Những họa sĩ trẻ vẽ minh họa đỉnh nhất Việt Nam hiện nay (Phần 2) - Comic Media Academy

Những họa sĩ trẻ vẽ minh họa đỉnh nhất Việt Nam hiện nay (Phần 2)

24/03/2020

1. Lê Phan

Là một trong những hoạ sĩ trẻ tài năng, Lê Phan còn được biết đến là một người đầy hoài bão. Với ước mơ mỗi năm sẽ hoàn thành và xuất bản một cuốn sách thuộc đề tài khác, từ năm 2017 đến nay, anh chàng hoạ sĩ tài năng này đã gối đầu cho mình 3 cuốn sách minh hoạ và truyện tranh rất đẹp: Câu lạc bộ nghiên cứu bí ẩn (2017), Xứ Mèo (2018), Về nơi có nhiều cánh đồng (2019).

Trong đó, Về Nơi Có Nhiều Cánh Đồng được xem là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp sáng tác của Phan, tác phẩm truyện tranh thu hút độc giả bởi nét vẽ giản dị và nội dung trong sáng, gần gũi.

2. Kỳ Huỳnh

Kỳ Huỳnh tên thật là Huỳnh Ngọc Kỳ, sinh năm 1991 và sống tại Chicago. Kỳ Huỳnh được biết đến nhiều sau khi đạt giải nhất cuộc thi Vẽ Cùng Thơ của NXB Kim Đồng.

Vốn là một người thích vẽ, nhưng Kỳ Huỳnh từng có thời gian bỏ vẽ khoảng 2 năm vì nghĩ rằng mình không có tài năng. Nhưng tình yêu sâu đậm với vẽ minh hoạ đã khiến Kỳ Huỳnh cầm bút trở lại. Những tác phẩm của Kỳ Huỳnh đặc trưng bởi nét vẽ bình dị, gần gũi và giàu cảm xúc với gam màu mang mác buồn.

Với Kỳ Huỳnh, bí quyết để thành công là không bao giờ bỏ cuộc. Hãy vẽ, bằng cả trái tim, rồi một ngày chúng ta sẽ thấy công sức của mình bỏ ra là xứng đáng.

3. Lê Rin

Lê Rin – chàng hoạ sĩ 8X đời cuối hẳn không xa lạ gì với giới hoạ sĩ trẻ Việt Nam. Với nickname: “Chàng hoạ sĩ vẽ tranh “ẩm thực” ngon hơn cả đồ thật”, Lê Rin đã gối đầu cho mình rất nhiều tranh minh hoạ có đề tài ẩm thực cho các nhãn hàng lớn. Năm 2017, Lê Rin ra mắt sách minh họa Việt Nam Miền Ngon và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ độc giả.

Hiện nay, ngoài minh hoạ ẩm thực, Lê Rin còn thiết kế bìa sách và thực hiện nhiều dự án cá nhân khác.

4. Khánh Trần

Khánh Trần được biến đến với nickname Tahypuka sinh năm 1987, được biết đến là một hoạ sĩ game, song sau đó anh chàng quyết định tham gia mảng vẽ minh hoạ và thành công với rất nhiều tác phẩm minh hoạ bìa sách, truyện tranh và lịch.

Cảm hứng sáng tác của chàng hoạ sĩ đa tài này hầu hết đến từ hoài niệm tuổi thơ, chính vì vậy, màu sách của Khánh Trần nổi bật với gam màu đa dạng, tươi sáng. Ngoài ra với phong cách vẽ dung hoà giữa phương Đông và phương Tây cùng yếu tô fantasy kì ảo cũng là một trong những điểm thu hút trong các tác phẩm minh hoạ của Khánh Trần.

Lạc An

+++++++++

Khóa học Digital Painting cấp tốc – Chuyên đề Illustration tại CMA: 

Xem thông tin chi tiết Tại đây