Làm cách nào để nhận biết bạn có phù hợp với ngành Digital Painting hay không? - Comic Media Academy

Làm cách nào để nhận biết bạn có phù hợp với ngành Digital Painting hay không?

23/03/2023

Trong thời đại công nghệ, nhiều ngành nghề mới được hình thành và phát triển nhanh chóng, trong đó có Digital Painting (Vẽ trên máy tính). Ứng dụng của Digital Painting rất đa dạng, bao gồm: Hoạ sĩ thiết kế game, hoạ sĩ vẽ minh hoạ sách, hoạ sĩ truyện tranh, hoạ sĩ vẽ storyboard,… với thu nhập khá cao. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ hiện nay rất quan tâm đến ngành Digital Painting, nhưng làm sao để biết bạn có phù hợp với ngành nghề này.

Bạn phải thích vẽ

Digital Painting (hay vẽ trên máy tính) là việc sử dụng những thành quả của công nghệ để hỗ trợ cho việc vẽ. Thay vì mất nhiều thời gian và chi phí cho cả trăm loại hoạ cụ, thì bạn chỉ cần một chiếc bảng vẽ kết nối với máy tính có cài sẵn các phần mềm chuyên dụng. Công nghệ tạo ra một bước ngoặt, giúp hoạ sĩ vẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn, nhưng bạn vẫn sẽ phải đích thân vẽ bằng đôi bàn tay của mình. Chính vì vậy, yếu tố tiên quyết để biết bạn có phù hợp với ngành nghề này đó là bạn nhất định phải có niềm yêu thích với hội hoạ.

Bạn chấp nhận được sự hỗ trợ của công nghệ

Thế giới luôn thay đổi, công nghệ vì thế cũng thay đổi liên tục. Nếu như trước đây, các phần mềm như Photoshop chỉ phổ biến trong việc chỉnh sửa ảnh và thiết kế, thì bây giờ, các công cụ hỗ trợ cho việc painting đã ngày một phát triển và không ngừng cải tiến. Để phù hợp với ngành Digital Painting, bạn phải chấp nhận rằng mình sẽ phải liên tục học hỏi để cập nhật những sự thay đổi của công nghệ, những công cụ, phần mềm mới. Bạn phải chấp nhận rằng, công nghệ là một phần của sự sống, và là một phần của hội hoạ hiện đại.

Bạn có sức sáng tạo không giới hạn

Dù có sự hỗ trợ của công nghệ, nhưng chủ thể của tác phẩm nghệ thuật vẫn là người nghệ sĩ, vì vậy để phù hợp với ngành Digital Painting, bạn phải chắc chắn rằng mình là người có sức sáng tạo và yêu thích việc sáng tạo. Không chỉ thế, trong thời đại mà khả năng của máy tính và các phần mềm ngày càng phát triển, thì sức sáng tạo là điểm giúp bạn tạo nên điểm riêng biệt để tồn tại trong nghề.

Tác phẩm của học viên Comic Media Academy (CMA) – khóa Họa sĩ kể chuyện

Bạn có một “cột sống” khoẻ

Nếu như vẽ truyền thống, bạn có thể ôm hoạ cụ đi đến núi rừng, miền quê,… để vẽ; bạn có thể vẽ trong nhà, ngoài trời; có thể đứng, ngồi khi vẽ, thì vẽ Digital Painting, hầu như bạn phải ngồi một tư thế với máy tính và bảng vẽ hàng giờ liền. Mặc dù hiện nay đã có nhiều công cụ hỗ trợ gọn nhẹ, song việc phụ thuộc vào nguồn điện khiến hoạ sĩ Digital Painting nhìn chung vẫn kém linh động hơn hoạ sĩ truyền thống. Vì vậy, để đảm bảo hành trình gắn bó dài lâu với ngành Digital Painting, bạn hãy trang bị cho mình một sức khoẻ tốt và một “cột sống” dẻo dai nhé!

(Comic Media Academy)