Phim hoạt hình cực hay: Chú gấu xiếc và cô bé siêu quậy

Phim hoạt hình cực hay ít chiếu ở VN: Chú gấu xiếc và cô bé siêu quậy

05/05/2015

(cmavn.org) – Được sản xuất từ khá lâu, hay vì một lý do nào đó, những bộ phim hoạt hình này chưa xuất hiện trên các kênh truyền hình Việt Nam.

9

Chú gấu xiếc nhân hậu và cô bé siêu quậy

 Nhưng trên thế giới hay mạng internet, đó là những bộ phim có tỉ suất người xem cực lớn, dễ dàng thu hút mọi đứa trẻ vì những hình ảnh sống động, âm nhạc hay, ý nghĩa giáo dục dễ tiếp thu.

PV xin giới thiệu tới bạn đọc bộ phim hoạt hình: Chú gấu xiếc và cô bé siêu quậy

Không nổi tiếng ở Việt Nam như Tom & Jerry, Hãy đợi đấy, Doraemon hay nhiều loạt hoạt hình 3D của Disney… nhưng Chú gấu xiếc và cô bé siêu quậy thực sự là một bộ phim rất đáng để các bậc phụ huynh tìm kiếm cho con mình.

Đây là bộ hoạt hình 2D của Nga (tựa gốc tiếng Nga là Маша и Медведь, dịch sang tiếng Anh là Masha and The Bear), kể về cuộc sống, những câu chuyện ứng xử của một cộng đồng những con thú với một cô bé sống cùng nhau trong một khu rừng, trọng tâm là Chú gấu xiếc và cô bé Nga.

7

Nhân vật chính là cô bé Nga hiếu động, hồn nhiên và ngộ nghĩnh. Mỗi khi cô bé xuất hiện là các con vật nuôi hay các con thú trong rừng đều sợ hãi lẩn trốn. Cô bé biến chú lợn trong nhà thành em bé với những trò chơi như mẹ chăm em; cô bé biến chú chó sói hùng dũng thành bệnh nhân…

Mỗi lần cô bé qua chơi là một lần nhà chú gấu xiếc khéo léo, nhân hậu lại xáo trộn. Tuy nhiên, bên cạnh tất cả những trò nghịch ngợm, sự hiếu động đó, cô bé và bầy thú trong rừng vẫn sống vui vẻ cùng chú gấu to lớn, bởi tất cả đều quan tâm, yêu thương lẫn nhau.

Loạt phim nhiều tập này được sản xuất thành các gói 2009-2010, 2011-2012 với nhiều tập phim lẻ, mỗi tập có độ dài 5-7 phút kể về một câu chuyện: từ chuyện ứng xử với chiếc bánh ngày sinh nhật, chuyện yêu thương lo lắng cho nhau…

8

Phim có thoại nhưng mọi trẻ em đều có thể hiểu được mà không cần dịch vì những lời thoại này được bộc lộ qua cử chỉ rất dễ hiểu.

Âm nhạc tuyệt vời; Màu sắc tươi đẹp, bối cảnh sống động, phong cảnh tự nhiên đậm dấu ấn Nga với đủ bốn mùa xuân hạ thu đông, đủ ngóc ngách từ phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, nhà kho, sân vườn hay cả khu rừng rộng lớn; các nhân vật được chăm chút sống động, kỹ càng: chú gấu xiếc oai vệ, khéo léo, đáng yêu; cô bé tinh nghịch không ngơi chân ngơi tay; bạn Thỏ nhanh nhẹn, bạn lợn yêu âm nhạc, bạn sói thích làm bác sỹ…. sẽ khiến không chỉ các bạn nhỏ mà cả bố mẹ cũng bị hấp dẫn.

Hiện tại, bộ phim đang có khá đầy đủ trên mạng xã hội Youtube, người xem được miễn phí theo dõi và tải về. Nếu quan tâm, bạn có thể truy cập, tìm kiếm bằng tựa phim tiếng Nga, tiếng Anh hay tiếng Việt đều đầy đủ.

CMA – Trường học làm phim hoạt hình tại TPHCM

Facebook Comment