Những nhân vật hoạt hình đáng nhớ trong phim ngắn của Pixar - Comic Media Academy

Những nhân vật hoạt hình đáng nhớ trong phim ngắn của Pixar

08/07/2016

Gần 30 năm thành lập, hãng phim nổi tiếng Pixar đã mang lại nhiều cảm xúc thông qua các sản phẩm phim hoạt hình của mình, đặc biệt là những bộ phim ngắn được chiếu mở màn cho mỗi bộ phim chính thức. Cũng như nhân vật mới nhất của hãng, ngọn núi lửa Lava si tình, Pixar dành tất cả tình yêu thương cho mỗi bộ phim ngắn của mình, chính vì thế, những bộ phim này thường tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem, không thua kém gì những bộ phim chính thức. Sẽ khó có ai quên được hình ảnh cánh cò không ngại khó khăn để vận chuyển những bé động vật nguy hiểm trong “Partly Cloudy”, hay nhân vật người ngoài hành tinh trẻ tuổi và hài hước cố gắng hết sức mình để hoàn thành bài thi bắt cóc con người trong “Lifted”. Có thể những nhân vật này chỉ xuất hiện trên màn ảnh vỏn vẹn vài phút, nhưng cảm xúc theo sau từng thước phim chắc chắn sẽ ghi dấu trong trí tưởng tượng của người xem.

Và với nhân vật đáng yêu Lava, ta sẽ cùng điểm lại những nhân vật hoạt hình đáng nhớ nhất trong các bộ phim ngắn của Pixar và đã quá quen thuộc với người hâm mộ hãng phim nổi tiếng này.

1. Lava (Lava)

nhân vật hoạt hình Lava

Lava chỉ muốn được chìm đắm trong tình yêu với một ai đó. Ngày qua ngày, rồi năm lại qua năm, ngọn núi lửa đặc biệt này luôn hát bài tình ca của mình để mong tìm thấy người mình yêu. Với kết thúc có hậu, bộ phim lại gây dấu ấn với khán giả nhờ vào khuôn mặt khát khao và ngọt ngào của mình.

2. The Blue Umbrella (The Blue Umbrella)

Nhân vật hoạt hình The Blue Umbrella

“The Blue Umbrella” được chiếu mở màn cho “Monster University” và mang lại nhiều cảm xúc cho người xem hơn cả bộ phim chính. Với nhân vật chính là một chiếc ô xanh tội nghiệp gặp nhiều chuyện xui xẻo trên đường đi từ bị xe đụng, lật ô hay bị bỏ mặt trên đường cao tốc, cho đến khi người chủ tìm thấy chú và gặp lại quý cô ô đỏ. “The Blue Umbrella” tuy ngắn nhưng năm phút trong phim là khoảng thời gian hồi hộp, dữ dội nhất đối với khán giả, để cuối cùng mang lại cảm giác nhẹ nhỏm và hài lòng với kết thúc có hậu.

3. Young Alien (Lifted)

nhân vật hoạt hình Young Alien

Với nhân vật chính là một người ngoài hành tinh trẻ tuổi phải thực hiện bài kiểm tra bắt cóc con người, “Lifted”, bộ phim ngắn được chiếu mở màn cho “Ratatouille”, đã mang lại cảm giác thư thái và hài hước cho người xem.

4. Stock và Storm Cloud (Partly Cloudy)

Nhân vật hoạt hình Stock and Storm

Cũng giống với bộ phim chính thức “Up”, “Partly Cloudy” đã mang khán giả đến với một thế giới mới trên bầu trời rộng lớn. Nhân vật chính của phim là một chú mây bão luôn lạc quan, yêu đời được giao trách nhiệm phải tạo ra tất cả những em bé của các loài động vật nguy hiểm như cá sấu, nhím và lươn điện. Và người bạn đồng hành cùng chú mây này là một con cò tận tâm luôn chịu đựng mọi gian khổ để hoàn thành nhiện vụ của mình. Cả hai đã tạo nên một bộ đôi đáng yêu và tốt bụng, mang lại nhiều thước phim hài hước nhẹ nhàng đến với khán giả.

5. Geri (Geri’s Games)

Nhân vật hoạt hình Geri

So với không khí tươi vui trong “A Bug’s Life”, thì bộ phim mở màn “Geri’s Games” lại mang một bầu không khí trầm lắng khi nhân vật chính, Gari, chơi cờ một mình trong công viên. Bóng dáng cô đơn, lặng lẽ trong khu công viên không một bóng người của Geri thật sự khiến người xem cảm thương cho số phận một con người.

6. The Bunny (Presto)

Nhân vật hoạt hình The Bunny

Tất cả những chú thỏ đều yêu củ cà rốt của mình. Vì những tham vọng của bản thân mà Presto ngốc nghếch đã bỏ đói chú thỏ, người bạn đồng hành của mình, và lấy cà rốt ra để dụ dỗ chú hợp tác với mình. Để rồi cuối cùng Presto bị chú thỏ tìm cách trả thù, tạo ra những tình huống hài hước.

7. The Kid (One Man Band)

Nhân vật hoạt hình The Kid

Với cốt truyện quen thuộc về hai nhạc công đường phố tìm mọi cách giành giựt nhau một đồng xu của cô bé trong làng, thì hình ảnh cô gái nhỏ bé trong phim hiện lên đáng yêu, mong muốn được thưởng thức một buổi biểu diễn đầy say mê và cuối cùng là đánh bại hai người nhạc công bằng chính những nhạc cụ quen thuộc của họ, mang lại nhiều tiếng cười cho người xem.

8. The Family (La Luna)

Nhân vật hoạt hình The Family

Với hình ảnh rực rỡ, long lanh từ bầu trời buổi đêm trên cao với sao và trăng, “La Luna”, bộ phim mở màn cho “Brave” nhanh chóng hút hồn người xem và mang lại nhiều cảm xúc. Mặc dù nhân vật chính trong phim là gia đình hành nghề dọn dẹp Mặt Trăng có nét độc đáo của riêng mình, nhưng chính những hình ảnh lấp lánh của tự nhiên đã gây nhiều ấn tượng với người xem.

9. The Biggest Bird (For The Birds)

Nhân vật hoạt hình The Biggest BirdBắt nạt không bao giờ được đánh giá cao, và chú chim to lớn trong “For The Birds” đã dạy những người bạn bé nhỏ của mình một bài học khá nặng. Có thể chúng chỉ mất một vài lông vũ, những tiếng cười khàn của chú đã mang lại những giây phút sảng khoái và hả dạ cho người xem.

10. The Dancing Sheep (Boundin)

Nhân vật hoạt hình The Dancing Sheep

Cả bộ phim là chuyến hành trình của một chú cừu con đi tìm bộ lông mềm mại của mình, từ những bước nhảy ngẫu hứng bỗng trở nên u sầu của cậu khiến ngưởi xem cảm thấy thương xót. Với lời bài hát đầy ý nghĩa, “Boundin” đã nhắn gửi những thông điệp ý nghĩa về vẻ đẹp bên trong tâm hồn mỗi con người.

11. Day và Night (Day And Night)

Nhân vật hoạt hình Day and Night

Với sự khác biệt về ngày và đêm, cả hai đã cùng nhau tìm ra những đặc điểm thú vị của đối phương và nét đặc trưng riêng biệt của mình. Với hình ảnh tươi vui, đầy màu sắc, “Day And Night” nhanh chóng chiếm được tình cảm của người xem.

12. Knick (Knick Knack)

Nhân vật hoạt hình Knick

Sản xuất vào năm 1989 dưới dạng 3D lần đầu tiên được Pixar áp dụng, “Knick Knack” kể về một chú người tuyết bị nhốt trong quả cầu tuyết đầy cô đơn khi xung quanh là những món đồ chơi đầu màu sắc. Những cách thức chú ta tìm ra để cố gắng thoát khỏi quả cầu và tham gia bữa tiệc với những vật lưu niệm trong phòng đã mang lại nhiều tiếng cười cho người xem.

Yến Nhi dịch

Nguồn Bustle.com

>>> Tìm hiểu thêm: Top 20 phim hoạt hình bị đánh giá thấp nhưng đáng xem (Phần 1)