How Do You Live? Phá Kỷ Lục Phim Có Kinh Phí Cao Nhất Điện Ảnh Nhật Bản

How Do You Live? Phá Kỷ Lục Phim Có Kinh Phí Cao Nhất Điện Ảnh Nhật Bản

14/09/2023

Studio Ghibli một lần nữa phá vỡ các kỷ lục, và thiết lập tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực làm phim hoạt hình thông qua việc phát hành How Do You Live? Được đạo diễn bởi huyền thoại Hayao Miyazaki, bộ phim này đã trở thành bộ phim đắt giá nhất trong lịch sử điện ảnh Nhật Bản.

Được “cầm trịch” bởi đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki, How Do You Live? trở thành bộ phim hoạt hình Ghibli đắt đỏ nhất lịch sử điện ảnh Nhật Bản. Mất khoảng 7 năm để hoàn thành, bộ phim đã thu về xấp xỉ 430 triệu USD trong tháng đầu tiên kể từ khi công chiếu tại Nhật Bản.

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên ra mắt năm 1937, bộ phim đã làm nên lịch sử khi được công chiếu mà không cần bất kỳ quảng cáo nào ở Nhật Bản. Tuy nhiên, trước khi công chiếu tại Mỹ, Studio Ghibli đã tiết lộ một số hình ảnh chính thức, cho thấy dù đã nhiều năm trôi qua, họ vẫn duy trì phong cách hoạt hình độc đáo, đã trở thành bản sắc riêng của mình.

How Do You Live? lấy bối cảnh nước Anh vào thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai. Câu chuyện kể về cậu bé tên là Mahito mất mẹ trong một vụ hỏa hoạn, chuyển đến vùng nông thôn cùng cha và mẹ kế. Ở đây, cậu phát hiện ra một tòa tháp bí ẩn đưa cậu đến thế giới phép thuật. Cậu gặp gỡ bạn bè, và thậm chí cả kẻ thù trong thế giới mới. Cậu dấn thân vào chuyến hành trình khám phá bản thân.

Phim Nhật Bản có kinh phí cao nhất từ trước đến nay

Nhà sản xuất Toshio Suzuki đã tiết lộ trên kênh YouTube @yukisakimitei rằng có lẽ How Do You Live? là bộ phim có kinh phí cao nhất từng được thực thiện ở Nhật Bản. Kỷ lục trước đây thuộc về The Tale of Princess Kaguya với kinh phí 49 triệu USD.

Mặc dù không tiết lộ tổng chi phí sản xuất là bao nhiêu, nhưng Suzuki cho biết, “Tôi nghĩ bộ phim này tốn kém hơn bất kỳ bộ phim nào khác từng được thực hiện ở Nhật Bản.” Điều này khiến các bạn diễn phải ngạc nhiên thốt lên, “Vậy cụ thể là bao nhiêu?” Ông giải thích thêm rằng không muốn đặt kỳ hạn cho bộ phim, dẫn đến bộ phim mất 7 năm mới hoàn thành.

Khi được lý do tại sao không quảng bá phim, Suzuki nói rằng đó là một canh bạc. Rằng ông đã làm phim quá lâu, nên muốn thay đổi cách sản xuất và quảng bá phim. Ông không muốn đặt kỳ hạn cho bộ phim, nhưng sau đó nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra với Hayao Miyazaki nếu kéo dài như vậy.

Giám đốc hãng phim Toshio Suzuki nói Miyazaki thực hiện bộ phim này cho cháu trai với tâm nguyện rằng, “Nội sẽ sớm bước sang thế giới bên kia, nhưng nội sẽ để lại bộ phim này.”

Chi tiết ngày ra mắt tại Mỹ

Chi tiết chính xác về ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, buổi ra mắt phim dự kiến diễn ra tại Liên hoan phim New York (NYFF). Studio Ghibli hợp tác với GKIDS đưa phim ra rạp vào cuối năm nay.

Phiên bản thứ 61 của NYFF sẽ được tổ chức từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10 nhưng ngày chiếu cụ thể của phim vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn: Anime Senpai

Dịch: Toàn Vũ