“Mufasa: The Lion King” Tung Trailer, Hé Lộ Hình Ảnh Thời Trai Trẻ Của Mufasa và Scar

“Mufasa: The Lion King” Tung Trailer, Hé Lộ Hình Ảnh Thời Trai Trẻ Của Mufasa và Scar

21/05/2024

Disney vừa tung ra trailer đầu tiên của Mufasa: The Lion King, phần tiền truyện của bản làm lại The Lion King (2019), đồng thời tiết lộ rằng Blue Ivy Carter đã tham gia lồng tiếng cho bộ phim.

Theo tiết lộ của đạo diễn Barry Jenkins (Moonlight), Mufasa sẽ xoay quanh câu chuyện về thời niên thiếu của vua sư tử Mufasa và em trai của mình Taka (hay còn gọi là Scar), người sau này trở thành nhân vật phản diện trong The Lion King (Vua sư tử). Aaron Pierre và Kelvin Harrison Jr. sẽ chịu trách nhiệm lồng tiếng cho phiên bản thời trẻ của Mufasa và Scar. James Earl Jones đã tham gia lồng tiếng cho Mufasa trong phim gốc (1994) và bản làm lại (2019). Jeremy Irons lồng tiếng cho Scar vào năm 1994 và Chiwetel Ejiofor đảm nhận vai trò này vào năm 2019.

Nhiều thành viên trong ê-kíp lồng tiếng năm 2019 sẽ trở lại, bao gồm John Kani vai Rafiki, Seth Rogen vai Pumbaa, Billy Eichner vai Timon, Donald Glover vai Simba và Beyoncé Knowles-Carter vai Nala. Con gái của Beyoncé, Blue Ivy Carter, sẽ vào vai Kiara, con gái của Vua Samba và Hoàng hậu Nala. Kịch bản phim Mufasa được chấp bút bởi Jeff Nathanson (từng tham gia viết kịch bản cho bộ phim năm 2019 của đạo diễn Jon Favreau).

Một nguồn tin tiết lộ rằng Lin-Manuel Miranda và Mark Mancina là người đứng sau các ca khúc trong phim. Phần âm nhạc do ca sĩ Lebo M thể hiện.

“Elton John. Tim Rice. Hans Zimmer. Lebo M. Mark Mancina. Beyoncé, Labrinth, Ilya Salmanzadeh. Beau Black, Ford Riley, nhóm nhạc trong The Lion Guard và nhiều cộng tác viên âm nhạc trong những năm qua. The Lion King sở hữu di sản âm nhạc đồ sộ của nhiều nhạc sĩ lừng danh thế giới. Và tôi khiêm tốn pha lẫn tự hào khi trở thành một phần trong số đó,” Miranda nói trong một tuyên bố. “Tôi rất vui khi được cùng Barry Jenkins thổi hồn vào câu chuyện về Mufasa và chúng tôi nóng lòng chờ đợi ngày khán giả ra rạp thưởng thức bộ phim này.

Dàn diễn viên mới bao gồm Tiffany Boone vai Sarabi; Kagiso Lediga vai Rafiki thời trẻ; Preston Nyman vai Zazu; Mads Mikkelsen vai sư tử đầy mưu mô Cyrus; Thandiwe Newton vai Eshe, mẹ của Taka; Lennie James vai Obasi, cha của Taka; Anika Noni Rose vai Afia, mẹ của Mufasa; và Keith David vai Masego, cha của Mufasa.

“Giúp chị gái nuôi hai con nhỏ trong suốt những năm 1990, tôi lớn lên cùng những nhân vật này. Ước mơ có cơ hội hợp tác với Disney để mở rộng câu chuyện về tình bạn, tình yêu và di sản, cũng như tiếp tục công việc ghi chép về đời sống tinh thần của cộng đồng người châu Phi hải ngoại đã trở thành hiện thực,” Jenkins nói về phần tiền truyện (prequel).

Lion King phiên bản gốc năm 1994 được xem là một trong những bộ phim thành công nhất của Disney, thu về 960 triệu USD toàn cầu, còn phiên bản làm lại năm 2019 đạt tổng doanh thu toàn cầu 1,6 tỷ USD. Ngoài ra, bản làm lại còn có tên trên bảng xếp hạng Critic’s Picks của Variety vào năm 2019. Trong bài đánh giá của mình, nhà phê bình phim Peter Debruge viết, “Nếu bạn chưa bao giờ là fan của The Lion King, thì chẳng có điều gì ở đây thuyết phục được bạn. Ngược lại, đối với những ai còn trẻ, chưa từng xem qua bộ phim này, thì đây là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống, trải nghiệm tạo ra sự hiểu biết giữa khán giả và vương quốc động vật mà Disney từng xem là một phần trong sứ mệnh của mình, quay lại kỷ nguyên của những bộ phim như The Legend of Lobo The Incredible Journey”.

Dưới đây là trailer phim Mufasa: The Lion King.

Phim dự kiến ra rạp vào ngày 20/12/2024.

Nguồn: Variety

Dịch: Toàn Vũ