HIỆP SĨ PHƯƠNG TÂY - Đồ án cuối khóa Character Design (Khóa 02) - Comic Media Academy

HIỆP SĨ PHƯƠNG TÂY – Đồ án cuối khóa Character Design (Khóa 02)

03/10/2020

Tác phẩm do học viên Đặng Hữu Đạt (lớp Character Design Khóa 02) thực hiện.

Lấy ý tưởng về sự biến mất đột ngột của Jack the Ripper (hay còn gọi là Jack đồ tể) sau khi thực hiện 5 vụ án giết người. Khi chạy trốn khỏi sự truy bắt của cảnh sát hắn đã chạy xuống hầm ngục bỏ hoang và rơi vào một ‘Dị điểm’ khiến thời gian bị đảo ngược đưa Jack trở về ngày 29/4/1429 – cũng là ngày Jeanne D’arc (sau này là 1 trong 9 vị thánh bảo trợ của nước Pháp) đến Orleans để tham gia hội đồng quân sự và bị từ chối  gia nhập vì cô là phụ nữ.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Jack và Jeanne là khi cả hai chạm mặt nhau trong con hẻm nhỏ. Lúc đó Jack đã định sẽ giết Jeanne như cách đã từng làm với 5 người phụ nữ Anh trước đó. Nhưng sau cùng người chiến thắng là Jeanne.

Bằng sự chỉ dẫn của Tổng thiên sứ Michael, nữ Thánh Catherine xứ Alexandria và nữ Thánh Đồng trinh Margaret (3 vị thiên sứ đã giao thiên khải cho Jeanne) cùng sự cố gắng của bản thân Jeanne đã cảm hóa được Jack. Cả 2 cùng tham gia cuộc chiến Pháp – Anh lúc bấy giờ.

Chiến tranh với phần thắng nghiêng về Pháp nhưng vì sự kém cỏi về mặt chính trị, Jeanne đã bị bắt trong một cuộc giao chiến vì ở lại chặn đường để đoàn quân rút lui.

Cơ hội cuối cùng để Jack trở về Anh Quốc là vào ngày 30/5/1431 – ngày Dị điểm được mở một lần nữa – cũng là ngày Jeanne bị đem lên giàn hỏa thiêu và bị xử tử.

Thông tin về khóa học Digital Painting cấp tốc – Chuyên đề CHARACTER DESIGNTại đây

Facebook Comment