Hướng dẫn vẽ nhân vật Mr Potato Head siêu tốt bụng - Comic Media Academy

Hướng dẫn vẽ nhân vật Mr Potato Head siêu tốt bụng

29/07/2015

Mr Potato Head – nhân vật trong chuỗi phim hoạt hình Toy Story (Câu chuyện đồ chơi), ông có tính khí rất thất thường và hay cáu gắt. Mặc dù trong phim, Mr Potato Head là một kẻ thích chế nhạo, giễu cợt, đố kỵ, đôi khi còn không thân thiện và khiếm nhã, nhưng ẩn bên trong lại là một trái tim nhân hậu và sẵn sàng cứu bạn của mình bất chấp mọi khó khăn.

       cach-ve-mr-potato-head-h1
Một khả năng đặc biệt của “ông khoai tây” là tách các bộ phận ra khỏi cơ thể bằng nhựa của mình. Các bộ phận có thể tách rời của ông ta gồm đôi tai màu hồng, cánh tay với đôi găng màu trắng, cùng với đôi giày màu xanh, miệng màu đỏ, mũi màu cam, đôi mắt nâu, một bộ ria mép màu đen và chiếc mũ quả dưa cũng màu đen. Ngoài ra, ông còn có thói quen đập tay với Hamm bất kể khi nào có thứ gì đó thật thú vị xảy ra.
 cach-ve-mr-potato-head-h2

Hôm nay, Comic Media Academy – Trường dạy vẽ truyện tranh tại TPHCM sẽ hướng dẫn các bạn vẽ nhân vật Mr Potato Head siêu tốt bụng nhé. Chúng ta cùng bắt đầu nào!

Bước 1: Chúng ta bắt đầu bằng những phác họa hình khối nhé. Đầu tiên sẽ là một hình bầu dục cho phần nó. Cách đó một khoảng nhỏ, bên dưới sẽ là một hình tròn lớn cho phần thân. Lồng vào đó là hai hình bầu dục nhỏ hai bên cho phần chân. Đừng quên chia tỷ lệ khuôn mặt của “ông khoai tây” bằng các đường ngang nhé.

cach-ve-mr-potato-head1
Bước 2: Theo tỷ lệ khuôn mặt đã chia ở bước một, chúng ta bắt đầu học vẽ với phần mắt gồm hai mí trên và dưới, chính giữa sẽ là tròng đen của đôi mắt. Ngay bên dưới là phần mũi và những chiếc ria mép rậm rạp che hầu như gần hết phần miệng. Phải nhớ thêm một đường cong nhỏ bên dưới ria mép cho phần miệng nhé.
 cach-ve-mr-potato-head2
Bước 3: Để hoàn thành nốt khuôn mặt của “ông khoai tây”, đừng quên vẽ thêm phần chân mày cực đậm và dày. À, phải là một bên ngang và một bên xếch lên, biểu đạt vẻ mặt nghiêm  nghị và khó chịu nhé. Sau đó sẽ hoàn chỉnh phần nón và thêm đôi tai cho “ông khoai tây”.
 cach-ve-mr-potato-head3
Bước 4: Nối lại những nét thiếu của phần thân sao cho gần về cuối càng to ra. Nhớ bổ sung trạng thái hai tay (có hai bàn tay ngoác ra ngoài) đang chống hông cho “ông khoai tây” nhé.
 cach-ve-mr-potato-head4
Bước 5: Một phần không kém quan trọng nữa để có thể hoàn thành “ông khoai tây” đó chính là đôi giày thể thao to đùng của ông. Các bạn đừng quên thêm hai đường sọc ngang trên giày của ông nhé.
 cach-ve-mr-potato-head5
Bước 6: Trước khi hoàn thành, đương nhiên là nên viền lại những nét chính và xóa bỏ những nét thừa rồi!
 cach-ve-mr-potato-head6
Bước 7: Đừng quên tô màu cho “ông khoai tây” thêm sinh động nhé!

cach-ve-mr-potato-head7 
Để có thể tìm hiểu kỹ và luyện tập cho mình những nét vẽ đẹp hơn nữa, các bạn có thể tham khảo lớp dạy vẽ Manga, học 02 buổi/tuần trong 3 tháng tại cơ sở 2 của trường – 147 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM. Chúc các bạn thành công!

Quà tặng mùa hè dành cho các bạn ở TPHCM:
Viện Truyện tranh và Hoạt hình chân thành cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của bạn đến các lớp học vẽ do Viện tổ chức. Viện trân trọng gửi đến bạn quà tặng đặc biệt khi đăng ký Lớp học vẽ truyện tranh Manga/Comics căn bản, chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn từ 9 – 14 tuổi.

[spacer]

Quà tặng: Phiếu giảm giá 500.000đ
Lớp học vẽ truyện tranh manga/comics căn bản

Thời lượng học:
 3 tháng

Lịch học: 9:00 – 11:00 và 14:00 – 16:00 ngày thứ 7 – Chủ nhật hàng tuần
(Khi đăng ký bạn chọn một trong hai giờ học này nhé)
Địa điểm học: 147 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM

Thời gian áp dụng: Từ 18/07 – 31/07/2016
Hotline liên hệ: 090.273.8806

[spacer]

Trinh Trần