LẠC VÀO THẾ GIỚI HOẠT HÌNH VỚI CÔNG VIÊN GHIBLI - Comic Media Academy

LẠC VÀO THẾ GIỚI PHIM HOẠT HÌNH VỚI CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ GHIBLI RA MẮT VÀO THÁNG 11/2022

21/09/2022

Những fans của hãng phim hoạt hình Ghibli trên toàn thế giới đang vô cùng hồi hộp trước thông tin công viên giải trí Ghibli sắp ra mắt công chúng vào ngày 1 tháng 11 năm 2022.  Lấy nguyên mẫu từ những tác phẩm hoạt hình Hayao Miyazaki từng làm thổn thức trái tim của hàng triệu người hâm hộ, công viên giải trí Ghibli được dự đoán sẽ khiến dân tình “điêu đứng” bởi vẻ đẹp thần tiên hệt như những thước phim gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Dự án có sự đầu tư chỉn chu từ chính quyền

Theo thông tin đã công bố, công viên Ghibli được xây dựng bên trong Công viên Expo 2005 Aichi, gần Nagoya ở miền Trung Nhật Bản trên một khu đất rộng 200 héc ta. Để đi tới công viên, du khách sẽ mất 3 tiếng đi tàu hỏa từ trung tâm thủ đô Tokyo.

Dự án là một sản phầm đầu tư lên tới 34 tỷ JPY (295 triệu USD) với sự tham gia của Studio Ghibli, chính quyền tỉnh Aichi và tờ báo Chunichi Shimbun. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2019. Studio Ghibli hoàn toàn nắm giữ công việc thiết kế sáng tạo nội dung cho công viên này theo chủ trương đảm bảo nguyên tác trong phim hoạt hình và không làm tổn hại đến cảnh quan thiên nhiên. Chính vì thế, công viên sẽ không tập trung vào những trò chơi mạo hiểm như tàu lượn siêu tốc mà sẽ tập trung vào những đường mòn tự nhiên và vẻ đẹp của thiên nhiên.

Số lượng khách tối đa dự kiến công viên có thể tiếp nhận đạt khoảng một triệu trong giai đoạn đầu và đạt 1,8 triệu khi tất cả các phần hoàn thành.

Kiến trúc bên trong lộng lẫy theo phong cách Châu Âu

Nếu là fan của phim hoạt hình Ghibli, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi thổn thức khi tham quan công viên, bởi tất cả những toà nhà đều được xây dựng theo phong cách châu Âu, thường xuất hiện trong rất nhiều bộ phim hoạt hình của Ghibli Studio. Nhiều hình ảnh xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình của hãng cũng được phục dựng lại ngoài đời thật. Bên cạnh đó, công viên còn sở hữu nhiều hạng mục khác như cửa hàng đồ lưu niệm, không gian triển lãm, khu giải trí và nhà hát.

Những khu vực của công viên giải trí Ghibli

Vào buổi khai mạc, người hâm mộ sẽ có thể tham quan 3 khu vực đầu tiên của công viên, bao gồm: Ghibli’s Grand Warehouse với khu vườn mô phỏng bộ phim Castle In the Sky; Hill of Youth trong Howl’s Moving Castle; và khu rừng Dondoko — một quán cà phê bên trong mô hình ngôi nhà có kích thước như thật giống như trong phim My Neighbor Totoro.

Quan chức địa phương cho biết công viên cuối cùng sẽ có năm khu vực theo chủ đề:

  • Youth Hill Area (Khu vực Đồi Tuổi Trẻ);
  • Ghibli Large Warehouse Area (Khu vực Nhà Kho Lớn Ghibli);
  • Witches’ Valley Area (Khu vực Thung Lũng Phù Thuỷ);
  • Mononoke’s Village Area (Khu vực làng Mononoke)
  • Dondoko Forest Area (Khu rừng Dondoko).

Trong đó, cổng chính của công viên sẽ được thiết kế giống trong bộ phim hoạt hình “Lâu đài di động của Howl”.

Dù được rất nhiều người hâm mộ chờ đợi ngày mở cửa, song trong thời điểm hiện tại, công viên chỉ bán vé cho những người đang sống tại Nhật Bản để ngăn chặn tình trạng quá tải và đảm bảo cho du khách có trải nghiệm tốt nhất. Sau khi được hoàn tất các khu vực cuối cùng vào cuối năm 2024, hi vọng công viên sẽ mở cổng bán vé trên toàn thế giới để người hâm mộ có thể bước chân vào thế giới hoạt hình đầy mộng mơ và lý thú.

(Lạc An)

Facebook Comment