“One Piece” Phiên Bản Làm Lại: Một Nhân Vật Thực Sự Trở Thành Canon

“One Piece” Phiên Bản Làm Lại: Cơ Hội Lý Tưởng Để Biến Một Nhân Vật Thực Sự Trở Thành Canon

20/02/2024

Anime One Piece sắp có phiên bản làm lại hoàn chỉnh,cùng với đó là cơ hội biến một nhân vật đáng yêu trở thành canon*.

Netflix đang chính thức khởi động lại One Piece qua loạt phim The One Piece và một nhân vật trong phim có khả năng được biến thành canon. Hiện thông tin chi tiết về phiên bản làm lại vẫn còn khá ít ỏi, nhưng ít nhất nó sẽ xoay quanh phần East Blue (East Blue Saga) và câu chuyện cũng chắc chắn sẽ có nhiều chỗ thay đổi, thêm thắt tình tiết.

Hiện tại, vẫn chưa rõ The One Piece của Netflix sẽ tạo ra những thay đổi gì đối với câu chuyện gốc, nhưng chắc chắn sẽ có một nhân vật trong phim hưởng lợi từ việc này: Uta. Trong khi One Piece Film Red và các tập 1030 – 1031 đề cao tầm quan trọng của Uta đối với Luffy, Shanks và toàn bộ câu chuyện, thì One Piece, Uta bị “dìm hàng” thậm tệ khi chỉ đóng vai cameo nhỏ trong arc Wano.

Với ý nghĩ đó, sẽ tuyệt vời biết mấy nếu nhà làm phim dành thời gian để biến Uta trở thành canon trong The One Piece và việc này khá dễ thực hiện.

Tại sao One Piece phiên bản làm lại của Netflix cần sự góp mặt của Uta?

Uta đóng vai trò quan trọng đối với Luffy và Shanks

Sở dĩ The One Piece cần sự góp mặt của Uta là vì vai trò không thể thiếu của cô trong quá trình phát triển của Luffy và Shanks. Đối với Shanks, việc làm cha đã bổ sung thêm góc nhìn mới về tính cách ẩn giấu bấy lâu nay trong con người của anh và quãng thời gian Shanks đứng ra bảo vệ Uta trong One Piece Film Red đã tăng thêm chiều sâu cho nhân vật này, điều mà chưa câu chuyện nào trước đây làm được. Tình tiết hay đáng xem này chí ít đã được nói đến. Vì vậy, sẽ thật hợp lý khi nhà làm phim cố gắng đưa Uta vào The One Piece theo một cách nào đó.

Đặc biệt đối với Luffy, sự hiện diện của Uta là rất cần thiết, vì nó liên quan đến một số khía cạnh quan trọng trong tính cách của anh. Điều này không chỉ ngụ ý rằng việc Luffy khăng khăng muốn trở thành nhạc sĩ xuất chúng bắt nguồn từ tình bạn của anh với Uta, mà còn cho thấy niềm khao khát mở ra kỷ nguyên mới bằng tiếng hát của Uta đặt nền tảng cho giấc mơ bí ẩn của Luffy. Tình bạn của họ là một tình tiết quan trọng, vì Luffy trước sau vẫn vậy trong One Piece. Sự hiện diện của Uta góp phần tăng thêm chiều sâu cho loạt phim. Do đó, sẽ rất ý nghĩa nếu Uta được đưa vào The One Piece theo cách nào đó.

One Piece phiên bản làm lại của Netflix biến Uta trở thành canon như thế nào?

Wit Studio và Netflix có cơ hội đòi lại công bằng cho nhân vật

Không quá khó để thấy vai trò quan trọng của nhân vật Uta và thật dễ dàng để biến cô trở thành canon trong The One Piece. Như đã đề cập trước đó, mặc dù có rất ít thông tin về The One Piece, nhưng nó sẽ xoay quanh phần East Blue và tất nhiên cũng xoay quanh câu chuyện về thời thơ ấu của Luffy. Như vậy, The One Piece có thể bắt đầu từ thời điểm Uta vẫn còn ở đâu đó ngoài kia để cho thấy làm thế nào và tại sao cô trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời của Luffy và làm vậy ngay từ đầu sẽ giúp cô cầm chắc suất canon trong One Piece.

Tất nhiên, ngay cả khi Uta cầm chắc suất canon, thì về mặt kỹ thuật, điều đó cũng không làm thay đổi cách xử lý nhân vật này trong câu chuyện chính. The One Piece sẽ không được xem là canon mới cho thương hiệu One Piece. Do đó, bất kể làm gì với Uta đi chăng nữa, nó sẽ không làm thay đổi thân phận của cô. Mặc dù vậy, xét về tầm quan trọng của nhân vật đối với Luffy, Shanks và toàn bộ câu chuyện, The One Piece sẽ hưởng lợi nhiều hơn từ việc biến Uta trở thành canon và khán giả háo hức chờ xem điều như thế xảy ra khi tác phẩm ra mắt.

(*) Canon: thuật ngữ mọi người sử dụng khi một số sự kiện xảy ra trong một câu chuyện được người sáng tạo và hoặc người hâm mộ dán nhãn “chính thức”

Nguồn: Screen Rant

Dịch: Toàn Vũ