Ông tổ Manga dành cho người lớn đột ngột qua đời - Comic Media Academy

Ông tổ Manga dành cho người lớn đột ngột qua đời

07/05/2015

Yoshihiro Tatsumi được coi là ông tổ Manga dành cho người lớn, một trong những họa sĩ đầu tiên đặt nền móng cho thể loại manga Gekiga, tiền thân của thể loại Seinen hiện nay.

Nếu là một người hâm mộ và thường xuyên tìm hiểu về lịch sử phát triển của Manga Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ biết đến thể loại Gekiga, dòng manga kịch họa đã đặt nền móng cho sự phát triển của thể loại Seinen dành cho người lớn hiện nay.

ong to manga 1

Gekiga là thể loại manga dành cho độc giả lớn tuổi chứ không nhắm vào đối tượng thiếu niên truyền thống và cũng đồng thời là tiền thân của Seinen ngày nay.

Gekiga là thể loại manga dành cho độc giả lớn tuổi chứ không nhắm vào đối tượng thiếu niên truyền thống và cũng đồng thời là tiền thân của Seinen ngày nay.

Các bộ manga thuộc thể loại Gekiga thời kì đầu được coi như một trong những dòng manga mới, khác hẳn với các tựa manga truyền thống vốn chỉ dành cho các nam thanh thiếu niên. Nhân vật của các Gekiga manga sẽ không phải là các cậu nhóc mà chính là những nhân vật nam trưởng thành với câu chuyện về cuộc sống vất vả thực tế hàng ngày của họ.

ong to manga 2

Không những thế, các tác phẩm trong dòng Gekiga còn bỏ đi cả sự phân biệt rạch ròi về trắng đen thế giới quan của thể loại Shounen truyền thống để lấy các nhân vật phản diện làm trung tâm. Các chủ đề như bạo lực, tình dục cũng không hề bị né tránh như trong những bộ shounen cũ trước đây. Chính bước đi mới này đã khiến thể loại Gekiga trở nên phổ biến và khai thác được độc giả là nam giới vốn đã bước qua lứa tuổi thiếu niên và cũng đồng thời là tiền thân cho thể loại Seinen đương đại.

ong to manga 3

Yoshihiro Tatsumi, họa sĩ đặt nền móng cho thể loại Gekiga, tiền thân của Seinen ngày nay.

Mới đây, một thông tin khá đáng buồn cho cộng đồng manga Nhật Bản đã được thông báo, đó là họa sĩ vẽ truyện tranh Yoshihiro Tatsumi, người đặt nền móng đầu tiên cho thể loại Gekiga đã đột ngột qua đời ở tuổi 79.

ong to manga 4

Được biết, họa sĩ Yoshihiro Tatsumi là người đi tiên phong trong thể loại manga mới Gekiga mang màu sắc u tối, bi kịch và cực kì phá cách vào những năm 50 của thế kỉ trước. Một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất của ông chính là A Drifting Life với nội dung kể về cuộc sống của họa sĩ giữa thời Thế Chiến Thứ 2. Không những thế, hàng loạt tác phẩm đáng chú ý khác của ông bao gồm cả Fallen Words, Black Blizzard, Good-Bye…

ong to manga 5

Sự ra đi đột ngột của họa sĩ Yoshihiro Tatsumi thực sự đã để lại niềm tiếc thương to lớn cho hàng triệu fan hâm mộ. Tuy nhiên, những cống hiến của ông cho làng truyện tranh Nhật Bản, đặc biệt là trong dòng manga Gekiga dành cho người lớn sẽ mãi được ghi nhận trong lòng các fan hâm mộ.

Nguồn: Gamek.vn

Comic Media Academy – Trường dạy vẽ truyện tranh tại TPHCM 

Facebook Comment