Tạo Hình Ốc Sên Truyền Tin Trong Phiên Bản Live-Action

Fan One Piece Thắc Mắc Trước Tạo Hình Ốc Sên Truyền Tin Trong Phiên Bản Live-Action

06/09/2023

Tài khoản Twitter chính thức (có tên là X) của Netflix tiết lộ tạo hình đầu tiên của Ốc sên truyền tin (Den Den Mushi) trong loạt phim live-action One Piece. Người hâm mộ thắc mắc tạo hình quá đỗi chân thực của nó có phải là quyết định đúng đắn hay không.

Sau gần bảy năm sản xuất, phim live-action One Piece chính thức được công chiếu trên Netflix từ ngày 31/8.

Vào ngày 24/8, Netflix đăng hai bức ảnh về Ốc sên truyền tin. Một trong số đó cho thấy Ốc sên truyền tin đứng trước mặt nhân vật Garp.

Netflix trên X

Den Den Mushi là loài ốc sên độc nhất vô nhị do Eiichiro Oda tạo ra trong thế giới One Piece. Những chú ốc sên này đóng vai trò là thiết bị truyền thông, tương tự như điện thoại và công nghệ truyền thông khác trong thế giới của chúng ta.

Chúng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, và vẻ bề ngoài thường phản ánh chức năng cụ thể của chúng. Một số được sử dụng cho liên lạc bằng giọng nói thông thường, trong khi số khác có khả năng truyền hình ảnh như cuộc gọi video. Thậm chí còn có Den Den Mushi chuyên dụng, được Chính phủ Thế giới và Thủy quân lục chiến sử dụng cho liên lạc bảo mật.

Những chú ốc sên hoạt động bằng cách bắt chước nét mặt và giọng nói của người nói ở đầu này, rồi truyền chúng đến người nghe ở đầu kia.

Như chúng ta thấy trong hình, ốc sên có răng, kèm theo làn da với kết cấu quá đỗi chân thực, chi tiết không có trong anime. Hơn nữa, hình ảnh thứ hai cho thấy một người đang cho ốc sên ăn, chi tiết chưa từng được miêu tả trong thế giới One Piece.

Loạt phim live-action One Piece được cởi trói sáng tạo, thậm chí giới thiệu tính cách mới cho ốc sên. Nhưng hiện tại, một số fan cảm thấy vô cùng sợ hãi.

Tất nhiên, nhiều người hâm mộ lại hoàn toàn yêu thích tạo hình này, và mong đợi được nhìn thấy những chú ốc sên bằng xương bằng thịt. Một netizen đã viết, “Đối với tôi, bản chuyển thể One Piece của Netflix là một thành công, vì họ đã tạo ra ốc sên truyền tin. Họ không hề né tránh, thừa hiểu rằng điều này sẽ là nguồn cơn của ác mộng ngoài đời thực, và họ vẫn làm. Tôi yêu họ.”

Một fan khác bày tỏ sự phấn khích khi viết, “Tôi háo hức muốn xem họ thay đổi ngoại hình ốc sên truyền tin cho phù hợp với người gọi như thế nào. Tôi luôn thấy nó hài hước trong anime, nên điều này sẽ còn thú vị hơn trong phim live-action.”

Được biết, nhà sản xuất phim live-action One Piece đã phát hành sáu tập đầu tiên, và nhận được đánh giá ban đầu khá tích cực từ các nhà phê bình. Là một trong những loạt phim được Netflix đầu tư kinh phí khủng, nên không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta thấy những nhân vật như Chopper được trau chuốt tỉ mỉ chẳng kém gì ốc sên truyền tin. Cam kết về chất lượng và tính chân thực đặt ra tiêu chuẩn mới cho phiên bản live-action của anime được yêu thích.

Hơn nữa, Eiichiro Oda, tác giả của bộ truyện One Piece, tham gia tích cực vào quá trình sản xuất loạt phim live-action. Theo các cuộc trò chuyện giữa Oda và Netflix, ông đã bắt tay vào thực hiện dự án, thậm chí còn yêu cầu sửa đổi nhiều lần nếu có gì đó không đáp ứng mong đợi của ông. Mức độ tham gia của tác giả là điều khiến fan yên tâm, bởi nó cho thấy tạo hình ốc sên đã được chính Oda chấp thuận.

Nguồn: Anime Senpai

Dịch: Toàn Vũ