Đồ án cuối khóa Character Design K08 - HV Phạm Nguyễn Uyên Phương

Đồ án cuối khóa Character Design K08 – HV Phạm Nguyễn Uyên Phương

18/09/2022

Đồ án cuối khóa Character Design do bạn Phạm Nguyễn Phương Uyên khóa 08 thực hiện.

Lấy bối cảnh thời xưa ở Ả Rập, Phương Uyên lựa chọn trang phục theo thể loại Omegaverse. Phương Uyên chia sẻ:

“Omegaverse là thể loại thường sẽ xuất hiện trong manhwa/manga/manhua/fanfic BL (boylove) hoặc GL (girllove). Trong thế giới Omegaverse, giới tính được chia theo alpha, beta, và omega. Thông thường alpha sẽ là những người thuộc tầng lớp cao, nên trong bối cảnh của em, alpha sẽ là các quý tộc, và alpha có tài năng, trí tuệ cao. Beta là những người thường dưới trướng alpha. Alpha và beta nam trong thế giới của em thì không có khả năng mang thai như một số fanfic/manhwa/manga/manhua khác. Omega nam nữ đều có khả năng mang thai, dáng người của họ đều rất nhỏ, và thường bị đối xử tệ.

Như các tác phẩm khác, 2 nhân vật chính của em là alpha và omega, và đó là Almiran và Hilmi. Và giữa alpha và omega có một mối liên kết, được gọi là “định mệnh”, khi họ gặp nhau họ biết họ là một nửa của nhau, nhưng điều đó thường hiếm xảy ra.

Alpha, beta, và omega thường có một mùi hương đặc trưng của riêng họ. Thông thường, mùi hương của omega có sức hút ảnh hưởng lớn nhất với alpha, khiến cho alpha điên cuồng, nên omega thường sử dụng thuốc ức chế để kìm hãm lại mùi hương, đồng thời họ cũng tự đeo cho mình một chiếc vòng cổ cứng cáp để ngăn bị alpha cắn. Vì một khi alpha đã cắn một omega, thì cả hai đã thuộc về nhau, vĩnh viễn không rời xa. Nên trong bức của Hilmi, em có vẽ một chiếc vòng cổ cho cậu.

Hilmi là một omega và là con lai Nga – Ả Rập. Mẹ của cậu là một vũ công người Ả Rập, đồng thời cũng là omega giống cậu. Khi cậu sinh ra thì cậu đã không biết cha mình là ai, nhưng theo lời mẹ cậu, cha cậu là một quý tộc người Nga, là một alpha nhân từ, yêu thương và rất kính trọng các omega. Cha cậu tới đây để gặp gỡ hoàng gia Ả Rập, do phải trở về nước một thời gian nên đã không ở bên mẹ cậu khi bà sinh ra cậu. Sau đó mẹ cậu mất sớm do bệnh, cậu quyết tâm trở thành một vũ công có tiếng để được mời vào hoàng gia biểu diễn, mong mỏi rằng sẽ được gặp cha mình.

Almiran là hoàng tử thứ bảy, có lòng đam mê với trang sức quý giá. Lần đầu gặp Hilmi là khi Hilmi tới hoàng cung biểu diễn, khi vừa chạm mắt nhau, họ biết họ là “định mệnh” của nhau, Almiran lập tức si mê vẻ đẹp của Hilmi. Vì Almiran là vị hoàng tử được yêu quý nhất, nên khi vua thấy con trai mình tìm được một nửa của mình, ông đã ban hôn cho hai người lập tức. Hilmi không thích điều này nhưng vì để tìm được cha dễ dàng hơn, cậu đã cam chịu chấp nhận. Almiran sau đó đã làm cho Hilmi cặp khuyên tai, tự làm cho mình một chiếc nhẫn, và gọi đó là vật định tình giữa họ.

Sau khi biết được hoàn cảnh và quá khứ của Hilmi, Almiran hứa sẽ không động đến Hilmi và sẽ giúp cậu tìm được cha, sau đó, Almiran sẽ để cậu đi mặc dù anh rất thương cậu. Nhưng dần dần, cậu lại có tình cảm với anh hơn.”

Hilmi” & “Almiran” – Nhân vật của học viên Nguyễn Uyên Phương

> Xem thêm thông tin khóa học Digital Painting – chuyên đề Character Design: TẠI ĐÂY

(Comic Media Academy)

Facebook Comment