Netflix kết hợp họa sĩ Việt Nam quảng bá phim “Stranger Things 4" bằng tranh

Netflix kết hợp họa sĩ Việt Nam quảng bá phim “Stranger Things 4″ bằng tranh

26/07/2022

Netflix Việt Nam đã kết hợp cùng họa sĩ Pao (tên thật: Lê Ích Anh) tạo ra loạt tranh đặc biệt quảng bá phim “Stranger Things” với bối cảnh Việt Nam đậm chất hoài niệm, bình dị, gần gũi. Bộ tranh dựng nên bối cảnh đặc trưng Việt Nam trong quá khứ tương tự cốt truyện của phim khoa học viễn tưởng “Stranger Things”, kèm theo đó là sự xuất hiện của những nhân vật kinh điển trong phim này.

Với ý tưởng “mọi con hẻm đều dẫn tới thế giới đảo ngược”, loạt tranh mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ của hội nhân vật “Stranger Things”, đồng thời úp mở sự tồn tại của thế lực tà ác trong phim. Những nhân vật kinh điển trong bối cảnh quen thuộc đã nhận được nhiều phản hồi tích cực khi đăng tải. Hầu hết ý kiến đều khen ngợi sự dễ thương và ý tưởng sáng tạo của bộ tranh này.

Loạt tranh mở đầu với khung cảnh yên ả ngoài trường học khi nhóm bạn cùng nhau tận hưởng những món ăn vặt ngoài cổng trường, khơi gợi kỷ niệm tuổi thơ.
Bức tranh này tái hiện cửa hàng băng đĩa Family Video quen thuộc của nhân vật Steve và Robin trong “Stranger Things” 4 nhưng với cái tên thuần Việt “Trang Thịnh”. Sự xuất hiện của chiếc đồng hồ nhà Creel lấp ló báo hiệu cho những điều kỳ bí cùng nguy hiểm đang tới gần.
Hình ảnh con hẻm nhỏ với những biển hiệu, dây điện đậm chất đường phố Việt Nam. Nhóm bạn giờ đây đang cùng bước vào “Thế giới đảo ngược” qua cánh cổng đáng sợ với chiếc đồng hồ nhà Creel đứng sừng sững.
Hình ảnh phố cổ Hội An được lồng ghép cho phân cảnh kinh điển khi Max chạy khỏi Vecna. Những chi tiết như đèn lồng, tiệm nước Mót khiến bối cảnh thật nổi bật và khó trộn lẫn.

Họa sĩ Pao từng gây ấn tượng với nhiều tác phẩm tranh vẽ, minh họa sách. Với phong cách vẽ độc đáo, truyền thống pha lẫn nét đương đại, các tác phẩm của chàng họa sĩ đều rất sáng tạo và thể hiện sự tỉ mỉ. “Mình cảm thấy rất thú vị và hào hứng khi được mang các nhân vật “Stranger Things” ghé thăm Việt Nam, đồng thời trải nghiệm một số hoạt động đặc trưng ở nơi đây” – Pao nói.

“Stranger Things” là loạt phim khoa học viễn tưởng pha lẫn kinh dị do anh em nhà Duffer sáng tác, lấy bối cảnh tại thị trấn giả tưởng Hawkins, bang Indiana vào thập niên 1980. Trong lúc thực hiện các thí nghiệm khoa học siêu nhiên tại phòng Phòng thí nghiệm Quốc gia Hawkins, một cánh cổng đi vào thế giới song song có tên “Thế giới đảo ngược” (“The Upside Down”) vô tình được tạo ra khi. Việc này đưa cư dân Hawkins rơi vào vô vàn hiểm nguy mà họ không hề hay biết.

  • Cre: Minh Khuê – nld.com.vn
Facebook Comment