GIẢI OSCAR 2023 HẠNG MỤC PHIM HOẠT HÌNH GỌI TÊN CÁC BỘ PHIM CHIẾU TRỰC TUYẾN - Comic Media Academy

GIẢI OSCAR 2023 HẠNG MỤC PHIM HOẠT HÌNH GỌI TÊN CÁC BỘ PHIM CHIẾU TRỰC TUYẾN

13/03/2023

PHIM HOẠT HÌNH XUẤT SẮC NHẤT: GUILLERMO DEL TORO’S PINOCCHIO

Bộ phim hoạt hình stop-motion Pinocchio của nhà làm phim lừng danh Guillermo del Toro và đồng đạo diễn Mark Gustafson đã nhận được vô số lời ngợi khen từ giới phê bình và khán giả, dẫu phim chỉ chiếu trên nền tảng trực tuyến của Netflix với kinh phí sản xuất chỉ 35 triệu USD (so với 150 triệu USD của bản live-action).

Guillermo del Toro’s Pinocchio mang đến cảm xúc mới lạ cho người xem, với phần kể chuyện bằng hình ảnh sáng tạo và những khung hình đẹp mắt, vừa u tối nhưng không kém phần rực rỡ. Bộ phim vừa là một câu chuyện đậm chất phiêu lưu, vừa truyền tải những chủ đề lớn về con người.

Guillermo del Toro’s Pinocchio đã xếp hạng top 1 Netflix toàn cầu, chiến thắng giải Quả cầu vàng cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất trong số 3 hạng mục được đề cử.

PHIM HOẠT HÌNH NGẮN XUẤT SẮC NHẤT: THE BOY, THE MOLE, THE FOX AND THE HORSE

Bộ phim hoạt hình 34 phút do Charlie Mackesy và Peter Baynton đạo diễn, được sản xuất dựa trên cuốn sách cùng tên của chính Charlie Mackesy đã được gọi tên cho hạng mục phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất Oscar 2023.

The boy, the mole, the fox and the horse là câu chuyện xoay quanh tình bạn của bốn nhân vật khác nhau gồm một cậu bé, một con chuột chũi, một con cáo và một con ngựa. Bốn nhân vật cùng chia sẻ các cuộc trò chuyện chân thành và sâu sắc về ý nghĩa của cuộc sống, và tình bạn trong hành trình tìm kiếm một ngôi nhà của cậu bé và nhận ra những bài học về cuộc sống.

Bộ phim “The boy, the mole, the fox and the horse” mang đến thông điệp chữa lành với “ý nghĩa về lòng tốt, lòng dũng cảm và hy vọng.”

Phim được chiếu trên nền tảng của Apple TV+, BBC One.

  • Hình ảnh: Netflix, bbci
  • Comic Media Academy