Họa sĩ Trang Đức Huy - Comic Media Academy
Họa sĩ Trang Đức Huy

Họa sĩ Trang Đức Huy

Họa sĩ Trang Đức Huy bắt đầu theo nghề từ năm 2002, với bề dày kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình tôn giáo, khách sạn, nhà hàng trong và ngoại thành TP.HCM, tham gia nhiều công trình nghiên cứu tượng đài, bảo tàng tại Việt Nam. Vì vậy, Họa sĩ Trang Đức Huy là một trong những tên tuổi có tiếng đối với những người trong giới.
Điêu khắc - Mỹ thuật
Solid Drawing, Anatomy, Figure Drawing, Character Design và Sculpture.

Tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và tham gia khóa học phục chế cùng tổ chức GCREP (Tổ chức phục chế quốc tế Đức), phong cách Họa sĩ Trang Đức Huy định hình trong lòng công chúng là sự sống động, tươi tắn và có chút giao thoa với trường phái ấn tượng, tạo nên một điểm nhấn khác biệt và mang dấu ấn riêng khi theo trường phái hiện thực nhưng không gò bó, cứng nhắc.

Mong muốn cống hiến cho nền Mỹ thuật nước nhà, đặc biệt lĩnh vực truyện tranh và phim hoạt hình, Họa sĩ Trang Đức Huy đã chọn Comic Media Academy – Viện Truyện tranh Hoạt hình Việt Nam làm nơi dừng chân – “Nơi để họa sĩ vẽ truyện tranh được đào tạo chuyên sâu và chuyên nghiệp, để hiểu đúng và làm đúng, hiểu hay và làm hay!”

Sắp tới, Họa sĩ Trang Đức Huy sẽ cho ra mắt nhiều giáo trình chuyên ngành làm tài liệu bổ trợ học tập cho học viên của Viện cũng như thực hiện những triển lãm Điêu khắc và Mỹ thuật để giới thiệu nhiều tác phẩm chất lượng hơn đến khán giả.

Các nghiên cứu đã thực hiện:

  • Sơn mài trên tranh và tượng cổ
  • Giải phẫu học trong điêu khắc cổ Việt Nam
  • Tìm kiếm chất liệu hội họa mới
  • Tìm kiếm chất liệu điêu khắc mới
  • Nghề chạm trổ ở Việt Nam

Thành tựu và giải thưởng

  • 2009: 1 giải Nhì và 2 giải Khuyến khích cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm so sở VH-TT-DL và hiệp hội HAWA tổ chức
  • 2012: Bằng khen và Giải thưởng phục chế viên xuất sắc công trình Tả Vụ Đại Nội Huế cấp bởi các chuyên gia phục chế Đức (GCREP)

Xem thêm về Họa sĩ Trang Đức Huy trên chương trình Người Khánh Hòa: (https://www.youtube.com/watch?v=Db0ZSdZzE7I0)

Tác phẩm