Liên hoan phim hoạt hình 2019 công bố phim tranh giải và Ban giám khảo - Comic Media Academy

Liên hoan phim hoạt hình 2019 công bố phim tranh giải và Ban giám khảo

28/09/2019

Animation is Film đã công bố các tác phẩm tranh giải diễn ra vào ngày 18-20/10 tại Nhà hát Trung Quốc TCL ở Hollywood, Mỹ. Liên hoan sẽ giới thiệu các bộ phim hoạt hình mới đến từ châu Á, châu Âu, Nam Mỹ và Bắc Mỹ. Weathering with You của đạo diễn Makoto Shinkai và nhà sản xuất Genki Kawamura vinh dự được trình chiếu trong buổi khai mạc liên hoan phim. Bộ phim được chọn khép lại liên hoan phim là I lost my body – một bộ phim Pháp của đạo diễn Jeremy Clapin và nhà sản xuất Marc du Pontavice.

Năm nay sẽ có 10 phim hoạt hình cùng tranh giải cho cả hai giải thưởng được bầu chọn từ ban giám khảo và khán giả. Nhiều hoạt động như hội thảo, sân chơi, thuyết trình, giới thiệu phim ngắn sẽ diễn ra bên cạnh các buổi trình chiếu đặc biệt trong sự kiện kéo dài ba ngày này.

“Cùng với Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy, chúng tôi rất vui khi giới thiệu các nhà làm phim hoạt hình tuyệt vời cho kỳ tranh giải hàng năm đến từ khắp nơi trên thế giới”, Eric Beckman – nhà sáng lập GKIDS & AIR chia sẻ. “Một loạt tác phẩm được trình chiếu trong năm nay là sự kiện đáng chú ý đối với khán giả Los Angeles, từ những người chiến thắng tại Cannes, Venice và Annecy, cho đến những siêu phẩm phòng vé hay những câu chuyện cá nhân đáng yêu. Có tác phẩm của những người tự học làm phim, những người lần đầu làm phim và cả bậc thầy đáng kính. Từ biểu cảm đến ảnh động, đến hình ảnh thực đến những thử nghiệm mạo hiểm có cả vẽ tay, có 3D CGI. Các tác phẩm bao gồm đủ thể loại, hài kịch, lãng mạn, tình cảm, kinh dị tâm lý, giả tưởng sử thi, thật không thể phân loại ra hết. Nếu ai vẫn lầm rằng hoạt hình là một thể loại giải trí gia đình, thì Liên hoan phim này sẽ mở rộng tầm mắt của họ khi họ thấy những khả năng thực tế không giới hạn mà loại hình nghệ thuật này mang lại.”

Chất lượng và sự đa dạng của các bộ phim được trình chiếu tại Animation Is Film năm nay sẽ củng cố thêm sự hài lòng của Annecy khi kết nối với một sự kiện đã chứng tỏ được vai trò của mình chỉ sau 2 lần tổ chức – đó là những lời nhận xét của Mickael Marin, Giám đốc điều hành của Annecy.

Animation Is Film cho thấy hoạt hình là một thể loại phim ngang tầm với phim hành động và là một hoạt động nhằm ủng hộ cho các nhà làm phim phát triển khả năng của họ. Liên hoan phim được sản xuất bởi GKIDS hợp tác với Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy.

 

Những bộ phim hoạt hình tranh giải năm 2019

Weathering with you

(Đạo diễn: Shinkai, Sản xuất: Kawamura, Nhật Bản)

Weathering with You, được sản xuất cùng đội ngũ làm phim Your Name, là bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm tại Nhật Bản, và là phim được chọn dự tranh giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

 

I lost my body

(Đạo diễn: Clapin, Sản xuất: Du Pontavice, Pháp)

Bộ phim chiến thắng giải thưởng lớn Nespresso trong Tuần lễ Phê bình tại Liên hoan phim quốc tế Cannes.

 

Bombay Rose

(Đạo diễn: Gitanjali Rao, Ấn Độ/ Anh/ Pháp/ Qatar)

 

Children of the sea

(Đạo diễn: Ayumi Watanabe, Nhật Bản)

 

Marona’s Fantastic Tale

(Đạo diễn: Anca Damian, Pháp/ La Mã / Bỉ)

 

Cherry lane

(Đạo diễn: Yonfan, Hong Kong)

 

Ride your way – West Coast Premiere

(Đạo diễn: Masaaki Yuasa, Nhật Bản)

 

SHe – US Premiere

(Đạo diễn: Shengwei Zhou, Trung Quốc)

 

The Swallows of Kabul

(Đạo diễn: Zabou Breitman, Elea Gobbe-Mellevec; Pháp)

 

White Snake 

(Đạo diễn: Amp Wong, Ji Zhao, Trung Quốc)

 

Công chiếu đặc biệt

Na Tra

(Đạo diễn: Jiao Zi, Trung Quốc)

Với việc phát hành Na Tra, ngành công nghiệp hoạt hình Trung Quốc đã khởi sắc. Bộ phim kinh phí 20 triệu đô đã thu về 700 triệu đô tại phòng vé Trung Quốc.

 

Son of The White Mare

(1981, Đạo diễn: Marcell Jankovics, Hungary)

 

Steven Universe the Movie

(Đạo diễn: Rebecca Sugar, Mĩ)

 

Cencoroll Connect

(Đạo diễn: Atsuya Uki, Nhật Bản)

 

The Best of Annecy

(Phim ngắn, nhiều đạo diễn)

 

* Nguồn: awn

* Biên dịch: Mita – Comic Media Academy