Làm gì sau khi học Character Design? - Comic Media Academy

Làm gì sau khi học Character Design?

19/12/2019

Character Design là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học, nhưng câu hỏi “sau khi học character design ra trường sẽ làm gì?” thì không phải ai cũng trả lời được. Comic Media Academy xin giới thiệu với các bạn các nghề nghiệp hấp dẫn mà các hoạ sĩ character design có thể thoải mái lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

1. Hoạ sĩ game

Một game thành công thì ngoài nội dung, hình ảnh là yếu tố cần đặc biệt quan tâm, vì vậy vai trò của hoạ sĩ thiết kế trong game cực kì quan trọng. Công việc của hoạ sĩ game là quyết định mọi thứ mà người chơi nhận biết về mặt thị giác trong game, từ nhân vật, thú vật, bối cảnh đến nhà cửa và vũ khí, vì vậy hoạ sĩ game cần đặc biệt sáng tạo cũng như có nhiều kiến thức về văn hoá, mỹ thuật và phải am hiểu về thế giới game.

Game “League of Angels – Paradise Land”

Ngoài ra, sự thông thạo các phần mềm mỹ thuật và kĩ năng vẽ trên máy tính cũng là một yếu tố không thể thiếu của ngành này. Tuy rất nhiều yêu cầu, nhưng thu nhập của hoạ sĩ game cũng rất khủng, vì vậy, ngành nghề này vẫn đã và đang hot hơn bao giờ hết.

2. Hoạ sĩ concept phim

Concept art trong phim Assassin’s Creed 2016 của họa sĩ Philippe Gaulier

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh, yếu tố thẩm mỹ trong phim chưa bao giờ được quan tâm như hiện nay. Không chỉ phim hoạt hình mà ngay cả phim người đóng cũng cần một bản thiết kế nhân vật hoàn chỉnh trước khi quyết định sẽ tốn những chi phí nào cho phục trang và hoá trang. Hoạ sĩ thiết kế phim, đặc biệt là phim điện ảnh, ngoài các yêu cầu về tính mỹ thuật, cần phải cân bằng giữa bản thiết kế và chi phí sản xuất phim. Tuy vậy, đây vẫn là một ngành nghề mới mẻ và đầy thú vị.

3. Hoạ sĩ vẽ truyện tranh

Nhân vật là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên điểm thu hút cho một bộ truyện tranh, vì vậy một hoạ sĩ character design có chuyên môn tốt hoàn toàn có thể làm việc được trong lĩnh vực này, đặc biệt là Webtoon – truyện tranh đọc trên các thiết bị di động, bởi với hình thức webtoon, các yếu tố như bối cảnh, diễn hoạt của nhân vật không quá quan trọng, thay vào đó, nhân vật và màu sắc được đề cao hơn nhiều.

4. Hoạ sĩ vẽ webcomic

Một lĩnh vực khác khá thú vị mà các bạn học character design có thể thử sức chính là vẽ webcomic. Với webcomic, nét vẽ không cần quá trau chuốt, nhưng nhân vật luôn là yếu tố được đầu tư vì mang tính đại diện cao. Tuy nhiên, để trở thành hoạ sĩ webcomic thì ngoài khả năng vẽ, các bạn phải là trau dồi thêm kĩ năng kể chuyện thật thú vị.

Webcomic “Bird Boy” của Anne Szabla

5. Hoạ sĩ vẽ minh hoạ

Minh hoạ sách giờ đây đã quan trọng đến mức khác hàng có thể quyết định mua quyển sách ngay khi nhìn vào bìa và các bức tranh trước khi  xem xét đến nội dung. Chính vì vậy, khoản đầu tư cho yếu tố mỹ thuật của một quyển sách ngày càng được các nhà xuất bản và các công ty sách đặc biệt quan tâm, từ đó mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho giới hoạ sĩ.

Tác phẩm của họa sĩ Thanh Nhàn

Đa phần, các hoạ sĩ minh hoạ đều làm freelance, tức làm việc tại nhà. Điều này thuận lợi cho cả những bạn đang còn đi học nhưng có kĩ năng vẽ tốt và đặc biệt yêu thích mảng minh hoạ. Nếu hứng thú với công việc này, các bạn hãy porfolio ngay đến các nhà xuất bản nhé!

Trên đây là thông tin một số ngành nghề mà một hoạ sĩ được đào tạo với chuyên ngành character design có thể tham khảo, tuy nhiên thực tế cơ hội nghề nghiệp còn rộng mở hơn nhiều nếu bạn có kĩ năng tốt, vì vậy hãy không ngừng rẻn luyện để trang bị cho mình một nền tảng cực tốt về mỹ thuật nhé!

*************

Chuyên đề Character Design tại CMA dành cho học viên yêu thích lĩnh vực thiết kế nhân vật, cung cấp những kỹ năng vẽ người cơ bản trên nền tảng bảng vẽ điện tử.

👍👍 Sau khóa học, học viên có thể vẽ các nhân vật 2D theo các phong cách đơn giản kawaii, chibi hoặc phong cách manga, anime cho dự án cá nhân hoặc các công ty sản xuất game, hoạt hình…

👍👍 Học và thực hành 100% trên máy tính và bảng vẽ điện tử hiện đại của Viện.

👍👍 Giảng viên trẻ, có kinh nghiệm chuyên môn và thực tế, tận tâm và nhiệt tình. Sĩ số giới hạn đảm bảo sự tương tác cao nhất giữa Giảng viên và Học viên.

KHÓA HỌC DIGITAL CHARACTER DESIGN
Khai giảng ngày: 19/02/2020
 Thời gian học: 18:30 – 21:00, 2-4-6 hàng tuần
 Địa điểm: 164 Nguyễn Đình Chính, P. 11, Q. Phú Nhuận
 Học phí: 10.800.000/3 tháng

🎁 Ưu đãi: áp dụng khi đăng ký và đóng học phí trước 10/01/2020

+ Tặng Bảng vẽ XP-Pen G640 trị giá 1,410,000
+ Tặng túi chống sốc
+ Tặng Voucher ưu đãi 15% Khóa Character Design Level 2 (Thời hạn sử dụng đến: 30/06/2020)

 Inbox fanpage hoặc liên hệ Hotline: 0902738 806 để được tư vấn hỗ trợ và đăng ký khóa học ngay nhé!

Tranh thiết kế nhân vật trong đồ án của bạn Huỳnh Ngọc Thùy Loan – Học viên Digital painting cấp tốc

*************

Lạc An