Lễ Bế Giảng Lớp Nghệ Thuật Sáng Tạo Kịch Bản - Khóa 1 - Comic Media Academy

Lễ Bế Giảng Lớp Nghệ Thuật Sáng Tạo Kịch Bản – Khóa 1

13/06/2016

Sáng 10/6, Lớp Nghệ thuật Sáng tạo Kịch bản Khóa 1 đã chính thức kết thúc với Lễ bế giảng tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình cơ sở 2 (147 Pasteur Q3 TPHCM).

be-giang-lop-hoc-viet-kich-ban

Trải qua 3 tháng học, các bạn học viên đã nhận được rất nhiều bài học quý báu. Từ những bài giảng thú vị, lôi cuốn về cách viết kịch bản đến những lời khuyên chân thành và luôn theo dõi sự hoàn thiện của từng thành viên trong lớp của cô Phan Thị Mỹ Hạnh – Viện trưởng Viện Truyện tranh và Hoạt hình. Từ những chia sẻ về nghề đến những kinh nghiệm đáng quý của những người làm nghề biên kịch như Đạo diễn Đinh Thái Thụy, Đạo diễn Võ Anh Cẩn, biên kịch Như Trân, biên kịch Hạnh Ngộ, Th.s Quách Hồng Phúc. Tất cả đã trở thành những kiến thức, những bài học mà các bạn học viên góp nhặt trong từng buổi học tại lớp Nghệ thuật Sáng tạo Kịch bản.

Bên cạnh đó, các bạn học viên còn đón nhận những kiến thức bổ trợ cho nghề như phương pháp phỏng vấn sâu của Th.s Trần Thị Bích Liên – Phó trưởng khoa Xã Hội Học, trường ĐH KHXH&NV TPHCM hay những chia sẻ về bản quyền tác giả của luật sư Phan Vũ Tuấn đến từ công ty Luật PhanLaw.

Ngoài các bài giảng, chia sẻ kinh nghiệm thực tế của giảng viên và khách mời, các bạn còn được theo dõi rất nhiều bộ phim hay. Cùng với việc theo dõi phim, các bạn phải chú ý các tình tiết, cách sắp xếp chi tiết, xây dựng nhân vật,… Sau đó, các bạn sẽ cùng trao đổi, nhận xét và tìm ra những điểm hay bổ sung cho tác phẩm của chính mình.

Thành quả mà các bạn gặt hái sau 3 tháng học tại lớp Nghệ thuật Sáng tạo Kịch bản chính là những tác phẩm do chính mình viết ra. Dù cho tác phẩm chưa thật sự hoàn hảo, cần phải bổ sung, sửa đổi ít nhiều nhưng đây chính là thành quả đầu tiên mà các bạn đã thu được trong những bước đầu đến với nghề biên kịch.

Chúng ta hãy cùng chờ đón những tác phẩm xuất sắc của các bạn học viên lớp Nghệ thuật Sáng tạo Kịch bản Khóa 1 nhé!

Facebook Comment