Những biên kịch đình đám nhất Hollywood - Comic Media Academy

Những biên kịch đình đám nhất Hollywood

01/11/2016

Kinh đô điện ảnh Hollywood – nơi hội tụ nhiều đạo diễn, biên kịch cùng diễn viên lừng danh thế giới. Cùng điểm danh những biên kịch “gạo cội” của nền điện ảnh Hollywood.

Đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Steven Allan Spielberg

biên kịch Steven Spielberg

Nguồn: popwrapped.com 

Nhà đạo diễn, biên kịch, sản xuất Steven Spielberg (sinh ngày 18/12/1946) gắn bó với nền điện ảnh Hoa Kỳ đã gần 4 thập niên. Những bộ phim tạo nên tên tuổi của ông:

– Hàm cá mập

– E. T. The Extra- Terrestrial

– Công viên kỷ Jura

– Twilight Zone và The Goonies

– Lincoln

Nhà biên kịch lừng danh Steven Allan Spielberg

Ba lần giành giải Oscar, nhà làm phim đạt doanh thu doanh nhất mọi thời đại, ông được tạp chí Time bầu chọn là một trong 100 nhân vật vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Với kinh nghiệm dày dặn, ông từng có những lời chia sẻ hết sức chân thành với các biên kịch trẻ: “Hãy là người tiên phong, hãy đi tìm những câu chuyện đầy mạo hiểm nhưng chúng thể hiện được bạn là ai, bạn tin vào điều gì. Và cách nhìn tổng quan của bạn về mọi thứ xung quanh. Nếu nó mang đủ tính cá nhân sẽ có một lượng khán giả khá lớn đến xem phim của bạn”.

Để kịch bản được sản xuất thành phim, nhà biên kịch cần chọn được những đề tài mới lạ và đánh vào thị hiếu của người xem. Đặc biệt với các nhà biên kịch trẻ điều này là tối cần thiết.

Nhà biên kịch Drew Goddard

biên kịch Drew Goddard

Nguồn: thedailybeast.com

Biên kịch Drew Goddard (sinh ngày 26/02/1975) nổi tiếng là tác giả của chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ: Series Lost. Bên cạnh các chương trình truyền hình, ông cũng để lại tên tuổi với các bộ phim:

– The Martian

– The Cabin in the Wood

– World Waz Z

Biên kịch Drew Goddard luôn tập trung vào điều mình thích

“Nếu tôi có cơ hội để đưa ra lời khuyên cho các nhà biên kịch trẻ, tôi sẽ nói rằng: đừng quá lo lắng về điều gì khác ngoài bản thân. Bạn chỉ cần tập trung vào điều mình yêu thích và tin tưởng nó sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn phía trước”, đó là những chia sẻ mà ông muốn gửi gắm đến những bạn trẻ đang theo học biên kịch.  

Thật sự, không chỉ biên kịch mà tất cả các ngành nghề khác đều cần tập trung vào điểm mạnh của mình. Phát triển điểm mạnh sẽ tốt hơn nhiều so với cải thiện điểm yếu.

Nhà biên kịch Aaron Sorkin

biên kịch Aaron Sorkin

Nguồn: independent.co.uk

Nhà biên kịch Aaron Sorkin (sinh ngày 09/06/1961) được mệnh danh là biên kịch vàng trong lĩnh vực phim tiểu sử. Những tác phẩm để đời của biên kịch Aaron Sorkin cho nền điện ảnh Hollywood:

– Chỉ vài người tốt (1992)

– Malice (1993)

– The Social Network (2010)

– Money Ball (2011)

– Gần đây nhất, bộ phim tiểu sử về Steven Jobs

Biên kịch Aaron Sorkin – biên kịch vàng mảng phim tiểu sử

Biên kịch Aaron Sorkin chia sẻ: “Viết kịch bản cũng chẳng khác gì chơi violin. Biên kịch trẻ cần phải luyện tập thật nhiều. Bạn hãy đọc kịch bản của những bộ phim mà bạn thấy thích nhất. Tốt nhất nên vừa xem phim vừa đọc kịch bản. Sau đó, cố gắng phân tích ngược lại, chỉ ra kịch bản trên giấy và trên phim như thế nào”

Để có thể trở thành nhà biên kịch, bạn cần phải phân tích được phim. Vừa đọc kịch bản trên giấy, vừa xem phim là sự luyện tập cực kỳ tốt cho các nhà biên kịch trẻ.