Kỷ niệm 151 năm thành lập bảo tàng Metropolitan - Comic Media Academy

Google Doodle kỷ niệm 151 năm ngày thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan

13/04/2021

Hôm nay Google đã mừng kỷ niệm 151 năm thành lập Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan với một Doodle hoạt hình gồm 18 tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập khổng lồ của bảo tàng.

Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan thường được gọi tắt là The Met – là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Mỹ, với hơn 2 triệu hiện vật có niên đại 5.000 năm.

The Met có 17 phòng ban riêng biệt, bao gồm các hiện vật nghệ thuật cổ đại có từ khắp nơi trên thế giới, nhạc cụ, trang phục, vũ khí cổ và áo giáp, cùng những vật dụng khác. Trong viện bảo tàng có các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh… và những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Với Doodle ngày 13.4, Google đã tạo ra một dải các cổ vật từ bộ sưu tập của bảo tàng The Met, bao gồm một tác phẩm điêu khắc một vũ công Trung Quốc từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên; một tác phẩm điêu khắc bằng đất nung thế kỷ 13 có hình người ngồi từ vùng đồng bằng Nội Niger của Mali ngày nay; tranh kỳ lân nghỉ trong vườn (1495–1505) từ Unicorn Tapestries… Trong số các cổ vật của bảo tàng được Google Doodle giới thiệu cũng bao gồm một bức chân dung Comtesse de la Châtre của Elisabeth Louise Vigée Le Brun, từ năm 1789; một cây đàn Italia được trang trí từ khoảng năm 1800; một chiếc váy Lakota/Teton Sioux đính cườm cầu kỳ được làm vào khoảng năm 1870; và chân dung tự họa của Samuel Joseph Brown Jr. vào khoảng năm 1941.

Từ doodle này, các bạn có thể truy cập đến trang web của The Met được liên kết sẵn để khám phá thêm rất nhiều thông tin thú vị, bao gồm các cuộc triển lãm online và các kiến thức về mỹ thuật.

https://www.metmuseum.org/

Cre: laodong

Facebook Comment