Tranh minh họa 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp' - Comic Media Academy

Đấu giá tranh minh họa ‘Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp’

04/02/2021

Cuộc đấu giá online những bức tranh minh họa trong “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp” được tổ chức từ 9h30 ngày 30/1 tới 20h ngày 31/1 đã nhận được sự quan tâm của giới yêu nghệ thuật.

13 bức minh họa cho sách Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp được đấu giá trên sàn trực tuyến Artopia. Đây là những minh họa được in trong ấn bản S80 (chỉ làm 80 bản giới hạn) Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp bản kỷ niệm 70 năm ngày sinh tác giả. Hoạt động này do công ty sách Đông A và Artopia thực hiện.

Tác phẩm đấu giá là minh họa cho những truyện ngắn đặc sắc trong đời văn Nguyễn Huy Thiệp như: Không có vua, Chảy đi sông ơi, Những người thợ xẻ, Tướng về hưu, Thương nhớ đồng quê, Huyền thoại phố phường, Kiếm sắc, Thiên văn, Những người muôn năm cũ, Những tiếng lòng líu la líu lo, Hạc vừa bay vừa kêu thảng thốt, Đưa sáo sang sông, Quan âm chỉ lộ.

Tác giả minh họa đều là những họa sĩ tên tuổi của mỹ thuật đương thời như Thành Chương, Đào Hải Phong, Nguyễn Thanh Bình, Lê Thiết Cương, Trần Trọng Vũ, Hoàng Phượng Vỹ, Trịnh Lữ, Đỗ Hoàng Tường, Đặng Tiến, Lê Thanh Thư, Quách Đông Phương, Đặng Xuân Hòa, Võ Tá Hùng.

Nhiều người yêu hội họa, người chơi sách, nhà sưu tầm đã tham gia phiên đấu gia online. Kết quả, toàn phiên đấu thu được 363,8 triệu đồng. Trong đó, bức đắt nhất là tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình minh họa truyện ngắn Chảy đi sông ơi. Tranh được nhà sưu tầm Nguyễn Ngọc Hoài Nam mua với giá 99 triệu đồng.

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình minh họa truyện ngắn Chảy đi sông ơi

 Một số tác phẩm trong cuộc đấu giá:

Huyền thoại phố phường – Hoạ sĩ: Trần Trọng Vũ
Không có vua – Hoạ sĩ: Lê Thiết Cương
Những người thợ xẻ – Hoạ sĩ: Quách Đông Phương
Tướng về hưu – Hoạ sĩ: Thành Chương
Kiếm sắc – Hoạ sĩ: Đặng Xuân Hoà
Thiên Văn – Hoạ sĩ: Võ Tá Hùng
Những người muôn năm cũ – Hoạ sĩ: Hoàng Phượng Vỹ
Thương nhớ đồng quê – Họa sĩ: Đào Hải Phong
Những tiếng lòng líu la líu lo – Hoạ sĩ: Trịnh Tú
Hạc vừa bay vừa kêu thảng thốt – Họa sĩ: Đỗ Hoàng Tường
Đưa sáo sang sông – Hoạ sĩ: Đặng Tiến
Quan Âm chỉ lộ – Hoạ sĩ: Lê Thánh Thư

Nguồn: zing.vn, Đông A Gallery

Facebook Comment