Kịch bản phim chuyển thể từ kịch bản truyện tranh - Comic Media Academy

Kịch bản phim chuyển thể từ kịch bản truyện tranh

21/11/2016

Kịch bản truyện tranh là kho tàng béo bở cho các nhà biên kịch khai thác để hình thành kịch bản phim. Người đọc truyện tranh luôn say mê phiên bản truyền hình của các bộ truyện tranh họ yêu thích.

Kịch bản phim chuyển thể từ kịch bản truyện tranh

Luôn tồn tại một số lý do để nhiều bộ phim ra đời từ gốc kịch bản truyện tranh. Cùng điểm danh các nguyên nhân:

– Kịch bản truyện tranh đã có sẵn một lượng fan hâm mộ ổn định. Khi bộ truyện tranh yêu thích được chuyển sang phiên bản phim, họ chắc chắn đón chờ. Tâm lý lây lan trong lĩnh vực tâm lý học được vận dụng vào trường hợp này: Từ sự yêu thích truyện tranh, họ dễ dàng có cảm tình với bộ phim.

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu: Khóa học biên kịch phim điện ảnh

Kịch bản phim chuyển thể từ truyện tranh luôn có lượng fans lớn

Kịch bản phim chuyển thề từ truyện tranh luôn có lượng fans lớn

– Các kịch bản truyện tranh đều có cốt truyện vững chắc. Từ đó, biên kịch dễ dàng sáng tạo trên nền tảng cốt truyện và phát triển thành kịch bản phim. Cốt truyện được xem là xương sống của mọi kịch bản. Vì vậy có được cốt truyện cứng cáp, biên kịch đã đạt được thành công bước đầu.

Chuyển biến mới mẻ từ kịch bản truyện tranh sang kịch bản phim

Kịch bản truyện tranh và kịch bản phim chuyển thế có nhiều điểm khác biệt. Điển hình kịch bản truyện tranh Marvel được biến hóa thành series phim siêu anh hùng. Gần đây nhất, phim điện ảnh Civil War gây được tiếng vang dữ dội trong chuỗi các phim siêu anh hùng được chuyển thể.

Civil War gây được tiếng vang toàn thế giới

Civil War gây được tiếng vang toàn thế giới

Những điểm khác biệt dễ nhận thấy giữa kịch bản truyện tranh và phim Civil War:

1. Xét nguyên nhân tại sao các siêu anh hùng tại nước Mỹ bị chính phủ cai quản:

– Ở phiên bản truyện tranh, một nhóm siêu anh hùng hạng D New Warriors muốn tạo tên tuổi của mình. Nhóm anh hùng dỏm này đã thuê kênh truyền hình Stamford để tường thuật trực tiếp trận chiến giữa họ với một tên siêu tội phạm Nitro. Nhưng kết quả lại hoàn toàn ngược với dự đoán ban đầu của nhóm, tên Nitro không bị tiêu diệt mà còn mạnh lên gấp đôi và tạo vụ nổ làm 600 người dân Mỹ tử nạn, trong đó hầu hết là trẻ em. Vì vậy chính phủ đã phải vào cuộc để kiểm soát toàn bộ các siêu anh hùng trên đất Mỹ.

– Ngược lại, ở phiên bản phim Civil War, chính phủ đưa ra luật Giam sát siêu anh hùng bởi những tổn thất trong trận chiến ở New York và Sokovia do nhóm siêu anh hùng Avengers gây ra.

2. Số lượng siêu anh hùng tham gia vào đạo luật:

– Phiên bản truyện tranh tạo ra sự ảnh hưởng của đạo luật cho tất cả mọi siêu anh hùng, kể cả các siêu anh hùng không liên quan trực tiếp.

– Ở phim Civil War, giới hạn chỉ còn lại 12 nhân vật. Tập trung vào sự chi rẽ của biệt đội siêu anh hùng Avengers. Hai thái cực trong Avengers: Tony Stark và Captain America.

Kịch bản phim Hàn Quốc chuyển thể truyện tranh thành công 

Kịch bản truyện tranh có cốt truyện logic và hấp dẫn. Chúng được nhiều biên kịch Hàn Quốc chọn để chuyển thể sang kịch bản phim. Với dàn diễn viên có lối diễn tự nhiên và nhan sắc mặn mà, nhiều kịch bản phim từ truyện tranh gây nên làn sóng yêu thích mạnh mẽ trên toàn châu Á.

 Full House một trong những bộ phim Hàn chuyển thể truyện tranh thành công đầu tiên

Full House – một trong những bộ phim Hàn chuyển thể truyện tranh thành công đầu tiên

Những bộ phim Hàn Quốc chuyển thể từ truyện tranh, bạn nên học hỏi:

– Bộ phim chuyển thể từ truyện tranh Full House.

– Bộ phim Hoàng Cung từ truyện tranh Palace Story.

– Bộ phim chuyển thể truyện tranh Mứt Cam.

– Bộ phim Let’s Fight, Ghost được chuyển thể từ truyện tranh “Ssawooja Gwishina” của Im In-Seu.

Học hỏi cách chuyển thể kịch bản phim từ kịch bản truyện tranh của các nền điện ảnh danh tiếng như: Hollywood hay Hàn Quốc giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong sự nghiệp sáng tác tương lai.