MALEFICENT- MISTRESS OF EVIL: Dàn diễn viên và các nhân vật trong phim - Comic Media Academy

MALEFICENT- MISTRESS OF EVIL: Dàn diễn viên và các nhân vật trong phim

13/10/2019

Disney đã chọn lọc đươc một dàn diễn viên ấn tượng trong Maleficent: Mistress of Evil để tiếp tục với ngoại truyện của Người đẹp ngủ trong rừng. Maleficent phát hành năm 2014 với sự tham gia của Angelina Jolie trong vai bà tiên hắc ám. Bộ phim kể về những năm đầu của Maleficent với tình yêu của cô dành cho vị vua trẻ Stefan, người mà sau đó trở thành cha Aurora – Công chúa ngủ trong rừng.

Sau khi Stefan cắt đôi cánh của bà, Maleficent đã biến đổi ma thuật mình thành một thứ xấu xa, hắc ám và nuôi quyết tâm trả thù. Tuy nhiên, bà không thể ngăn nổi sự yêu mến của mình dành cho Aurora, và như Maleficent nói, chính bà là người đã đánh thức Aurora bằng nụ hôn của tình yêu đích thực chứ không phải Hoàng tử Phillip. Với thành công của Maleficent và lời khen ngợi cho màn trình diễn của Jolie trong vai Maleficent, thật bất ngờ khi Disney quyết định làm phần tiếp theo, kể chi tiết hơn về mối quan hệ giữa Maleficent và Aurora sau khi nàng công chúa được đánh thức sau giấc ngủ dài.

Maleficent có một cuộc sống yên bình với vai trò là người bảo vệ các cánh đồng hoang, quê hương của bà, trong khi Aurora đang chìm đắm trong tình yêu với Hoàng tử Phillip. Sau khi được chàng cầu hôn và nàng chấp nhận, Aurora và Maleficent phát hiện ra rằng mẹ của Phillip, Nữ hoàng Ingrith, có ý định chia rẽ con người và các nàng tiên mãi mãi. Điều này khiến Maleficent và Aurora ở hai phe đối nghịch, và cố gắng tìm hiểu xem liệu họ có thể trở thành một gia đình nữa không. Cùng với Jolie, một số diễn viên khác trở lại với Maleficent: Mistress of Evil, và một số điều thú vị mới được thêm vào.

 

ANGELINA JOLIE TRONG VAI MALEFICENT

Angelina Jolie trở lại khi vào vai Maleficent, nhân vật Disney yêu thích của cô. Bộ phim đầu đã trả lời cho câu hỏi tại sao Maleficent mất lòng tin ở con người rất nhiều, và đặc biệt tại sao bà lại ghê tởm vua Stefan, vợ của ông và nàng công vừa được sinh ra của họ, Aurora. Ở Maleficent: Mistress of Evil, sự việc này diễn tiến xa hơn bởi sự ngờ vực của Maleficent ảnh hưởng đến mối quan hệ của bà với Aurora, người sẽ kết hôn với Hoàng tử Philip và có một người mẹ chồng đang rất háo hức để Aurora trở thành thành viên gia đình mình. Jolie là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng  thế giới, cô sẽ sớm xuất hiện với vai Thena trong bộ phim Eternals của Marvel.

 

ELLE FANNING TRONG VAI CÔNG CHÚA AURORA

Elle Fanning cũng trở lại với vai diễn Aurora của cô từ bộ phim đầu. Aurora vẫn yêu Hoàng tử Phillip, điều đó gây khó chịu cho Maleficent. Aurora cảm thấy bị giằng xé giữa việc làm hài lòng mẹ đỡ đầu và ở bên người đàn ông cô yêu. Fanning đã có một sự nghiệp thành công và cô ấy chỉ mới 21 tuổi. Từ vai một Daisy trẻ tuổi trong The Curious Case of Benjamin Button, tới Aurora, Fanning cũng đã xuất hiện trong How to Talk To Girls at Party, cô cũng giữ một vai diễn trong Mary Shelley.

 

MICHELLE PFEIFFER TRONG VAI NỮ HOÀNG INGRITH

Michelle Pfeiffer đóng vai Nữ hoàng Ingrith, mẹ của Hoàng tử Phillip. Nhân vật của bà là một nhân vật mới trong Maleficent: Mistress of Evil. Nữ hoàng Ingrith rất muốn Aurora trở thành thành viên gia đình mình, nhưng lại không vui lắm về sự hiện diện của Maleficent. Cả hai bất đồng quan điểm với nhau, và rõ ràng việc Nữ hoàng Ingrith không thích Maleficent đồng nghĩa với tất cả các nàng tiên khác bà cũng vậy. Pfeiffer đã có một sự nghiệp thành công, bao gồm các vai trong Greas 2, Hairspray, Dangerous Liasons, Murder on the Orient Express, Ant-Man and the Wasp, và tất nhiên, Batman Returns.

 

CHIWETEL EJIOFOR TRONG VAI CONALL

Conall cũng là một nhân vật mới được đóng bởi Chiwetel Ejiofor. Conall là chàng tiên có sừng như Maleficent. Anh ta dường như bị lôi cuốn vào ma thuật hắc ám hơn, và có một đội quân sẵn sàng chiến đấu chống lại vương quốc cổ tích. Đối với Maleficent, người nghĩ rằng mình cô đơn trên thế giới này, cảnh tượng một đội quân thần tiên đã khuấy động rất nhiều cảm xúc mâu thuẫn trong bà. Liệu bà sẽ chiến đấu cho chủng tộc của mình, hay bảo vệ mối quan hệ của bà với Aurora? Gần đây nhất, Ejiofor đã lồng tiếng cho Scar trong bản remake The Lion King của Jon Favreau, và cũng được biết đến với vai Mordo trong MCU. Trước đó, anh tham gia các bộ phim như The Martian, Serenity, Salt12 Years A Slave, một bộ phim mà anh được đề cử cho một số giải thưởng, trong đó có giải Oscar cho ”Nam diễn viên xuất sắc nhất”.

SAM RILEY TRONG VAI DIAVAL

Diaval là người hầu của Maleficent có khả năng thay đổi hình dạng, anh thường được biết đến với hình thù là một con quạ hay đậu trên vai chủ nhân của mình. Diaval là phiên bản cập nhật của Diablo, con quạ mà Maleficent sở hữu trong Người đẹp ngủ trong rừng. Diaval nghe theo Maleficent vì bà đã cứu anh thoát khỏi cuộc đời làm chim. Cũng như vai của anh trong cả hai bộ phim Maleficent, Sam Riley có thể được nhận ra khi vào vai ông Darcy trong Pride and Prejudice and Zombies, và vai diễn tiếp theo là Jack Favell trong Rebecca.

IMELDA STAUNTON TRONG VAI KNOTGRASS, JUNO TEMPLE TRONG VAI THISTLEWIT & LESLEY MANVILLE TRONG VAI FLITTLE

Imelda Staunton đóng vai một trong bộ ba bà tiên trông nom Aurora. Sau khi nuôi nấng cô trong rừng đến tuổi trưởng thành, các nàng tiên cùng bảo vệ cô. Sự nghiệp của Staunton rất đa dạng, bao gồm các vai diễn được giới phê bình đánh giá cao trên sân khấu, TV và trong phim. Cô có lẽ được biết đến nhiều nhất khi đóng vai Delores Umbrige trong loạt phim Harry Potter, và gần đây nhất được biết đến trong bộ phim Dowton Abbey. Bà tiên thứ hai trong bộ ba bà tiên là Juno Temple trong vai Thistlewit. Gần đây nhất, Temple đã đóng vai Veronica Newell trong loạt phim Netflix, Dirty John. Lesley Manville, bà tiên cuối cùng trong bộ ba bà tiên, Flittle. Nữ diễn viên người Anh là nhân vật chính trên màn ảnh truyền hình nước Anh với các vai diễn trong các chương trình như Cranford and Mum.

HARRIS DICKINSON TRONG VAI HOÀNG TỬ PHILLIP

Hoàng tử Phillip được mọi người nghĩ là người đã đánh thức Aurora khỏi câu thần chú của bà tiên hắc ám bằng nụ hôn của tình yêu đích thực. Trên thực tế, chính Maleficent đã làm điều đó (theo Maleficent). Chàng say mê Aurora và cầu hôn nàng và được nàng đồng ý. Mặc dù vẫn còn khá mới, Dickinson gần đây đã xuất hiện với vai Gurjin trong The Dark Crystal: Age of Resistance của Netflix.

ROBERT LINDSAY TRONG VAI VUA JOHN

King John là một nhân vật mới khác trong Maleficent: Mistress of Evil. Ông kết hôn với Nữ hoàng Ingrith, và mặc dù là vua, ông dường như nắm giữ rất ít quyền lực so với vợ mình. Lindsay là diễn viên người Anh cực kỳ nổi tiếng với vô số vai diễn trên truyền hình, bao gồm vai Ben Harper trong My Family, một trong những bộ phim sitcom dài nhất của Anh.

* Nguồn: screenrant

* Biên dịch: Mita – Comic Media Academy