Get A Horse! - Sự kết hợp kỳ lạ giữa phong cách những năm 1920 với kỹ thuật hoạt hình hiện đại - Comic Media Academy

Get A Horse! – Sự kết hợp kỳ lạ giữa phong cách những năm 1920 với kỹ thuật hoạt hình hiện đại

22/06/2017

Get A Horse! – bộ phim hoạt hình ngắn về chú chuột Mickey lừng danh, một nhân vật ngộ nghĩnh gắn liền với rất nhiều tuổi thơ của trẻ em và người lớn. Được phát hành ngày 09/08/2013 tại Annecy International Animated Film Festival và chiếu rạp chính thức vào 27/11 cùng với Frozen. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Lauren MacMullan cùng nhà sản xuất Dorothy McKim. Có đến bốn người tham gia trong mảng biên kịch gồm: Paul Briggs, Nancy Kruse, Lauren MacMullan và Raymond S. Persi.

Phim hoạt hình ngắn Get A Horse

Nguồn: cadeoleo.com.br

Mickey Mouse in “Get A Horse!” trailer

Ngoài ra, trong việc tạo dựng bộ phim tất nhiên không chỉ có biên kịch và đạo diễn, Get a Horse! còn hội tụ các nhân viên kỳ cựu đầy tài năng của hãng Walt Disney Animation Studios, bao gồm:

– Animation thực hiện bởi hai người là Eric Goldberg và Adam Green.

– Layouts do Alfred “Tops” Cruz và Jean-Christophe Poulan.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng này, đây chính là ứng cử viên từng được xem là đối thủ nặng ký từ hãng Walt Disney Animation Studios trong hạng mục Phim hoạt hình ngắn hay nhất (Best Animated Short Film) tại lễ trao giải Oscar 2014.

Get a Horse! có nội dung kể về Mickey, Minnie, Horace Horsecollar và chú bò Clarabelle đang đi trên một chiếc xe chở rơm, cả bọn đang hát hò vui vẻ thì Peg-Leg Pete cố gắng tông họ ra khỏi đường và bắt cóc Minnie.

Đạo diễn Lauren MacMullan rất thích những tập phim hoạt hình ngắn trước đây của chú chuột Mickey vì thế cô đã quyết định chọn một phong cách tương tự như các tập phim năm 1920 để làm bộ phim này và thực hiện Get a Horse! trong vòng 6 tháng. Bộ phim là sự kết hợp đầy hài hước giữa hoạt hình trắng đen và màu sắc rực rỡ, được làm dưới dạng CGI kết hợp với phong cách hoạt hình vẽ tay từ những tập phim hoạt hình chú chuột Mickey nổi tiếng vào cuối những năm 1920.

Hai khâu vẽ hoạt hình bằng tay và hoạt hình máy tính đều được trưởng hai bộ phận là Eric Goldberg và Adam Green giám sát chặt chẽ và để có thể làm giống như những hình ảnh các tập phim năm 1928 trước đây, họ đã sử dụng hai công cụ là aging và blur filters vào hình ảnh. Trong phần CGI, họ tạo ra các mẫu thiết kế mới cho nhân vật trong bộ phim này nhưng vẫn có nét tương đồng với các mẫu thiết kế nhân vật cũ năm 1928.

Phim hoạt hình ngắn Get A Horse 3

Phim hoạt hình ngắn Get A Horse 4

Phim hoạt hình ngắn Get A Horse 5

Phim hoạt hình ngắn Get A Horse 7

Phim hoạt hình ngắn Get A Horse 6

Phim hoạt hình ngắn Get A Horse 8

Các mẫu thiết kế vẽ tay do Eric Goldberg giám sát. Nguồn: cgmeetup.net

Phim hoạt hình ngắn Get A Horse 1

Phim hoạt hình ngắn Get A Horse 2

Còn mảng hoạt hình máy tính được giám sát bởi Adam Green. Nguồn: cgmeetup.net

Điều đặc biệt là âm thanh lồng tiếng của các nhân vật trong Get a Horse! đều được dựa theo những bản ghi âm được lưu trữ tại Walt Disney Animation Studios từ các nhân viên lồng tiếng trước đây, trong đó bao gồm cả ông Walt Disney – người sáng lập ra hãng studio này.

Dorothy McKim đã chia sẻ vài điều về việc ghép những bản ghi âm cũ từ các diễn viên lồng tiếng vào bộ phim:

Mỗi câu từ bạn nghe từ nhân vật Mickey đều là giọng thật của ngài Walt. Có điều là có một từ chúng tôi không thể tìm thấy trong các bản ghi âm trước đây, đó là từ “red”. Chúng tôi tìm, tìm và tiếp tục tìm nhưng vẫn không thấy. Vì vậy, những gì chúng tôi đã làm là nhờ bộ phận thiết kế âm thanh kiếm ra từ “r”, “eh” và “d” trong các bản ghi âm cũ của Walt. Ba âm tiết khác nhau này chúng tôi ghép lại để tạo ra từ “ red ”. Điều này thật sự thú vị!”.

Dưới đây là đoạn clip Making Of Disney Get a Horse sẽ giúp các bạn đọc và các bạn học viên học làm phim hoạt hình tại Comic Media Academy tìm hiểu dễ dàng hơn về quá trình làm Get a Horse! từ đoàn làm phim.

Phạm Hoàng Ngọc Dịch và Tổng hợp