Khởi động Lễ trao giải Oscars 2017 - Comic Media Academy

Khởi động Lễ trao giải Oscars 2017

28/11/2016

Lễ trao giải Oscars đã trở lại khi Ban tổ chức (BTC) công bố danh sách các ứng viên có đủ điều kiện tranh giải.

Sự kiện lớn nhất của làng điện ảnh thế giới – Lễ trao giải Oscars 2017 đã chính thức khởi động để kết thúc cho một năm rực rỡ của điện ảnh thế giới với hàng loạt bộ phim xuất sắc về cả nội dung lẫn cách thức thể hiện.

>>> Có thể bạn muốn xem: Toàn cảnh Oscars lần thứ 88: Gọi tên Leonardo Dicarpio

Khởi động lễ trao giải Oscars 2017

Oscars 2017 đã chính thức khởi động

Năm 2016, Oscars 88 chứng kiến bội thu của đoàn phim The Revenant khi mang về hàng loạt giải thưởng danh giá như Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất. Trong lần 89, cái tên nào sẽ được xướng lên trong đêm trao giải danh giá?

La La Land ứng cử viên nặng ký của Oscars 2017

La La Land – Ứng cử viên nặng ký của Oscars 2017

Ở thời điểm hiện tại, danh sách được BTC công bố đều là những cái tên đã lọt vào vòng sơ tuyển và sẽ trải qua một giai đoạn lựa chọn của hội đồng thẩm định để chọn ra top 5 ứng viên cuối cùng cho các hạng mục được đề cử. Tuy nhiên, giới chuyên môn cũng đã đưa ra nhiều dự đoán cho chủ nhân của những giải thưởng Oscars. Ở hạng mục Phim hay nhất, bộ phim La La Land với sự tham gia của người đẹp Emma Stone và anh chàng điển trai Ryan Gosling đang là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho hạng mục này. Bên cạnh đó, La La Land cũng được dự đoán sẽ mang về nhiều giải thưởng danh giá cho đoàn làm phim như Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất.

Bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Oscars 2017

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đại diện Việt Nam trong vòng sơ loại Oscars 2017

Đặc biệt, ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển tại Oscar 2017. Với doanh thu phòng vé hơn 80 tỷ đồng và nhận được sự đánh giá tích cực của giới chuyên môn, bộ phim đã trở thành hiện tượng của điện ảnh trong nước từ khi ra mắt vào tháng 10/2015. Không những vậy, bộ phim còn nhận được rất nhiều giải thưởng, trong đó phải kể đến giải thưởng “Phim truyện hay nhất của Ban giám khảo trẻ” tại Liên hoan phim Quốc tế thiếu nhi thuộc Liên hoan phim quốc tế Toronto.

        Phim hoạt hình Zootopia Oscars 2017 Phim hoạt hình Moana Oscars 2017 Phim hoạt hình Finding Dory Oscars 2017

Cuộc đua ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất với nhiều bộ phim xuất sắc

Ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất, cuộc đua năm nay sẽ cực kỳ thú vị với sự trở lại mạnh mẽ của ông vua hoạt hình Disney với hai bom tấn ZootopiaMoana. Bên cạnh đó, Pixar với 8 lần đoạt giải được kỳ vọng cao sẽ giành được tượng Oscars lần 9 với Finding Dory. Ngoài ra, Oscars 2017 còn chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các hãng phim hoạt hình khác như studio Laika với Kubo and The Twos Stings, Your Name – một đại diện đến từ Nhật Bản,…

Tượng vàng danh giá Oscars sẽ thuộc về ai

Tượng vàng danh giá Oscars 2017 sẽ thuộc về ai?

Một mùa bội thu tiếp theo tại Oscar sẽ thuộc về đoàn phim La La Land? Biên kịch của phim nào sẽ được xướng tên trong hạng mục Kịch bản gốc hay nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất? Phim hoạt hình hay nhất của Oscar 2017 sẽ thuộc về ai? Sẽ là chiếc cúp thứ 9 cho nhà Pixar, chiến thắng cho màn trở lại của Disney hay một cái tên mới? Tất cả sẽ được trả lời trong đêm trao giải danh giá Oscars vào ngày 26/02/2017 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles và được truyền hình trực tiếp tại hơn 250 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, trước lễ trao giải, mọi chú ý sẽ tập trung vào Top 5 đề cử chính thức cho các hạng mục sẽ được công bố vào ngày 24/01/2017.

Lễ trao giải Oscars 2017 được giới chuyên môn dự đoán sẽ là cuộc cạnh tranh thú vị của những cái tên xuất sắc trong cùng hạng mục. Cùng chờ đợi xem chiến thắng cuối cùng sẽ gọi tên ứng viên nào nhé!

Hiền Đặng