LHP Việt Nam lần thứ 19 - Các phim hoạt hình ấn tượng

LHP Việt Nam lần thứ 19 – Các phim hoạt hình ấn tượng

19/12/2015

LHP Việt Nam lần thứ 19 – Mời các bạn cùng thưởng thức các phim hoạt hình ấn tượng đã được công chiếu tại sự kiện này.[spacer]

Bay

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Bay

Bộ phim hoạt hình có thời lượng 2 phút 35 giây là câu chuyện kể về ước mơ muốn bay cao của cô gái nhỏ, dù có thất bại thì nụ cười vui vẻ, ngây thơ vẫn hiện trên đôi môi.

[spacer] 

Bố của gà con

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Bố của gà con

Bố của gà con là bộ phim của tác giả Phạm Ngọc Tuấn, cũng với bộ phim này Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã đoạt giải Nhất cuộc thi làm phim hoạt hình online Việt Nam – Hàn Quốc.

Câu chuyện cảm động kể về “người cha bất đắc dĩ” là chú chó hung dữ, khó tính. Dù lúc nào cũng truy đuổi vợ chồng gà, nhưng khi đối mặt với tiếng gọi “bố! bố! bố ơi! con đói, con đói” của chú gà con thì mắt chú chó ánh lên nét dịu dàng. Cao trào của câu chuyện là khi cặp vợ chồng gà đòi lại được con của mình.

[spacer]

Bay về phía bầu trời

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Bay về phía bầu trời

Lớn lên cùng các anh chị gà khác, nhưng Gà út luôn khao khát mãnh liệt về bầu trời. Các anh chị luôn chế giễu giấc mơ ấy viễn vong. Cho đến khi chú Gà nhiếp bị đàn đại bàng cắp đi thì mọi người mới biết rằng, chú Gà út lại là thuộc giống loài Đại bàng vốn hung hăng.

[spacer]

Bột phép màu

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Bột phép màu

Câu chuyện xảy ra trong một khu vườn nhỏ. Gà Trống phải dậy sớm để đánh thức mọi người dậy, vì vậy nó ghen tị với Chó – người không cần dậy sớm. Mâu thuẫn lên cao khi Chó – Gà quyết định đổi vị trí cho nhau. Thế là khu dân cư được một phen “chó bay gà sủa”.

[spacer] 

Cái ổ gà

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Cái ổ gà

Con đường quốc lộ – tuyến giao thông duy nhất bỗng xuất hiện một cái ổ gà. Các con vật và xe cộ qua lại đều thờ ơ, vô ý thức nên chẳng mấy chốc nó đã lớn thành cái ổ voi và tiếp tục lớn thêm. Cao trào của chuyện thì khi mưa xuống cái ổ voi thành cái ao, không ai đi qua lại được thì có những kẻ bắt đầu kiếm kế kinh doanh thuyền qua sông. Bộ phim mang lại nhiều ý nghĩa cho người xem.

[spacer]

Cậu bé Cờ Lau

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Cậu bé Cờ lau

Cậu bé Cờ Lau – tác phẩm của đạo diễn Phùng Văn Hà, tái hiện cuộc đời và các giai thoại về Đinh Bộ Lĩnh. Ngay từ khi mới ra mắt, Cậu bé Cờ Lau đã thu hút được sự quan tâm của công chúng.

Nội dung hấp dẫn, cách dẫn dắt gần gũi, lồng ghép dưới những chi tiết lịch sử hào hùng là những yếu tố kỳ ảo. Có những cảnh quay bộ phim cứ như một khúc ca dao ngọt ngào mẹ thường hay kể, nhưng cũng có lúc gay cấn, hồi hợp như một thước phim hành động thứ thiệt.   

Bên cạnh kỹ xảo 3D đẹp mắt, cách xây dựng cảnh quay cùng thẩm mỹ nghệ thuật chắc chắn sẽ làm hài lòng khán giả xem phim. Âm thanh, tiếng động ở từng tình huống cụ thể được đầu tư công phu, tạo hiệu ứng cảnh quay đến mức tối đa.   

Xem bài viết đặc biệt về phim. [spacer]

Chẫu chàng, Chẫu chuột.

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Chẫu chàng, Chẫu chuột

Chẫu chàng âm mưu vượt qua Ếch Xanh và Nhái bén trong cuộc thi Hội khỏe ao làng bằng trò gian dối. Khi đoạt được giải, Chẫu càng lấn sâu vào con đường sai trái. Chẫu mở lớp dạy bồi dưỡng, nhờ đồng bọn làm các chiêu trò quảng cáo, đánh bóng tên tuổi. Sau hàng loạt những hành động lừa gạt, Chẫu phải trả giá cho những gì mình gây ra.

[spacer]

Chuyện của Đốm

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Chuyện của Đốm

Chuyện của Đốm cũng là câu chuyện thường nhật của các em nhỏ, những tình huống gần gũi, thiết thực được thể hiện bằng hình ảnh 3D ngộ nghĩnh, qua đó giúp các em nhận ra những thói xấu quen thuộc không đáng có của bản thân, từ đó rèn luyện và sửa đổi. Chuyện của Đốm có tính giáo dục cao, là bộ phim hoạt hình tuyệt vời dành cho các em nhỏ trong thời gian vừa qua.

[spacer]

Đeo lục lạc cho mèo

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Đeo lục lạc cho mèo

Chuột và Mèo là hai loài vật nằm trong quy luật đối đầu của tạo hóa. Chuyện chúng xem nhau là kẻ thù là chuyện đương nhiên, cái độc đáo của phim là diễn tả mối xung đột theo một góc độ khác.

Nghệ thuật tạo hình của bộ phim tương đối lạ, bắt mắt và mang tính nghệ thuật cao. Những cảnh phim diễn tả nỗi đau đớn, phẫn nộ của chú chuột đầu đàng khi bị mèo làm cho bị thương chèn vào những tiếng kêu vang của bầy chuột khi bị mèo tấn công, sẽ làm bạn có những giây phút hồi hộp đến run rầy.

Mâu thuẫn  giữa hai loài động vật trở nên đáng sợ hơn rất nhiều ở khúc cao trào của bộ phim, những âm mưu ngày càng lớn khiến hai bên ngày càng lún sâu vào cuộc chiến.  

[spacer]

Đuôi của thằn lằn

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Đuôi của thằn lằn

Trong một lần vui đùa, Thằn lằn chẳng may bị tai nạn đứt đuôi. Xấu hổ vì chiếc đuôi cụt lủn khiến các bạn chê cười, thằn lằn nghĩ ra cách làm một chiếc đuôi giả để thay thế. Không ngờ, chiếc đuôi giả được mọi người khen ngợi. Sau đó các bạn học theo thằn lằn làm đuôi giả, chiếc đuôi thật bây giờ bị phủ định và chê cười. Chúng tìm cách giấu chiếc đuôi thật đi, thậm chí có ý định dứt bỏ.

Cho đến khi bị chim cắt truy đuổi, chú thằn lằn mới nhận ra mình có thể đã chết vì chiếc đuôi giả nếu không có chiếc đuôi thật cứu giúp.

[spacer]

Khói thuốc lá

Khi điếu thuốc được đốt lên, từng làn khói sẽ mang con người đến thiên đường mà họ mong muốn. Có khi là nàng tiên mờ ảo, mị hoặc có khi lại là cô gái vũ công quyến rũ chết người. Đến cuối cùng, con người phải trả giá đắt cho “thiên đường” của họ.

Với thời lượng gần 7:00, kỹ xảo đồ họa mang tính thẩm mỹ nghệ thuật cao, thông điệp của bộ phim “Khói thuốc lá” là cần suy nghĩ về hiện trạng khói thuốc là tràn ngập khắp nơi, tồn tại hàng ngày, hàng giờ. Dừng hút thuốc lá là cách bảo vệ bản thân và người bạn yêu quý.  

[spacer]

Khu đầm có cánh.

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Khu đầm có cánh

Đằng sau những tác phẩm nghệ thuật chính là một cả một sự đầu tư lớn về công sức và tiền bạc của của ê-kíp làm phim. “Khu đầm có cánh” cũng thế, đạo diễn Huỳnh Vĩnh Sơn đã mất hơn 3 năm cho một bộ phim chỉ 30 phút.

Không chỉ đầu tư về kỹ xảo dựng hình, “Khu đầm có cánh” còn tại được hiệu ứng từ chính nội dung hấp dẫn ở từng phút. Liên hoan phim năm nay là dịp “Khu đầm có cánh” được công chiếu.

[spacer]

Mặt nạ

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Chiếc mặt nạ

Bộ phi thuộc thể loại cắt giấy với độ dài 11 phút đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả trong nước. Nội dung của phim hoạt hình là bài học đắt giá dành cho một cậu bé đã từng rất nghịch ngợm, luôn làm mẹ và bà phiền lòng. Cho đến khi những trò đùa tai quái, vô ý thức của cậu bé làm cô bé hàng xóm bị thương, làm cho bà ngất xỉu thì cậu bé mới thật sự hối lỗi.

Thể hiện nội dung mang tính giáo dục một cách nhẹ nhàng, gần gũi không có giáo điều và áp đặt, bộ phim đủ sức khiến tất vả chung ta phải trầm tư suy nghĩ.

[spacer]

Ngày đăng quang

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Ngày đăng quang

Bộ phim của đạo diễn Vũ Duy Khánh, với độ dài 12 phút sẽ mang đến cho bạn đọc giây phút giải trí thoải mái với một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đầy giá trị văn hóa. Chuyện về phản ứng lcủa “chúa sơn lâm” khi được lên đầu “bảng đỏ” – những con vật cần được con người bảo hộ.

Đối lập của tiếng gầm gừ, tức giận của vị lãnh chúa là tiếng reo hò, vui mừng, háo hức như trẩy hội của muôn thú, cả khu rừng vang vọng tiếng hát “loài người tôn vinh loài hổ, loài người tôn vinh loài hổ…”. Cảnh cuối của phim, khi chú hổ bị bắt ngay dưới tấm bảng “bảo tồn” sẽ khiến chúng ta phải suy ngẫm thật nhiều.

[spacer]

Người cha

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Người cha

Tóc cha bạc dần theo từng bước chân con vào đời. Cha không chỉ mang cho con niềm vui mà là cả thế giới. Phim hoạt hình 3D Người cha – do Hãng phim hoạt hình Việt Nam sản xuất với thời lượng 17 phút, sẽ là bài hát thấm đậm tình thương bao la của người cha dành cho con trai.

[spacer]

Những mặt phẳng

Sự tương đồng giữa người và động vật, những mối quan hệ về tình thân, tình người là nội dung mà bộ phim muốn truyền đạt. Những mặt phẳng – thuộc thể loại phim hoạt hình cắt giấy, kể về cuộc gặp gỡ giữa chú chim non lạc mẹ trong trận mưa bão với cậu bé sống trong tòa cao ốc. Tình yêu thương và những cố gắng tưởng như tuyệt vọng của chim mẹ trong lúc tìm con đã đánh thức những tình cảm ấm áp.

http://phimhoathinh.edu.vn/nhung-mat-phang

[spacer]

Quả cầu nổi

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Quả cầu nổi

Dưới sự chỉ huy kiên cường của Kiến Chúa cùng với sự thông minh của Kiến Đầu nhỏ, những chú Kiến đã dựng nhà để tránh nắng, tránh mưa, bảo vệ giống nòi. Đáng khâm phục hơn cả, khi tổ bị cuốn chìm trong biển nước, Kiến đã biết đoàn kết, kết nối lại với nhau tạo thành quả cầu nổi, thoát khỏi nguy hiểm một cách ngoạn mục để đến được vùng đất mới. Bộ phim của Đạo diễn Phùng Văn Hà là tác phẩm nêu bật tính chất quan trọng của tình đoàn kết trong cộng đồng, xã hội.

[spacer]

Thủ lĩnh Vây lửa

LHP Việt Nam lần thứ 19 - các phim hoạt hình ấn tượng - Thủ lĩnh Vây lửa

Trong cuộc đấu, thái độ cự tuyệt trong thi đấu và những trải nghiệm của Lam già đã giúp Vây lửa nhận ra cuộc sống tù túng trong lọ thủy tinh. Vây lửa quyết tâm tìm mọi cách để được tự do ở vùng nước rộng lớn hơn.

Cuộc hành trình tìm tự do của Vây Lửa sẽ là cơ hội để chúng ta suy ngẫm nhiều về thú nuôi cá kiểng và nhiều nguyên lí của cuộc sống.

[spacer]

Ve sầu và Bọ ngựa

“Trao đi sự chân thành sẽ nhận được chân thành” là thông điệp mà bộ phim “Ve sầu và Bọ ngựa” của đạo diễn Hoàng Lộc muốn gởi đến cho khán giả.

Xã hội con người thường bị đe dọa bởi sự mất dần các giá trị văn hóa. Lối sống lạnh lùng và vô cảm trở thành rào cản giữa người và người. Chung tay mới có thể tạo được sức mạnh là điều mà nhiều người còn chưa thể nhận ra.

Quỳnh Như tổng hợp