Liên hoan phim ngắn FY Film Fest Lần 1 - Comic Media Academy

Liên hoan phim ngắn FY Film Fest Lần 1

10/05/2017

Điện ảnh Việt Nam ngày càng phát triển với sự xuất hiện của hàng loạt bộ phim xuất sắc do các đạo diễn gạo cội thực hiện. Những bộ phim này từng bước đưa điện ảnh Việt Nam ra thị trường quốc tế khi xuất hiện ở những liên hoan phim danh tiếng. Ngoài những bộ phim điện ảnh do những đạo diễn có tiếng trong làng phim thực hiện với kinh phí đầu tư khá cao, các bộ phim không chuyên xuất hiện cũng khá nhiều thời gian gần đây. Đó là những bộ phim do những nhóm làm phim trẻ thực hiện.

Những bộ phim không chuyên này dù chất lượng hay chưa tốt cũng phản ánh phần nào đam mê của một bộ phận giới trẻ muốn cống hiến cho điện ảnh nước nhà. Họ cố gắng tạo ra những bộ phim mang dấu ấn cá nhân và sức trẻ với kinh phí ít ỏi của cả nhóm. Song, từ mảnh đất không chuyên, các nhà sản xuất, tài trợ hay những đạo diễn nổi tiếng có thể tìm ra những nhân tố đặc biệt để đầu tư, đào tạo phát triển chuyên nghiệp. Do đó, các nhóm làm phim trẻ đang không ngừng tạo ra những tác phẩm nhằm tự quảng bá bản thân và mở ra cánh cửa mới cho nhóm.

FY Film Fest Logo

Chính vì vậy, Liên hoan phim ngắn FY Film Fest sẽ là nơi mà các nhóm làm phim trẻ có thể thử sức và có cơ hội trở thành nhà làm phim chuyên nghiệp với các giải thưởng hấp dẫn. Trong quá trình diễn ra Liên hoan phim, Comic Media Academy là đơn vị đồng hành cùng với BTC mang đến những giải thưởng hấp dẫn về ngành biên kịch cho các bạn tham gia. 

Lễ ra mắt Liên hoan phim ngắn FY Film Fest 2

FY là tên viết tắt của Film and Youth và cũng là tên viết tắt của Forever Young. Do đó, mục đích của Liên hoan phim FY sẽ hướng tới giới trẻ, những người đã từng làm phim không chuyên hoặc chưa có kinh nghiệm hay kiến thức trong làm phim ngắn. Bởi xuyên suốt quá trình từ lễ khai mạc đến buổi công chiếu Liên hoan phim, Ban tổ chức sẽ mang đến cho các bạn những khóa học biên kịch, điện ảnh, viết kịch bản phim, sản xuất, diễn xuất,… Qua những buổi học do 2 đạo diễn hàng đầu Việt Nam là Phan Đăng Di và Phan Gia Nhật Linh, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thú vị để bắt tay thực hiện tác phẩm của mình.

Về tác phẩm dự thi Liên hoan sẽ là những bộ phim ngắn có thời lượng dưới 20 phút với đề tài tự do nhưng phải có ý nghĩa và truyền cảm hứng đến các bạn trẻ, đồng thời phải có chất lượng nghệ thuật cao.

Lễ ra mắt Liên hoan phim ngắn FY Film Fest

Giám khảo cuộc thi:

Đạo diễn Phan Đăng Di

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Nhà sản xuất, phụ trách phát triển kịch bản của CJ E&M Tường Vi

Diễn viên Lan Phương        

Tiêu chuẩn chọn phim:

Đạo diễn Việt Nam hoặc gốc Việt, không giới hạn độ tuổi.

Mọi thể loại được hoàn thành từ 01/01/2016 đến 15/08/2017

Phim chưa từng trình chiếu trực tuyến ở bất cứ trang web nào dưới hình thức công cộng sẽ được ưu tiên chọn lựa dù không phải là điều kiện bắt buộc

Giải thưởng Liên hoan phim ngắn FY Film Fest

Cơ cấu giải thưởng:

Giải nhất: 10 triệu đồng (1 chuyến du lịch Thái Lan)

Giải nhì: 8 triệu đồng (1 chuyến du lịch 3 nước: Singapore, Malaysia, Indonesia)

Giải ba: 5 triệu đồng (1 chuyến du lịch Thái Lan)

Giải đặc biệt của BGK: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Singapore, Malaysia và 1 suất tham gia chương trình Gặp gỡ mùa thu 2017.

Lễ ra mắt Liên hoan phim ngắn FY Film Fest 3

 Giải khán giả yêu thích nhất: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan.

Giải diễn viên nam xuất sắc: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan.

Giải diễn viên nữ xuất sắc: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan.

Giải biên kịch xuất sắc: Khoá học Biên kịch điện ảnh 6 tháng trị giá 24,5 triệu của Viện Truyện tranh và Phim hoạt hình Việt Nam CMA.

>>> Đăng ký tham gia Liên hoan phim ngắn FY Film Fest lần 1 tại đây