Học viên học được gì ở lớp Webtoon Online? - Comic Media Academy

Học viên học được gì ở lớp Webtoon Online?

13/05/2020

Sau thời gian nghiên cứu và xây dựng chương trình, Comic Media Academy (CMA) tự tin là đơn vị tiên phong tổ chức lớp đào tạo hoạ sĩ vẽ Webtoon Online. Với hình thức dạy trực tuyến, học viên hoàn toàn có thể học mọi lúc mọi nơi mà vẫn đảm bảo được hiệu quả học tập.

Đừng lo ngại, nếu bạn chưa biết vẽ máy

Đến với lớp học Webtoon Online, bạn sẽ được hướng dẫn làm quen với bảng vẽ điện tử trong vòng 3 buổi. Bằng phần mềm Meet Now, bạn có thể tương tác với giáo viên, đồng thời được giáo viên hướng dẫn bằng cách chia sẻ màn hình trực tiếp. Hệ thống bài tập được thiết kế khoa học giúp bạn thành thục kĩ năng vẽ trên phần mềm Photoshop chỉ sau tuần học đầu tiên.

 *** Hình ảnh bài tập của học viên lớp Webtoon Online 1 sau ba buổi học: Tại đây

Học vẽ bài bản với quy luật phối cảnh

Phối cảnh là quy luật cơ bản, chi phối mọi yếu tố của đời sống. Do đó, nếu bạn muốn trở thành hoạ sĩ Webtoon, chắc chắn phải thành thục quy luật này.

Với trọng tâm đào tạo hoạ sĩ chuyên nghiệp, CMA đưa vào chương trình giảng dạy môn Phối Cảnh ngay từ những buổi học đầu tiên. Yên tâm rằng bạn sẽ được thầy cô ở CMA biến mớ kiến thức “khó nhằn” này trở nên dễ hiểu nhất.

Thiết kế nhân vật tuỳ theo nhu cầu sáng tác

Bạn thích phong cách Manhua, Manhwa, Manga, Comic? Hay chỉ thích những hình vẽ chibi, kawaii đơn giản? Đừng lo lắng, vì đến với lớp học Webtoon Online của CMA, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn sáng tác nhân vật theo nhu cầu của bản thân.

Bố cục dọc – bí mật của truyện tranh Webtoon

Khác với truyện tranh truyền thống in giấy, Webtoon đọc trên thiết bị di động theo bố cục dọc. Cách sắp xếp khung, hình dáng khung, khoảng cách giữa các khung đều có ngôn ngữ và ý nghĩa riêng. Bạn sẽ được hướng dẫn cách sắp xếp bố cục thế nào để phù hợp với thể loại và cốt truyện mà mình đang vẽ.

Ngôn ngữ màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố không thể thiếu của Webtoon, chính vì vậy, cảm xúc màu là môn học trọng tâm trong chương trình đào tạo. Ngoài những kiến thức về màu sắc trong hội hoạ, bạn còn được học kĩ thuật tô màu trên máy, cũng như tạo cọ để đặc tả chất liệu màu sắc khác nhau hệt như vẽ bằng tay.

Kĩ thuật định dạng truyện tranh Webtoon theo tiêu chuẩn

Để xuất bản tác phẩm Webtoon online, ngoài nội dung và hình ảnh thu hút, bạn cần phải thuần thục các kĩ thuật định dạng: kích thước chiều ngang, chiều dài, kĩ thuật cắt trang, điều chỉnh khổ giấy, độ phân giải,… Kết thúc khoá học Webtoon Online, bạn sẽ được hướng dẫn để post ngay tác phẩm của mình lên platform độc quyền của CMA.

Lạc An