Đạo diễn Dragon Ball Super mong muốn khởi động lại series

Đạo diễn Dragon Ball Super mong muốn khởi động lại series

28/06/2023

Theo Sportskeeda, Chikashi Kubota, đạo diễn phim hoạt hình Dragon Ball Super: Super Hero, mong muốn khởi động lại series. Gần đây, ông tuyên bố tại Japan Expo 2023 rằng nên “hâm nóng” lại thương hiệu manga đình đám Dragon Ball từng làm mưa làm gió một thời. Cũng theo Sportskeeda, Kubota thậm chí còn chia sẻ mong muốn này với Norihiro Hayashida, nhà sản xuất ba bộ phim Dragon Ball cuối cùng. Toei Animations hiện chưa chính thức lên tiếng về việc khởi động lại series.

Dự án anime mới nhất của Dragon Ball Dragon Ball Super: Super Hero, chuyển đổi hoàn toàn từ hình thức phim hoạt hình 2D truyền thống sang 3D CGI. Tuy dự án được đón nhận nồng nhiệt, nhưng một số fan tỏ ra thất vọng với phong cách mới này. Sportskeeda viện lẽ rằng lợi ích của việc khởi động lại đồng nghĩa với cơ hội cải thiện chất lượng của series. Kubota gợi ý rằng có thể sắp xếp lại quy tắc phức tạp của việc nhượng quyền thương mại để xoa dịu nỗi lo ngại của fan mới về tiêu đề manga, tính liên tục không rõ ràng.

Khởi động lại (reboot) là chuyện thường xảy ra trong ngành công nghiệp anime và manga, vì nhiều thương hiệu sinh lời sở hữu lượng fan trung thành, nhưng không có thêm nội dung để sản xuất. Ví dụ gần đây là Trigun Stampede của Studio Orange, khai thác lại series phim khoa học viễn tưởng kinh điển bằng hoạt hình CGI. Urusei Yatsura có bản remake của riêng mình vào năm 2022, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ fan và giới phê bình. Series đấu vật Kinnikuman cũng dự kiến sẽ comeback vào một ngày chưa được tiết lộ. Ngoài ra, nhiều anime được chuyển thể thành phim live-action. Ví dụ, Netflix hiện đang chuyển thể Avatar: The Last AirbenderOne Piece.

Series Dragon Ball của tác giả Akira Toriyama được Weekly Shōnen Jump phát hành định kỳ từ năm 1984 đến năm 1995. Năm 1986, nó được Toei Animation chuyển thể thành anime, và trở thành một trong những dự án hoạt hình có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Hình ảnh Goku trong bộ đồ màu cam khắc sâu vào văn hóa đại chúng, giúp Goku trở thành một trong những nhân vật chính nổi tiếng nhất trong làng giải trí. Anime gốc có nhiều phần ngoại truyện (spin-off), chẳng hạn như phần tiếp theo (sequel) Dragon Ball ZDragon Ball Super. Một dự án khác đang trong quá trình thực hiện là video game chuyển thể từ manga Sand Land của Toriyama.

Dragon Ball Super hiện đã có  trên Crunchyroll. Ngoài ra, bạn có thể đọc manga Dragon Ball của Toriyama trên website Viz Media với đăng ký Shonen Jump.

  • Nguồn: cbr.com
  • Dịch: Toàn Vũ