Những phân cảnh fan mong chờ nhất trong mùa 4 của Attack On Titan - Comic Media Academy

Những phân cảnh fan mong chờ nhất trong mùa 4 của Attack On Titan

07/07/2020

Mùa 4 và đồng thời là mùa cuối cùng của bộ anime đình đám Attack On Titan sẽ được một xưởng phim mới, Studio MAPPA mang đến cho khán giả. Với việc bộ manga sắp kết thúc chặng đường kéo dài đã hơn 11 năm, các fan của serie này đang đứng ngồi không yên, không biết rằng những phân cảnh mà họ thích nhất của bộ truyện sẽ được chuyển thể ra sao trên màn ảnh lớn. Tiếp nối câu chuyện của mùa 3, mùa cuối cùng của Attack On Titan vẫn sẽ theo chân Quân Đoàn Trinh Sát nhưng với mục đích và nhiệm vụ hoàn toàn khác, cùng với những sự thay đổi của nhân vật, hứa hẹn vẫn sẽ chứ đựng những pha hành động nghẹt thở.

Link trailer mùa 4: Tại đây

Cảnh báo! Bài viết sau sẽ chứa rất nhiều spoiler, và nếu bạn mong muốn có một trải nghiệm trọn vẹn nhất thì hãy rời bài viết này ngay nhé!

NGUỒN GỐC CỦA YMIR

Có vẻ câu chuyện đen tối nhất trong toàn bộ serie Attack On Titan là về nguồn gốc của Ymir, Titan Thuỷ Tổ, người đã mang đến khái niệm về những Titan khát máu. Dù rằng bản chất Attack On Titan đã là một câu chuyện vô cùng đen tối, nhưng câu chuyện về Yimir hẳn đã làm rất nhiều người bất ngờ, do nó nằm ở một tầng cao mới xét trên mức độ kinh dị. Quá trình biến thành Titan Thuỷ Tổ của Ymir vẫn chưa hoàn toàn trả lời được câu hỏi “Titan là gì?”. Giờ đây người hâm mộ chỉ có thể chờ đợi để xem Studio MAPPA sẽ chuyển thể phân cảnh này ra sao, mà vẫn thoả mãn được chất lượng và giải đáp được thắc mắc muôn thuở của serie này.

EREN JAEGER TRỞ THÀNH TITAN THUỶ TỔ

Eren Jaeger sẽ có một bước ngoạt theo một hướng vô cùng tăm tối trong mùa 4 của Attack On Titan. Hình tượng người hùng mang số mệnh kết thúc xung đột giữa người Marley và Eldia sẽ hoàn toàn sụp đổ, thay vào đó là một kẻ dã tâm, dù vẫn muốn chấm dứt cuộc chiến, nhưng thực hiện nó bằng một cuộc diệt chủng đẫm máu. Sau khi đoạt được sức mạnh của Titan Thuỷ Tổ, Eren đã thông báo với những người thân thương của anh, rằng anh sẽ sử dụng sức mạnh huỷ diệt ấy để tạo ra một đội quân Titan, giết toàn bộ những ai không mang dòng máu Eldia. Không cần phải nói, để đảm bảo theo đúng nguyên tác thì đây là một sự thật rất khó chấp nhận, đặc biệt là đối với những fan chỉ theo dõi bộ anime chứ không đọc manga. Studio MAPPA sẽ cần phải làm hết sức của họ để truyền tải hết phân cảnh này.

SỰ THÀNH LẬP CỦA QUÂN ĐOÀN TRINH SÁT MỚI

Như đã nêu trên, hành động của Eren Jaeger đã khiến tất cả mọi người chấn động, và giờ đây bỏ qua hết tư thù cá nhân, những người còn lại sẽ phải bắt tay nhau nhằm ngăn chặn tên bạo chúa Eren, từ đó Quân Đoàn Trinh Sát mới ra đời. Armin, Mikasa và ngay cả Titan Thiết Giáp Reiner và Titan Hình Nữ Annie cũng sẽ phải chiến đấu bên nhau, điều chưa từng xảy ra trước đây. Phân cảnh đội hình tác chiến mới này ngồi quanh lửa trại, gạt bỏ mọi bất bình để cùng nhau chiến đấu, hứa hẹn sẽ là những phân cảnh không chỉ chiến đấu nảy lửa nhất, mà còn xúc động nhất của toàn bộ chuỗi phim này

CUỘC CHIẾN TẠI BẾN CẢNG

Đội ngũ mới của Quân Đoàn Trinh Sát gồm những đồng minh khó tin này, sẽ phải chiến đấu nhằm chiếm được một chiếc khinh khí cầu để có thể tiếp cận tên Eren điên loạn. Cuộc tấn công vào cảng của người Marley là một trận chiến khốc liệt, khi Mikasa, Armin, Jean và Connie đã phải đưa ra những quyết định vô cùng khó khăn khi họ phải nổ súng giết chính những người đồng hương của họ, nhằm cứu lấy đất nước của phe đối lập. Trận chiến đẫm máu nhưng có cốt truyện vô cùng lôi cuốn này vừa chỉ mới kết thúc trong bộ manga, và cũng là một phân cảnh mà các fan không thể chờ để được thưởng thức phiên bản chuyển thể của nó.

EREN VÀ ZEKE DU HÀNH THỜI GIAN

Nhằm chiếm giữ được sức mạnh của Titan Thuỷ Tổ, Eren đã phải làm một điều thậm chí đã làm shock những fan cứng nhất của Attack On Titan, điều mà không ai có thể ngờ được: du hành thời gian. Nhờ vào sự liên kết với những sức mạnh Titan mà Eren nhắm giữ, anh ta đã cùng với người anh trai Zeke, Titan Quái Thú, du hành trở về quá khứ để chứng kiến những hành động của người cha mình, đồng thời giản mã nguồn gốc của Titan Thuỷ Tổ Ymir. Trong suốt quá trình du hành thời gian này, Eren đã thay đổi quá khứ bằng cách thực hiện một số hành động mà có thể khiến khán giả không thể nào tin vào mắt họ khi xem qua phân cảnh này.

ARMIN SỬ DỤNG SỨC MẠNH TITAN KHỔNG LỒ

Một trong những khoảnh khắc lớn nhất và xúc động nhất vào cuối mùa 3 của Attack On Titan có thể là khoảnh khác ai sẽ là người kế thừa sức mạnh Titan Khổng Lồ. Trong khi cả Erwin và Armin đều đã chịu những chấn thương nghiêm trọng sau cuộc chiến khốc liệt, Quân Đoàn Trinh Sát đã bắt được kẻ sở hữu nặng lực Titan Khổng Lồ, Bertholdt, nhưng giữa họ đã nảy ra xung đột về việc ai sẽ là người kế thừa sức mạnh ấy. Quyết định cứu sống một trong hai chiến lược gia hàng đầu của đội hẳn đã không hề dễ dàng, nhưng rồi người được cứu sống vẫn là Armin. Trailer chính thức của mùa cuối cùng của Attack On Titan đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về tạo hình và sức công phá của Armin, khi chàng chiến binh trẻ này sử dụng lần đầu sức mạnh huỷ diệt của mình.

Trên đây là những phân cảnh mà chúng mình cho rằng là những phân cảnh đáng mong chờ nhất về cái kết của bộ anime này. Vậy theo bạn, đâu mới là phân cảnh mà bạn mong chờ được xem nhất? Hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

 * Nguồn: COMICBOOK

 * Người dịch: Khôi Nguyên