Pearl - Dự án phim hoạt hình định dạng 360* độc đáo của Google - Comic Media Academy

Pearl – Dự án phim hoạt hình định dạng 360* độc đáo của Google

15/06/2017

Pearl – bộ phim được đề cử cho giải thưởng Phim hoạt hình ngắn hay nhất (Best Animated Short Film) tại Lễ trao giải Oscar 2017 chính là dự án trong chuỗi Spotlight Stories của Google ATAP. Bộ phim được chỉ dẫn bởi đạo diễn Patrick Osborne – cũng là đạo diễn của phim hoạt hình ngắn Feast đã đoạt giải thưởng Phim hoạt hình ngắn hay nhất tại Oscar 2014 – cộng tác cùng nhà sản xuất David Eisenmann và biên tập viên Stevan Riley.

Phim hoạt hình ngắn Pearl

Nguồn: © Google Inc. 2016

Pearl được sản xuất bởi Google Spotlight Stories và Evil Eye Pictures, phát hành vào ngày 17/04/2016 tại Mỹ.

Các bạn có thể xem bộ phim Pearl đầy đủ qua đoạn phim dưới đây được đăng trong kênh của Google Spotlight Stories trên Youtube. Comic Media Academy đảm bảo nó sẽ khiến bạn rất hứng thú khi xem và không thể cưỡng lại bất cứ giây phút nào, bộ phim hoàn hảo từ nét vẽ, cách dựng phim mới mẻ, nội dung gần gũi đến nhạc phim cực bắt tai.

Pearl được dựng trong bối cảnh Hatchback yêu quý của hai nhân vật chính (đây là một kiểu thân xe ô tô gồm hai khoang: khoang động cơ phía trước, khoang hành khách và hành lý chung phía sau). Nội dung chính của tác phẩm kể về hành trình lớn lên của một cô gái trẻ tên Jara và cha đi khắp mọi nơi trên đất nước để thực hiện niềm đam mê trong âm nhạc. Họ mang những món quà tràn đầy yêu thương qua những bài hát đến những người dân khắp mọi miền, sự đam mê cháy bỏng và cố gắng ngày qua ngày. Tất nhiên trong hành trình cũng có những xung đột nho nhỏ giữa cha và con gái trong lứa tuổi thanh thiếu niên – giai đoạn bản năng muốn thể hiện cái tôi của mỗi con người trỗi dậy mãnh liệt. Jara và những người bạn thân của mình tiếp tục cuộc hành trình thực hiện giấc mơ âm nhạc của mình. Bằng sự cố gắng, cả nhóm đã thành công.

Một câu chuyện có cốt truyện gần gũi, có thể gợi lên cho mỗi người những ký ức quãng thời gian khi chúng ta còn nhỏ cùng với gia đình của mình hay với những người bạn thân chí cốt luôn sát cánh bên ta dù trong hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, bộ phim còn truyền cho người xem thông điệp hãy cố gắng và đừng gục ngã trên con đường thực hiện đam mê của bản thân.

Pearl khác hoàn toàn với 4 ứng viên còn lại vì âm nhạc là một yếu tố không thể thiếu – trở thành điểm nhấn riêng của bộ phim. Giai điệu “No Wrong Way Home” du dương dẫn dắt cốt truyện tăng thêm sự cảm động từ phía khán giả trong khi chứng kiến quá trình cô bé Jara trưởng thành dưới sự nuôi nấng “Gà trống nuôi con” của người cha.

Ngoài ra, tác phẩm được làm ở định dạng video 360*, Google Spotlight Story cho phép người xem xoay quanh các phía để quan sát thêm các hành động khác của mọi nhân vật trong phim và câu chuyện diễn ra xung quanh, tạo sự tò mò, hứng thú từ khán giả xem phim. Một lối xem phim độc đáo và bắt kịp xu hướng đổi mới khi ngày nay có rất nhiều video được sản xuất với định dạng 360*.

Nếu các bạn đã xem bộ phim Pearl chắc sẽ rất tò mò về phong cảnh được thay đổi liên tục trong phim, được vẽ bởi ba họa sĩ khác nhau và cách dựng phim độc đáo 360* của Google Spotlight Stories. Hãy cùng Comic Media Academy theo dõi một vài hình ảnh từ bộ phim để có thể tích lũy thêm kiến thức cho việc học làm phim hoạt hình của mình nhé. Hình ảnh được lấy từ bài “Patrick Osborne discusses ‘ Pearl ’ (Google Spotlight Stories)” của người viết Ben Mitchell trên trang skwigly.co.uk.

Phim hoạt hình ngắn Pearl 1

Pearl concept painting và được design bởi Aymeric Kevin (Nguồn: Ben Mitchell, skwigly.co.uk)

Phim hoạt hình ngắn Pearl 4

Pearl ‘moment’ painting bởi Tuna Bora (Nguồn: Ben Mitchell, skwigly.co.uk)

Phim hoạt hình ngắn Pearl 5

Pearl set design bởi John Nevarez (Nguồn: Ben Mitchell, skwigly.co.uk)

Phim hoạt hình ngắn Pearl 6

Phim hoạt hình ngắn Pearl 7

Phim hoạt hình ngắn Pearl 8

Phim hoạt hình ngắn Pearl 9

Pearl concept painting bởi Tuna Bora (Nguồn: Ben Mitchell, skwigly.co.uk)

Bối cảnh phong phú, thơ mộng được vẽ bởi ba họa sĩ khác nhau.

Phim hoạt hình ngắn Pearl 2

Pearl character design by Oren Haskins (Nguồn: Ben Mitchell, skwigly.co.uk)

Phim hoạt hình ngắn Pearl 3

Pearl character designs bởi Tuna Bora, Oren Haskins, Meg Park, Willie Real & John Nevarez (Nguồn: Ben Mitchell, skwigly.co.uk)

Từ bối cảnh đến nhân vật đều được đầu tư kỹ lưỡng cực kỳ.

Dưới đây chính là hai đoạn clip về Pearl, một là phỏng vấn đạo diễn  Patrick Osborne về quá trình làm phim Pearl, hai là Behind The Scenes của Pearl.

The Making of PEARL with Academy Award-Winning Patrick Osborne

Google Spotlight Stories: Behind The Scenes Pearl

Phạm Hoàng Ngọc dịch và tổng hợp