Điều gì làm nên thành công của biên kịch phim "Hospital Playlist" - Lee Woo Jung? - Comic Media Academy

Điều gì làm nên thành công của biên kịch phim “Hospital Playlist” – Lee Woo Jung?

09/05/2020

Vượt qua Hạ Cánh Nơi Anh, Hospital Playlist đã trở thành phim có rating tập mở đầu đình đám nhất của đài tvN (6.3%). Với thành tính này, Hospital Playlist trở thành một trong những phim có mở đầu ấn tượng nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc. Đồng thời, cũng đánh dấu màn “comeback” hoành tráng của nhà biên kịch vàng Lee Woo Jung.

Trước Hospital Playlist, Lee Woo Jung được biết đến qua series nổi tiếng Reply 1997, Reply 1994 và Reply 1988. Thành công của nữ biên kịch họ Lee không đến từ những câu chuyện gay cấn, hợp thời, hay dàn diễn viên xinh đẹp, nổi tiếng mà đến từ chính sự tài hoa trong việc khơi gợi xúc cảm từ trái tim khán giả.

Nhân vật là chìa khoá thành công

Dễ dàng thấy, nguyên tắc thành công trong nhân vật của Hospital Playlist và các phim trước đó của Lee Woo Jung chính là sự đối lập. Đó là những vị Bác Sĩ U40 đạo mạo và giấc mơ thành lập 1 ban nhạc, một kì thủ cờ vây thiên tài nhưng siêu ngốc nghếch, một cậu bạn luôn nói lời lạnh lùng nhưng có trái tim ấm áp,… Sự đối lập khiến những nhân vật của biên kịch họ Lee không chỉ trở nên thú vị, mà còn gần gũi với phần đông khán giả. Rất nhiều người thừa nhận rằng, họ nhìn thấy một phần của bản thân mình trong nhân vật, và từ đó khóc – cười theo từng bước ngoặt cuộc đời của nhân vật.

Có nhiều hơn một nhân vật chính

Các kịch bản của Lee không bao giờ chỉ có một nhân vật chính. Đó luôn là câu chuyện của một xã hội thu nhỏ với những nhân vật đặc sắc và cá tính riêng. Nghệ thuật kể chuyện lồng chuyện tài hoa giúp Lee tạo nên những kịch bản đa chiều nhưng vẫn nằm trong một tổng thể chung, vô cùng liên kết.

Kịch bản gần gũi như chính cuộc đời

Lee Woo Jung không chọn kể những câu chuyện giật gân, mà say mê với câu chuyện bình dị của cuộc đời. Là những chuyện hàng ngày ở bệnh viện, ở nhà, trong xóm nhỏ, nhưng ẩn sau những câu chuyện bình thường ấy là những phát hiện đầy xúc cảm về tình thương. Quả không ngoa khi nói Lee là một nhà tâm lý học, bởi chỉ có am hiểu về tâm lý mới viết nên được những kịch bản chạm đến trái tim của con người.

Quan tâm đến hợp vai với kịch bản nhiều hơn danh tiếng của diễn viên

Các phim trước đây của Lee Woo Jung luôn vướng phải sự chê bai của khán giả do dàn cast không xinh đẹp và nổi tiếng. Thậm chí, điểm khởi đầu của series Reply đều không mấy tốt đẹp do khán giả Hàn thường không mấy hào hứng với phim thiếu những diễn viên có tên tuổi. Song, sự hợp vai với kịch bản mới là yếu tố được biên kịch quan tâm và đầu tư. Thực tế cho thấy, nhìn nhận đúng đắn ấy đã đem đến thành công cho Lee khi rating tăng đều qua các tập và liên tục chạm các kỉ lục.

Lạc An

Facebook Comment