Gia đình Simpson: 10 lần dự đoán tương lai - Comic Media Academy

Gia đình Simpson: 10 lần dự đoán tương lai

28/10/2019

Khi xem một tập phim Gia đình Simpson, hầu hết mọi người không quá coi trọng các tình tiết. Nhiều người chỉ đơn giản coi nó là một phim hoạt hình vui nhộn. Tuy nhiên, chúng ta thử chú ý nhiều hơn những gì diễn ra trong suốt những năm qua. Rõ ràng những nhà làm phim biết điều gì đó mà chúng ta thì không, như việc Gia đình Simpson đã dự đoán chính xác tương lai không biết bao nhiêu lần.

Có thể điều gì đó sắp xảy ra trong mùa mới nhất của bộ phim, điều mà chúng ta có thể mong đợi trong 5 năm nữa chăng? Trong khi chúng ta không thể dự đoán liệu bộ phim có lặp lại những điều đã làm hay không, thì điều chúng ta có thể chính là cùng nhìn lại 10 lần Gia đình Simpson đã đoán chính xác tương lai như thế nào.

10. Trò chơi vương quyền

Một phần phim trong loạt series nổi tiếng "Trò chơi vương quyền"
Một phần phim trong loạt series nổi tiếng “Trò chơi vương quyền”

Đây không chỉ là sự kiện đời thực mà Gia đình Simpson đã dự đoán chính xác, vì chương trình cũng đã dự đoán những điều tương tự trong các chương trình truyền hình khác, bao gồm một trong những chuyển biến lớn xuất hiện trong phần cuối của loạt phim HBO đình đám, Trò chơi vương quyền. Người hâm mộ đã dành nhiều năm để suy đoán những gì có thể xảy ra trong cao trào của Trò chơi vương quyền và mỗi nhân vật sẽ làm gì tiếp theo, tuy nhiên câu trả lời được mong chờ này nằm ngay trong một tập phim Gia đình Simpson, bộ phim chỉ ra có một con rồng đã đốt cháy toàn bộ thành phố.

Tất nhiên, trong phần cuối của Trò chơi vương quyền, đó chính xác là những gì đã xảy ra khi Daenerys đốt cháy toàn bộ thành phố, điều mà phim hoạt hình này đã dự đoán trong một tập phim parody.

9. Đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh là thứ mà nhiều người trên thế giới hiện đang sở hữu, và không có gì bất ngờ khi nhìn thấy, tuy nhiên, chúng vẫn được coi là một sản phẩm cao cấp và là thứ mà 20 năm trước không ai có thể ngờ tới.

Thực tế, Gia đình Simpson đã giới thiệu một chiếc đồng hồ thông minh, bạn có thể thấy vào năm 1995 khi Lisa gặp một thầy bói, người đã nói rằng cô sẽ đính hôn với ai đó tên là Hugh.

Tuy nhiên, điều đó đã không thành hiện thực, nhưng chiếc đồng hồ thông minh thì khác, Hugh đã nói chuyện với nó để ra lệnh cho ai đó xung quanh, nháy mắt với khán giả như ám chỉ chiếc đồng hồ ấy sẽ không còn là điều viễn vông trong tương lai.

8. Điệp viên NSA

Bộ phim Gia đình Simpson đã nổi tiếng dường nào khi mà dự đoán được tương lai, có một khoảnh khắc nào đó của bộ phim tiết lộ rằng NSA đã theo dõi tất cả chúng ta vào năm 2013.

Edward Snowden đã gây sốc cho toàn thế giới khi ông tiết lộ các tài liệu xác nhận cơ quan chính phủ đã theo dõi công chúng để lấy thông tin.

Trong phim, Homer bị theo dõi do một cuộc trò chuyện trên xe buýt, nơi anh tiết lộ rằng mình đã làm ô nhiễm hồ nước, với những cảnh thoáng qua khi các điệp viên được chiếu lên, họ đang theo dõi các cuộc trò chuyện.

7. Tham nhũng FIFA

"Gia đình Simpson" dự đoán chính xác tổ chức bóng đá FIFA đã tham nhũng và sử dụng tiền hối lộ
“Gia đình Simpson” dự đoán chính xác tổ chức bóng đá FIFA đã tham nhũng và sử dụng tiền hối lộ

Tham nhũng và những điều dối trá từ bên trong NSA không phải là điều duy nhất mà Gia đình Simpson dự đoán, khi bộ phim hoạt hình cũng dự đoán chính xác rằng tổ chức bóng đá FIFA đã tham nhũng và sử dụng tiền hối lộ.

Trong khi rất nhiều người nghi ngờ điều này thì chỉ một năm sau, điều này đã được chứng minh là chính xác khi thông tin tiết lộ một số cơ quan trong FIFA đã thực sự sử dụng tiền hối lộ và gian lận để sửa kết quả.

6. Bị tấn công bởi một con hổ

Roy Horn bị con hổ Montecore do chính ông nuôi tấn công vào năm 2003
Roy Horn bị con hổ Montecore do chính ông nuôi tấn công vào năm 2003

Vào năm 1993, trong một tập phim Gia đình Simpson, ông Burns đã mở sòng bạc của riêng mình, nơi đã tổ chức một chương trình ảo thuật mà có phiên bản parody của Roy Horn (Roy Horn là người huấn luyện động vật). Tuy nhiên với hầu hết các tập phim hoạt hình nổi tiếng, điều gì đó đã đi sai hướng khi một người đàn ông đã bị con hổ của họ tấn công.

Mặc dù đó là điều không ai muốn xảy ra, nhưng vào năm 2003, nó đã trở thành hiện thực khi Roy bị con hổ Montecore của mình tấn công ngoài đời thực khiến ông bị thương. Ông gặp khó khăn trong việc đi lại và nói chuyện trong vài năm.

5. Disney sở hữu Fox

Năm 2017 Disney mua lại 21st Century Fox với giá 52 tỷ USD
Năm 2017 Disney mua lại 21st Century Fox với giá 52 tỷ USD

Việc Gia đình Simpson có thể dự đoán chính xác điều này thực sự khá đáng sợ,  bằng cách tuyên bố rằng một ngày nào đó Fox sẽ bị công ty Walt Disney mua lại.

Thỏa thuận hoành tráng này đã diễn ra vào năm 2017 khi Disney mua lại 21st Century Fox với giá 52 tỷ USD, công ty đã sản xuất rất nhiều phim hoạt hình bom tấn hiện đang sở hữu chương trình hoạt hình lớn nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, Gia đình Simpson thực sự đã dự đoán điều này từ năm 1998, với một tập phim mà Homer viết cho 20th Century Fox như một trò đùa, với dấu hiệu được thể hiện trong một cảnh quay của tòa nhà Fox.

4. Châu Âu loại bỏ Hy Lạp

Châu Âu loại bỏ Hy Lạp - Tiên tri về chính trị được "Gia đình Simpson" nhắc đến trong một phần phim đã thành sự thật vào năm 2015
Châu Âu loại bỏ Hy Lạp – Tiên tri về chính trị được “Gia đình Simpson” nhắc đến trong một phần phim đã thành sự thật vào năm 2015

Gia đình Simpson không bao giờ “ngại” với chính trị và các vấn đề nghiêm trọng. Phim thường lồng các chủ đề đó vào một tập phim và trình bày chúng một cách nhẹ nhàng. Phim đã chỉ ra các vấn đề tài chính đáng tiếc của Hy Lạp và dự đoán châu Âu sẽ loại bỏ Hy Lạp ra khỏi khu vực đồng tiền chung.

Các vấn đề tài chính mà Hy Lạp phải gánh chịu trong năm 2015 đã đưa ra một số tin tức lớn gây chấn động thế giới, nhưng Gia đình Simpson đã dự đoán điều này sẽ xảy ra vào năm 2013 trong một cuộc trò chuyện nhỏ khi Home được phỏng vấn trên TV.

Phía dưới là một dòng thông tin nhỏ mà nhiều khán giả không hay để ý,  “Châu Âu gây sức ép cho Hy Lạp qua eBay”, đó là một dự đoán đáng ngạc nhiên.

4. Donald Trump

Một nhân vật trong "Gia đình Simpson" có ngoại hình rất giống với Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại - Donald Trump
Một nhân vật trong “Gia đình Simpson” có ngoại hình rất giống với Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại – Donald Trump

Về Donald Trump – đây có lẽ là dự đoán được bàn tán nhiều nhất khi Gia đình Simpson cho rằng ông ta thực sự trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bất kể chính trị có như thế nào, bạn cũng phải thừa nhận rằng bộ phim đã dự đoán chính xác Trump sẽ trở thành Tổng thống. Khá là đáng sợ, điều này đã dẫn đến hàng tấn suy đoán trong những năm qua kể từ khi nó trở thành hiện thực.

3. Toys “R” Us

Toys “R” Us xuất hiện trong một cảnh phim
Toys “R” Us xuất hiện trong một cảnh phim

Đây là một dự đoán khá buồn mà nhiều người  không bao giờ muốn, nhưng Gia đình Simpson đã thực sự dự đoán rằng cửa hàng nổi tiếng- Toys ‘R’ Us sẽ đóng cửa, đó là điều đáng buồn xảy ra trong đời thực vào năm 2018.

Trong phim, Mo đã kéo tấm biển xuống, nhưng ít ai nghĩ rằng cửa hàng khổng lồ có rất nhiều chi nhánh trên toàn thế giới sẽ thực sự đóng cửa.

1. Thiết kế của iPhone

Gia đình Simpson cũng dự đoán thiết kế chính của iPhone khi tạo ra trò đùa về các văn bản, biến thông điệp “Beat up Martin” thành “Eat up Martha”, đây là vấn đề mà mọi người đều mắc phải với điện thoại của họ.

Điều này không chỉ dự đoán mọi thứ đã thay đổi như thế nào đối với Apple, mà công ty còn thực sự tham khảo nó khi thiết kế bàn phím cho iPhone, đó là lý do chính khiến thay đổi này thực sự xảy ra và cho thấy mức độ ảnh hưởng của bộ phim.

*Nguồn: Screenrant

*Biên dịch: Mita