Những cuộc thi truyện tranh uy tín năm 2019 - Comic Media Academy

Những cuộc thi truyện tranh uy tín năm 2019

27/06/2019

 

Cuộc thi truyện tranh là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên các trường mỹ thuật so tài sáng tạo với nhau. Bài viết dưới đây tổng hợp những cuộc thi truyện tranh uy tín trên thế giới, đang và sẽ diễn ra trong năm 2019.

 

1. Cuộc thi truyện tranh học đường Châu Âu (EUROPEAN COMIC SCHOOLS CONTEST )

– Cuộc thi do tập đoàn Celsys tổ chức, dành cho đối tượng sinh viên học vẽ minh họa, kỹ thuật số, truyện tranh, và manga tại các trường mỹ thuật ở Châu Âu. Sinh viên mỗi trường có thể nộp dự án tham gia cuộc thi và giành nhiều giải thưởng hấp dẫn.

– Mỗi dự án sẽ được độc giả bình chọn trước tiên. Sau đó, mangaka Ken Niimura và họa sĩ Nhật Bản Yoshiyasu Tamura sẽ đánh giá và trao giải.

– Cuộc thi bao gồm hai hạng mục: truyện tranh ngắn (one-shot) và tranh minh họa. Mỗi hạng mục có bình chọn và giải thưởng riêng.

– Mỗi thí sinh có thể tham gia cả hai hạng mục, nhưng chỉ được phép giành giải thưởng ở một hạng mục mà thôi.

– Chủ đề “ Bạn thân ” cho cả hai hạng mục.

– Truyện tranh ngắn (one-shot): Màu hoặc trắng đen, 8 – 16 trang, bao gồm cả trang bìa:

– Tranh minh họa: Màu, bản gốc.

– Phong cách: Tự do.

– Công cụ vẽ: Tự do (truyền thống hoặc kỹ thuật số). Thí sinh có thể download phiên bản miễn phí 6 tháng Clip Studio Paint Ex tại https://jp.surveymonkey.com/r/comiccontest.

Kích thước: Rộng tối thiểu 800 px.

– Hướng đọc: Tùy ý.

– Đối tượng độc giả: Phù hợp cho mọi lứa tuổi.

– Ngôn ngữ: Không bắt buộc – nếu muốn sáng tác bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn tạo phiên bản riêng cho từng ngôn ngữ.

– Khác: Bạn cần thêm ảnh đại diện (600 x 600 px) vào file dự án. Bạn có thể lấy một trang dự án làm ảnh đại diện nếu muốn.tại

Cách tham gia:

– Giáo viên tại trường bạn đang học cần cung cấp thông tin cho ban tổ chức cuộc thi theo địa chỉ sau: frederic@toutlemondeprod.com. Thông tin bao gồm:

+ Tên quốc gia:

+ Tên trường:

+ Tên giáo viên chủ nhiệm:

+ Địa chỉ e-mail của trường:

+ Số điện thoại:

+ Địa chỉ website của trường:

– Trên dòng tiêu đề e-mail, ghi rõ, “European comic schools contest” Registration (Đăng ký tham gia cuộc thi truyện tranh học đường Châu Âu).

– Sau khi tạo xong profile, ban tổ chức sẽ hồi âm bằng e-mail cho giáo viên của bạn, trong e-mail hướng dẫn chi tiết thủ tục nộp tác phẩm dự thi trên Mangadraft.

– Để nộp tác phẩm dự thi trên Mangadraft, thí sinh cần đăng ký trên mangadraft.com, và cung cấp mã trường (thông tin này do giáo viên chủ nhiệm cung cấp).Điều kiện và thể lệ dự thi

+ Cuộc thi dành cho sinh viên học vẽ minh họa, kỹ thuật số, và truyện tranh tại các trường mỹ thuật ở Châu Âu.

+ Giáo viên nhà trường cần đăng ký tham gia.

+ Tác phẩm dự thi phải là bản gốc, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

+ Mỗi thí sinh có thể nộp nhiều tác phẩm dự thi.

+ Những tác phẩm đã được đăng trên tạp chí thương mại hoặc đoạt giải thưởng của cuộc thi khác đều được coi là không hợp lệ. Tác phẩm dự thi không được phép nộp nhiều nơi cùng một lúc.

+ Thí sinh nhỏ tuổi cần tham gia dưới sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

+ Tác phẩm đoạt giải thưởng có thể được Celsys và nhà tài trợ khác sử dụng vào mục đích quảng cáo.

+ Tác phẩm đoạt giải thưởng phải là bản gốc, độ phân giải cao. (Trong trường hợp vẽ bằng công cụ truyền thống, ảnh scan phải có độ phân giải 350 dpi trở lên).

+ Tác phẩm dự thi có thể được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau.

Sau đây là những tác phẩm không đủ điều kiện dự thi

+ Tác phẩm sẽ không được xét duyệt nếu không được nộp theo đúng thể lệ đã nêu.

+ Tác phẩm xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

+ Tác phẩm vi phạm bản quyền của bên thứ ba.

+ Tác phẩm trái với thuần phong mỹ tục.

+ Ngoài ra, trong quá trình xét duyệt, ban tổ chức có thể loại tác phẩm ra khỏi cuộc thi. Mọi thắc mắc liên quan đến tác phẩm bị loại sẽ không được giải đáp.

 

Để nhận giải thưởng, người chiến thắng xin vui lòng cung cấp thông tin sau

– Họ tên, tài khoản ngân hàng, địa chỉ, số điện thoại, và địa chỉ e-mail. Thông tin cung cấp sẽ được bảo mật theo chính sách quyền riêng tư của ban tổ chức (Celsys).

Hình thức bình chọn

– Đối với từng hạng mục của cuộc thi, độc giả sẽ là người bình chọn đầu tiên những tác phẩm mình ưu thích. Vòng bình chọn này sẽ hé lộ người đứng đầu danh sách bình chọn.

– Kế đến là vòng bình chọn của ban giám khảo. Mỗi giám khảo sẽ bình chọn top 3 và công bố người chiến thắng cuối cùng ở cả hai hạng mục.

– Ban giám khảo gồm có: mangaka Ken Niimura và họa sĩ Nhật Bản Yoshiyasu Tamura.

Ken Niimura ( www.niimuraweb.com )

– Họa sĩ minh họa, họa sĩ hoạt hình. Năm 2019, tiểu thuyết hình ảnh của anh I Kill Giants được chuyển thể thành phim live-action.

Yoshiyasu Tamura ( www.tamurayoshiyasu.com )

Họa sĩ manga, họa sĩ minh họa. Nhà tổ chức triển lãm, hội thảo manga/tranh minh họa tại các sự kiện và trường học trên khắp thế giới.

 

2. Cuộc thi truyện tranh ngắn quốc tế ( INTERNATIONAL SHORT COMICS STORY COMPETITION )

Cuộc thi truyện tranh ngắn (tối đa 8 trang) này áp dụng cơ cấu giải thưởng như sau: 1 giải thưởng lớn (Grand Prix), 3 giải thưởng chính, và 3 giải thưởng đặc biệt.

– Người chiến thắng nhận giải thưởng bằng hiện vật và hiện kim, riêng người đoạt giải thưởng lớn sẽ được trao tặng thêm bức tượng Komiksus. Tất cả tác phẩm dự thi đều được trưng bày tại triển lãm. Những tác phẩm được bình chọn xuất sắc nhất sẽ được đưa vào catalog.

Địa điểm: Ba Lan, trực tuyến

Quyền lợi

– Các tác phẩm dự thi sẽ được trưng bày tại triển lãm trong suốt Liên hoan truyện tranh và game quốc tế lần thứ 29 (29th International Festival of Comics and Games). Ban tổ chức bảo lưu quyền xác thực tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

– Sau triển lãm, các tác phẩm có thể được trưng bày tại những thành phố khác ở Ba Lan.

– Thí sinh được vào cửa miễn phí tại các sự kiện trong khuôn khổ liên hoan.

– Thí sinh có tác phẩm được đưa vào catalog sẽ được tặng miễn phí bản sao tác phẩm của mình.

– Sau khi xem xét tất cả các tác phẩm dự thi, ban giám khảo sẽ chọn ra tác phẩm để trao giải.

– Người chiến thắng sẽ được trao giải thưởng với trị giá như sau: Giải thưởng lớn – 7.000 PLN, giải nhất – 4.500 PLN, giải nhì – 3.500 PLN, giải ba – 2.000 PLN, giải đặc biệt – 1.000 PLN (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).

Điều kiện và thể lệ dự thi

+ Cuộc thi mở rộng cho tất cả các đối tượng cùng tham gia, không giới hạn chủ đề, cho phép vẽ bằng bất kỳ kỹ thuật nào (vẽ tay, vẽ kỹ thuật số, chụp ảnh,…)

+ Tác phẩm dự thi phải là câu chuyện hoàn chỉnh, dài tối đa 8 trang. “Thí sinh” là người sáng tác và vẽ câu chuyện, hoặc người chịu trách nhiệm sáng tác/vẽ câu chuyện trong nhóm họa sĩ.

+ Không giới hạn khu vực.

Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi

+ Tác phẩm dự thi cần vẽ trên khổ giấy A4 (210 x 297 mm) hoặc A3 A3 (297 x 420 mm). Trên mặt sau giấy, ghi tên tác phẩm, số trang, họ tên tác giả, vai trò (họa sĩ/biên kịch,…), địa chỉ nhà, địa chỉ e-mail, và số điện thoại.

+ Chỉ ghi tên tác giả trên mặt sau giấy.

+ Khi gởi bản gốc, bản sao, hoặc bản in của tác phẩm dự thi, bạn nên gởi kèm phiên bản số trên CD/DVD (TIFF hoặc JPG, CMYK, A4, 300 DPI).

+ Mỗi tác giả điền vào form đăng ký dự thi (có tại www.komiksfestiwal.com), ký tên, rồi đính kèm vào tác phẩm dự thi.

+ Tác phẩm dự thi cần được đóng bìa cứng cẩn thận, có chữ ký để ban tổ chức dễ dàng hoàn trả cho tác giả bằng đường bưu điện (không hoàn trả bản sao và bản in). Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ mất mát, thất lạc, thiếu sót, hoặc trễ hạn nào của tác phẩm dự thi.

+ Tác phẩm dự thi xin gởi về địa chỉ: “EC1 Lodz – Miasto Kultury”, ul. Targowa 1/3, 90-022 Lodz, Poland. Trên bao bì, ghi “KOMIKS 2018”.

+ Phí dự thi: 30 PLN (đối với thí sinh Ba Lan), 10 euro (đối với thí sinh nước khác), chuyển vào tài khoản: Stowarzyszenie Tworcow CONTUR, ul. Roosevelta 17, 90-056 Lodz, mBank.

+ Số tài khoản: PL66 1140 2017 0000 49020245 4189 (SWIFT: BREX PL PW MUL). Đính kèm xác nhận thanh toán với tác phẩm dự thi.

 

3. Cuộc thi truyện tranh siêu anh hùng học đường UNICEF ( UNICEF SCHOOL SUPERHERO COMIC CONTEST )

– Cuộc thi dành cho thí sinh trong độ tuổi từ 25 trở xuống.

– Những tác phẩm đạt thứ hạng cao sẽ lọt vào vòng bình chọn của độc giả thế giới, và siêu anh hùng trong trí tưởng tượng sẽ biến thành hiện thực nếu bạn chiến thắng cuộc thi.

– Người chiến thắng sẽ có cơ hội hợp tác với họa sĩ truyện tranh để phát hành truyện tranh của riêng mình ra khắp thế giới.

Quyền lợi

+ Người chiến thắng sẽ hợp tác với họa sĩ để biến siêu anh hùng trong câu chuyện thành hiện thực.

+ Truyện tranh sẽ được đăng lên mạng từ ngày 8/7/2019 đến 19/7/2019, trên diễn đàn Chính trị cấp cao của Liên Hiệp Quốc (Unitied Nations High-Level Political Forum) về giáo dục và hòa bình.

+ Người chiến thắng được mời tham gia các cuộc vận động trên phạm vi toàn cầu, được đi du lịch khắp nơi.

+ Truyện tranh đoạt giải, cùng những tác phẩm lọt vào vòng chung kết sẽ được giới thiệu trên mạng xã hội của UNICEF, trong các sự kiện lớn như ComicCom, trên diễn đàn Chính trị cấp cao của Liên Hiệp Quốc, và tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

+ UNICEF sẽ khai mạc cuộc thi vào ngày 5/10, giới thiệu các tác phẩm dự thi và lọt vào vòng chung kết.

+ Siêu anh hùng có thể hoặc không lấy tên của tác giả khi được giới thiệu trên website, mạng xã hội, hoặc phương tiện truyền thông khác của UNICEF.

Điều kiện và thể lệ dự thi

+ Tất cả thí sinh từ 25 tuổi trở xuống, đến từ mọi quốc gia, đều đủ điều kiện dự thi. Thí sinh có thể được yêu cầu xác nhận độ tuổi.

+ Tác phẩm dự thi bao gồm tên nhân vật siêu anh hùng, năng lực siêu nhiên của nhân vật, câu chuyện (dài tối đa 1.600 ký tự) về một trong những chuyến phiêu lưu mạo hiểm của nhân vật, và bản phác thảo nhân vật.

+ Mỗi thí sinh chỉ được phép nộp một tác phẩm dự thi.

+ Tác phẩm dự thi phải có hình ảnh đi kèm để UNICEF tiện xét duyệt.

+ Tác phẩm dự thi phải là của bạn, và bạn là chủ sở hữu bản quyền đối với ý tưởng, câu chuyện, và hình ảnh.

+ Chỉ tác phẩm nộp đúng thời hạn mới được hội đồng tuyển chọn xét duyệt.

+ Nếu dưới 18 tuổi, bạn cần thảo luận với cha mẹ hoặc người giám hộ trước khi đăng ký dự thi. Khi đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin của cha mẹ/người giám hộ. Thí sinh dưới 18 tuổi, tham gia dưới sự đồng ý của cha mẹ/người giám hộ, sẽ được vào thẳng vòng chung kết.

Đăng ký tại đây:

https://www.unicef.org/end-violence/school-superhero-comic-contest/enter

Nếu gặp khó khăn trong việc sử dụng form để đăng ký dự thi, bạn có thể gởi trực tiếp đến engage@unicef.org. Đăng ký dự thi chỉ được xét duyệt khi bạn điền đầy đủ thông tin trong form, và ghi rõ, “Entry: Comic Contest” (Đăng ký tham gia cuộc thi truyện tranh) trên dòng tiêu đề e-mail.

Hạn chót: 30/6/2019

 

4. Cuộc thi vẽ truyện tranh CBLDF (CBLDF WRITING COMPETITION FOR EXCELLENCE IN COMIC BOOK SCHOLARSHIP)

Cuộc thi được tài trợ bởi Comic Book Legal Defense Fund (http://cbldf.org).

Điều kiện và thể lệ dự thi

– Cuộc thi dành cho thí sinh từ 21 tuổi trở lên, là sinh viên trường luật có hành kiểm tốt (chẳng hạn như không bị quản chế) ở Mỹ tại thời điểm đăng ký dự thi.

– Thí sinh có thể đăng ký dự thi với tư cách cá nhân hoặc tập thể. Đối với trường hợp tập thể dự thi, tất cả thành viên phải tuân thủ mọi yêu cầu của cuộc thi.

Cách đăng ký

– Thí sinh đăng ký dự thi đúng thời hạn quy định tại contest@cbldf.org.

– Tác phẩm dự thi cần tuân thủ yêu cầu dưới đây, và nhà tài trợ sẽ giám sát việc này. Những quyết định liên quan đến việc tác phẩm dự thi có tuân thủ quy định hay không sẽ là quyết định cuối cùng của nhà tài trợ.

Yêu cầu

– Tác phẩm dự thi cần tuân thủ những yêu cầu dưới đây mới được coi là hợp lệ:

– Tác phẩm dự thi phải là bản gốc, đề cập những vấn đề pháp lý, liên quan hoặc ảnh hưởng đến truyện tranh.

– Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới của thí sinh, chưa xuất bản bao giờ, hoặc có xuất bản nhưng không quá một năm trước khi hết hạn đăng ký dự thi.

– Thí sinh phải nắm giữ tất cả các quyền cần thiết, bao gồm nhưng không giới hạn quyền tác giả, bản quyền thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm dự thi và tài liệu của bên thứ ba.

– Tác phẩm không xâm phạm bản quyền, thương hiệu, quyền riêng tư và công khai, quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào.

– Đối với trường hợp tác phẩm dự thi sử dụng tài liệu của bên thứ ba, thí sinh cần xin được giấy phép sử dụng tài liệu của bên thứ ba và cấp giấy phép đó cho nhà tài trợ.

– Tác phẩm dự thi không theo đúng quy định của nhà tài trợ sẽ bị coi là không hợp lệ.

– Ban giám khảo sẽ đánh giá tác phẩm dự thi hợp lệ dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. (1) Tác phẩm đạt số điểm cao nhất sẽ được trao Giải Thưởng Lớn (Grand Prize).

– (2) Hai tác phẩm đạt số điểm cao nhất tiếp theo sẽ được trao giải nhì. Tên người chiến thắng sẽ được công bố sau khi hết hạn đăng ký dự thi.

– Người chiến thắng Giải Thưởng Lớn sẽ nhận phần thưởng trị giá 500 USD tiền mặt; miễn phí một năm làm hội viên của nhà tài trợ; tác phẩm trưng bày nổi bật trên Website trong thời hạn quy định của nhà tài trợ.

– Người đoạt giải nhì được miễn phí một năm làm hội viên của nhà tài trợ; tác phẩm trưng bày trên Website trong thời hạn quy định của nhà tài trợ.

– Người chiến thắng chịu mọi chi phí liên quan đến việc nhận giải. Giải thưởng không có giá trị quy đổi, chuyển nhượng, hay thay thế dưới bất kỳ hình thức nào.

– Người chiến thắng được yêu cầu ký Affidavit of Eligibility, Liability Release, và Publicity Release, xác nhận tuân thủ các quy định, rồi nộp lại trong vòng năm (5) ngày kể từ ngày nhận thông báo.

– Người chiến thắng sẽ bị tước giải thưởng nếu không nộp lại giấy tờ trên, và giải thưởng sẽ được trao cho người đoạt giải nhì theo quyết định của nhà tài trợ.

– Nếu người chiến thắng bị tước giải thưởng hoặc không tuân thủ các quy định, hoặc từ chối nhận giải, hoặc nhà tài trợ không liên lạc được với người chiến thắng, hoặc thông báo nhận giải bị trả về vì không có người nhận, nhà tài trợ có thể chọn trao giải cho tác phẩm đạt số điểm cao nhất tiếp theo.

Trong thời hạn quy định, nhà tài trợ sẽ không chịu trách nhiệm cho sự chậm trễ vì lý do nào đó trong việc bình chọn.

– Chỉ người chiến thắng hợp lệ mới là người chiến thắng Giải thưởng lớn hoặc giải nhì. Bằng cách chấp nhận bình chọn, người chiến thắng đồng ý sử dụng tên, địa chỉ, tuyên bố liên quan đến cuộc thi hoặc nhà tài trợ. Nhà tài trợ được phép phát triển, quảng bá không giới hạn thời gian và không gian tác phẩm trên mọi phương tiện truyền thông mà không cần xin phép, thông báo, hoặc đền bù gì thêm, trừ trường hợp bị pháp luật nghiêm cấm. Giải thưởng được xem là khoản đền bù cho người chiến thắng.

 

 

5. Cuộc thi sáng tác năm 2019 của Geek Parnership Society (GPS) (GEEK PARTNERSHIP SOCIETY WRITING CONTEST 2019)

– Cuộc thi cung cấp diễn đàn cho tài năng mới ở mọi lứa tuổi, cho họ cơ hội tìm hiểu về quy trình xuất bản và những yêu cầu của nó.

– Các yêu cầu của cuộc thi là không thể thương lượng được. Giáo viên không nên sử dụng cuộc thi làm bài tập bắt buộc trong lớp. Giáo viên xin hãy khuyến khích học sinh tham gia cuộc thi, nhưng đừng biến nó thành bài tập về nhà.

– Tác phẩm dự thi phải là khoa học viễn tưởng, giả tưởng, kinh dị, siêu nhiên, và lịch sử dưới dạng tiểu thuyết ngắn, thơ ca, hoặc truyện tranh.

– Tác phẩm dự thi vẫn là tài sản trí tuệ của tác giả, mặc dù bằng cách tham gia cuộc thi, tác giả đã cho phép GPS chia sẻ tác phẩm đoạt giải.

– Người chiến thắng hạng mục Youth Division sẽ nhận thẻ quà tặng trị giá 50 USD của Amazon.com, thẻ quà tặng trị giá 50 USD thứ hai sẽ được trao cho trường của người chiến thắng.

– Người chiến thắng hạng mục Poetry Division sẽ nhận thẻ quà tặng trị giá 50 USD của Amazon.com. Người chiến thắng hạng mục Open Division sẽ nhận thẻ quà tặng trị giá 75 USD của Amazon.com. Người chiến thắng hạng mục Scott Imes sẽ nhận thẻ quà tặng trị giá 100 USD của Uncle Hugo.

– Người chiến thắng hạng mục Graphic Novel (Comics) Division sẽ nhận thẻ quà tặng trị giá 50 USD của Amazon.com. Cuộc thi sẽ khai mạc vào ngày 1/1/2019.

– Hạn chót gởi tác phẩm dự thi đến writingcontest@geekpartnership.org là hết ngày 1/5/2019.

– Người chiến thắng sẽ được vinh danh vào cuối tháng sáu, công bố công khai vào tháng bảy.

– Đến cuối tháng tám, tác phẩm đoạt giải sẽ được chia sẻ trên trang web.

Hạng mục dự thi

– Poetry: Thơ ca. Dành cho tất cả thí sinh, không phân biệt độ tuổi.

– Youth 1: Tiểu thuyết ngắn. Dành cho thí sinh từ 13 tuổi trở xuống.

– Youth 2: Tiểu thuyết ngắn. Dành cho thí sinh trong độ tuổi 14 – 16.

– Graphic Novel (Comics): Truyện tranh ngắn. Dành cho tất cả thí sinh, không phân biệt độ tuổi.

Ban giám khảo

– Ban giám khảo gồm những nhà văn hoặc biên tập viên có chuyên môn, sẽ đánh giá từng tác phẩm dự thi, bảo đảm chúng tuân thủ các quy định và yêu cầu của cuộc thi. Tác phẩm không tuân thủ quy định sẽ không được ban giám khảo xét duyệt.

Quy định

+ Tác phẩm phải là bản gốc, chưa xuất bản bao giờ của tác giả nghiệp dư.

+ Tác phẩm phải chứa đựng yếu tố khoa học viễn tưởng, giả tưởng, kinh dị, siêu nhiên, hoặc lịch sử.

+ Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký tham gia một hạng mục mà thôi.

+ Miễn phí dự thi.

+ Người chiến thắng một hạng mục trong năm trước sẽ không được chiến thắng hạng mục đó trong năm sau, nhưng có thể tham gia hạng mục khác.

+ Tác phẩm sẽ bị loại nếu không tuân thủ các quy định và yêu cầu của cuộc thi.

+ Bằng cách tham gia cuộc thi, tác giả của tác phẩm đoạt giải cho phép GPS phát hành tác phẩm trên mạng lẫn dưới dạng giấy, và hợp tuyển tác phẩm đoạt giải.

 Yêu cầu

– Tác phẩm dự thi cần có trang bìa riêng biệt, ghi đầy đủ thông tin sau:

– Tên tác phẩm, hạng mục dự thi, số từ (đối với thơ ca/tiểu thuyết ngắn), số trang (đối với truyện tranh ngắn), tên tác giả, địa chỉ nhà và địa chỉ e-mail của tác giả.

– Đối với hạng mục Youth (thí sinh từ 16 tuổi trở xuống), trang bìa cần cung cấp thêm thông tin:

+ Tuổi của tác giả

+ Ngày sinh của tác giả.

+ Tên cha mẹ/người giám hộ

+ Địa chỉ e-mail của cha mẹ/người giám hộ

+ Tên trường

Tiểu thuyết ngắn và thơ ca

– Tác phẩm phải là file đính kèm với e-mail, theo định dạng văn bản, có phần mở rộng .doc, .docx, .txt, hoặc .rtf. Không chấp nhận file PDF, .odt, hoặc tài liệu Google.

– Tác phẩm không được dài quá 5.000 từ với định dạng như sau:

+ Kích thước: 8.5” x 11”

+ Lề: 1”

+ Dãn cách đôi

+ Cỡ chữ: Tối thiểu 11 pt

+ Phông chữ: Arial, Verdana, hoặc Times New Roman

+ Màu chữ: Đen

+ Trang đánh số

+ Ghi tên tác phẩm trên từng trang bản thảo

+ Chỉ ghi tên tác giả trên trang bìa

 Truyện tranh và tiểu thuyết hình ảnh

– Thí sinh có thể hợp tác với người khác, nộp tác phẩm dưới dạng số hóa hoặc dạng giấy.

– Vì giải thưởng là một thẻ quà tặng trị giá 50 USD của Amazon, nên có thể được chia thành hai thẻ quà tặng trị giá 25 USD trong trường hợp chia giải.

– Tác phẩm giấy phải là đen trắng trên giấy A4, dài không quá 10 trang, có bản sao, và sẽ không được hoàn trả.

– Với tác phẩm giấy, gởi bằng đường bưu điện đến Geek Partnership Society, 1121 Jackson St Northeast, Suite 106, Minneapolis, MN 55413.

– Còn với tác phẩm số hóa, thì gởi dưới dạng file đính kèm với e-mail đến writingcontest@geekpartnership.

 

 

* Nguồn: Worldscholarshipforum

* Biên Dịch: Comic Media Academy