HUNTED PROJECT MÙA 4 - Comic Media Academy

HUNTED PROJECT MÙA 4 – CHỦ ĐỀ “TRÍ TUỆ NHÂN TẠO”

21/03/2023

Buổi triển lãm tác phẩm Truyện tranh – Digital painting thường niên của CMA đã trở lại với chủ đề cực “hot”.

Sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence-AI) đã trở thành một điểm sáng rực rỡ của công nghệ, mang đến những tiềm năng khai thác to lớn cho người sử dụng, nhưng cũng gây ra không ít tranh cãi lẫn lo ngại, đặc biệt trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, sáng tạo nghệ thuật và hội họa.

AI sẽ là đối thủ hay sẽ là trợ thủ cho người làm sáng tạo? Điều gì làm nên sự khác biệt trong tác phẩm của AI và người họa sĩ? Người sáng tạo nghĩ gì về khả năng cạnh tranh, khả năng thay thế, các khía cạnh bản quyền và đạo đức của việc sử dụng AI vào tác phẩm?

Để tồn tại và không bị đào thải, chúng ta nên học sáng tạo như thế nào trong thời đại AI?

Buổi triển lãm các tác phẩm Truyện tranhDigital Painting mang tên Hunted Project với chủ đề “Trí Tuệ Nhân Tạo” sẽ giới thiệu đến mọi người góc nhìn về vấn đề này từ những người trong cuộc, là các họa sĩ trẻ đang học tập tại Viện truyện tranh và Hoạt hình Việt Nam (CMA).

  • Thời gian: 9h00 – 12h00 Chủ nhật, ngày 26.03.2022
  • Địa điểm: Đường Sách Tp. Hồ Chí Minh

Sự kiện quy tụ 13 tác phẩm với đa dạng hình thức từ Truyện Tranh đến Digital Painting.

Bên cạnh các giải thưởng của Hội đồng chuyên môn do các Giảng viên của Viện phụ trách, các tác phẩm tham gia triển lãm còn có cơ hội nhận được các giải thưởng thông qua sự bình chọn từ khách tham quan. Đây được xem là một hoạt động thiết thực giúp các học viên nắm bắt được thị hiếu và sự đón nhận của thị trường.

Thân mời các bạn cùng đến tham quan và bình chọn cho các tác phẩm nhé!

———

VỀ HUNTED PROJECT:

Hunted Project (Săn tìm siêu phẩm) là một “môn học đặc biệt” được CMA tổ chức thường niên nhằm tạo môi trường cho học viên làm việc nhóm, thực hành các kỹ năng nghề nghiệp và ứng dụng chuyên môn vào sản xuất thực tế. Đây cũng là cầu nối giữa học viên – doanh nghiệp – người thụ hưởng tác phẩm, mang lại cơ hội cho doanh nghiệp tìm được nhân sự có tài năng, phù hợp với nhu cầu phát triển sáng tạo của công ty.

(Comic Media Academy)