Điều gì tạo nên cơn sốt học sinh chân kinh? - Comic Media Academy

Điều gì tạo nên cơn sốt học sinh chân kinh?

07/05/2015

Phan Thị là đơn vị liên tục sáng tạo ra những bộ truyện tranh phù hợp với từng thời điểm, lứa tuổi. Từng nổi danh và tạo được tiếng vang lớn với bộ truyện Thần Đồng Đất Việt. Mới đây bộ truyện Học Sinh Chân Kinh do Phan Thị đầu tư được ra mắt từ tháng 4/2013. Tính đến hiện tại, Học Sinh Chân Kinh là bộ truyện tranh ăn khách nhất, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Vậy điều gì đã tạo nên cơn sốt truy tìm chân kinh của teen Việt?

Nắm bắt tâm lý

Có một sự thật là đa phần teen Việt đang thiếu những phương tiện giải trí lành mạnh để chia sẻ chuyện riêng tư. Những ấn phẩm có tính chia sẻ mạnh thì lại khó tiếp cận vì nhiều chữ hoặc quá hàn lâm. Nắm bắt được tâm lý trên Học Sinh Chân Kinh như một chiếc phao cứu rỗi sự thiếu thốn này.

hs chan kinh 1

Các nhân vật trong Học Sinh Chân Kinh (Ảnh: Internet)

Từ nội dung lẫn hình thức được đầu tư kĩ lưỡng

Nội dung của bộ truyện được đầu tư nét vẽ truyện tranh trẻ trung, sáng tạo và thuần Việt. Các hình ảnh hài hước được tận dụng triệt để. Bên cạnh đó các tập truyện Học Sinh Chân Kinh được in màu. Với hình thức in màu đã ghi điểm ngay và bộ truyện tranh càng tăng thêm tính hấp dẫn.

Tình huống dí dỏm và những thông điệp nhẹ nhàng

Với mỗi tập truyện Học Sinh Chân Kinh đều có một chủ đề riêng biệt, xuyên suốt nói về các vấn đề nhà trường – gia đình – xã hội và cuộc sống của học sinh. Ở đó, các nhân vật sẽ luôn phải tìm cách đối đầu với các sự kiện có thật ở ngoài cuộc sống như chuyện kẹt xe, đồ ăn độc hại, nói dối, gian lận thi cử…

Và hòa cùng những phút giây cười sảng khoái vì các tình huống dở khóc dở cười, bạn đọc sẽ nhìn thấy được những thông điệp tích cực trong từng tập truyện từ cách giải quyết không giống ai của những nhân vật.

Print

Cuộc thi đấu đầy hấp dẫn và quyết luyệt của các học sinh của trường Khổ Quá (Ảnh: Internet)

Ekip thực hiện

Tác giả của Học Sinh Chân Kinh là nhóm B.R.O, gồm 3 bạn trẻ 8x mê hội họa và thích kể những câu chuyện về teen Việt bằng nét vẽ. B.R.O là ba chữ cái viết tắt của 3 màu sắc mà 3 thành viên yêu thích: Black-Red – Orange. Ngoài ra B.R.O còn là từ viết tắt của “Brother” với mong muốn các thành viên sẽ luôn kề vai sát cánh và động viên nhau những lúc khó khăn nhất.

Để phát hành được bộ truyện Học Sinh Chân Kinh, ekip thực hiện đã phải chỉnh sửa, gọt giũa rất nhiều các tình tiết trong truyện. Tất cả ngôn ngữ, hình ảnh, màu sắc, câu thoại hoàn toàn là những điều rất quen thuộc và gần gũi với học sinh để bộ truyện Học Sinh Chân Kinh dần trở thành người bạn của teen Việt.

Ngoài việc lên ý tưởng, nội dung và thực hiện phần thoại thì nhóm B.R.O còn thường xuyên “hóng hớt” ở diễn đàn các trường phổ thông, đến các quán xá trước cổng trường để nghe lỏm các teen nói chuyện. Chưa dừng lại ở đó, nhóm còn luôn cập nhật tin tức trên mạng, tìm hiểu và khai thác những từ khóa bất hủ của teen để cho vào truyện.

hs chan kinh 3
Nhóm B.R.O tại Đường Sách 2014 (Ảnh: Internet)

Tạm kết:

Kế từ lần đầu ra mắt, bộ truyện Học Sinh Chân Kinh nhanh chóng chiếm được tình cảm của cộng đồng yêu thích truyện tranh Việt Nam, đặc biêt là đối tượng sinh viên – học sinh. Đưa không khí học đường vào nội dung truyện cùng những vấn đề nóng của xã hội, giáo dục, xen kẽ là tình huống hài hước – dí dỏm rất đúng “chất” học sinh – bộ truyện tranh Học Sinh Chân Kinh đã chinh phục được lượng lớn các độc giả tuổi teen ở mỗi kỳ tập truyện phát hành. Đây là tín hiệu tốt để Phan Thị có thể mạnh dạn đầu tư hơn nữa cho công cuộc phát triển truyện tranh Việt, nhằm mang đến cho độc giả, đặc biệt là lứa tuổi teen, những ấn phẩm hay phù hợp với độ tuổi.

Ngọc Nguyễn 

Comic Media Academy – Trường dạy vẽ truyện tranh tại TPHCM

Facebook Comment