến Mỹ trong những năm sau đó và trở lại quê hương sau khi người bà qua đời. Tại đây cô đã dần khám phá ra được ý nghĩa của cuộc sống, về sức mạnh tình thân cũng như là hạnh phúc thực sự là gì.

 

“On Happiness Road” đã đưa khán giá sống lại với ký ức người Đài Loan ở 4 thập kỷ trước, giai đoạn có những chuyển biến về chính trị, kinh tế và văn hóa ở đảo quốc này.

Ba bộ phim hoạt hình được đề cử cho hạng mục này bao gồm: “The Oddsockeaters” của đạo diễn Galina Miklinova đến từ Cộng hòa Séc, “Kikoriki: Deja Vu” của Denis Chernov, Nga và “Have a Nice Day” của Liu Jian đến từ Trung Quốc.

Nguồn :  https://www.taiwannews.com.tw