Cuộc trò chuyện với ê-kíp làm phim hé lộ 5 điều thú vị về FROZEN 2 - Comic Media Academy

Cuộc trò chuyện với ê-kíp làm phim hé lộ 5 điều thú vị về FROZEN 2

21/10/2019

Frozen làm thay đổi thế giới quan của chúng ta (tốt hơn) từ 6 năm qua, và đến thời điểm hiện tại, thật không quá lời khi nói chúng ta vẫn bị ám ảnh bởi bộ phim này. Đây là lý do vì sao chúng ta háo hức đếm ngược từng ngày chào đón thời khắc Frozen 2 chính thức ra rạp.

Chúng tôi thật may mắn khi có cơ hội đặt chân đến hãng phim hoạt hình Walt Disney để gặp gỡ và trò chuyện với ê-kíp làm phim Frozen 2. Năm điều thú vị mà chúng tôi biết được dưới đây qua cuộc trò chuyện với họ sẽ cho bạn cái nhìn tường tận hơn về bộ phim sắp công chiếu, từ chủ đề phim cho đến nhân vật.

1. Frozen 2 nằm trong số hiếm hoi phim hoạt hình Disney có phần hậu truyện 

Hãng phim hoạt hình Walt Disney rất hiếm khi phát hành phần hậu truyện (sequel); vì vậy, như bạn có thể hình dung, việc họ làm tiếp phần 2 Frozen (Nữ hoàng băng giá) quả thực không phải là chuyện nhỏ chút nào. Nhà sản xuất Peter Del Vecho cho biết, “Ở Disney, chúng tôi không bao giờ làm phần hậu truyện trừ khi có ý tưởng cho bộ phim và mong muốn biến nó thành hiện thực.” Sau khi Frozen kết thúc, Del Vecho nghe có người thắc mắc, “Elsa sở hữu sức mạnh băng giá từ đâu?” Câu hỏi này hóa ra là ý tưởng tuyệt vời cho đạo diễn Jennier Lee và Chris Buck chuyển thành phim. Del Vecho giải thích, “Phần kết của Frozen chỉ là điểm khởi đầu cho cuộc đoàn tụ của hai chị em Anna và Elsa. Do đó, chúng tôi liền bắt tay vào làm tiếp phần 2.”

2. Arendelle sẽ hoành tráng, mãn nhãn hơn nhiều

Nếu bạn yêu thích ngôi nhà của những nhân vật đáng yêu trong Frozen, Frozen 2 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng vì vương quốc Arendelle hứa hẹn lung linh, huyền ảo, hoành tráng, mãn nhãn hơn phần 1 rất nhiều! Giám đốc nghệ thuật David Womersley chia sẻ, “Trong Frozen, chúng tôi lấy bối cảnh ngôi làng biệt lập với thế giới bên ngoài, nhưng trong Frozen 2, chúng tôi không sử dụng bối cảnh như thế nữa. Trong Frozen 2, chúng tôi đi từ vùng đất này sang vùng đất khác, chúng tôi thực sự nhìn thấy sự dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác.” Thiết kế sản xuất Lisa Kenne tiết lộ thêm, “Chúng tôi thậm chí sẽ xem xét kỹ hơn tòa lâu đài. Tòa lâu đài có những nơi chúng tôi không ngó ngàng đến, song lần này chúng tôi sẽ xem xét chúng. Chúng tôi xem xét mặt sau tòa lâu đài, nơi bạn không nhìn thấy [trong phần 1 của bộ phim].” Chúng ta hy vọng sẽ được chiêm ngưỡng lâu hơn tòa lâu đài đẹp như mơ.

Hơn nữa, chúng ta sẽ thấy Arendelle trong diện mạo hoàn toàn mới. Cảnh ngôi làng trong tuyết trắng bị loại bỏ để nhường chỗ cho cảnh mùa thu trong Frozen 2. Womersley giải thích, “Chúng tôi thay áo mới cho các ngôi nhà, trang hoàng chúng bằng màu sắc đậm chất mùa thu. Và nó cũng mang màu sắc khác nữa, màu sắc của lễ hội thu hoạch.”

3. Phim lấy chủ đề thần thoại, cổ tích

Ê-kíp làm phim đi khảo sát nhiều nơi để tìm nguồn cảm hứng và bối cảnh phù hợp cho Frozen 2, nhưng chỉ có Phần Lan và Ai-len là chọn lựa lý tưởng hơn cả. Marc Smith giải thích, “Chúng tôi đến khảo sát hồ Inari, Phần Lan, và thấy nơi đây có phong cảnh đẹp tựa như trong truyện cổ tích. Chúng tôi không thắc mắc tại sao vùng đất này lưu truyền nhiều câu chuyện về phép thuật và những vị thần rừng, bởi nó là một phần bản sắc văn hóa nơi đây. Phong cảnh thiên nhiên Ai-len thật sự rất đẹp và hùng vĩ giống như trong truyện thần thoại.” Trong các bạn có ai muốn tham gia chuyến khảo sát này không?!

Chủ đề thần thoại, cổ tích không chỉ góp phần thiết lập nền tảng cho câu chuyện, mà còn ảnh hưởng đến nhân vật. Smith cho biết, “Chúng ta nghe kể nhân vật trong truyện cổ tích có khả năng giết rồng. Chúng ta muốn Anna cũng có khả năng như thế! Chúng tôi tin cô sẽ có cái kết có hậu. Nhân vật trong truyện thần thoại thường phải gánh vác trọng trách trên vai, và ra sức hoàn thành sứ mệnh của mình. Câu chuyện về Elsa sẽ giống như vậy.” Anna và Elsa tuy là hai chị em, song họ có thế giới quan khác nhau, và chúng ta háo hức chờ đợi chuyện gì sẽ xảy đến với họ!

Frozen 2 là phim ca nhạc

Đúng rồi đấy, bạn không nghe nhầm đâu! Phim ca nhạc đa phần mang tính giải trí, nhưng Frozen 2 lại sử dụng nó làm phương tiện truyền tải thông tin. Giám chế âm nhạc Tom MacDougall nhấn mạnh tầm quan trọng của âm nhạc trong Frozen 2, “Khoảnh khắc bài hát cất lên là khoảnh khắc tuyệt vời nhất, báo hiệu sự xuất hiện của nhân vật ở một nơi nào đó, và khi bài hát kết thúc, nhân vật sẽ hiện diện ở nơi khác. Âm nhạc giúp bạn hiểu thấu hơn cốt truyện, nhân vật, động cơ của anh ta,…” Âm nhạc là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho Frozen 2.

Into The Unknown là một trong những ca khúc được chúng ta mong đợi nhiều nhất khi xem bộ phim này, vì nó kể về cuộc đấu tranh nội tâm của Elsa. MacDougall giải thích, “Chúng tôi biết Elsa là ai. Chúng tôi biết hoàn cảnh của cô, nhưng không biết tại sao cô có sức mạnh. Chúng tôi lồng vào câu chuyện tiếng nói lên suy nghĩ của cô, ‘Tiếng nói này có phải là lời giải đáp cho câu hỏi của tôi hay không? Tôi có nên đi tìm tiếng nói này? Tôi có nên bỏ nó ngoài tai?’’’ Chúng ta không biết chắc chuyện gì sẽ xảy ra với Elsa, nhưng chúng ta tin chắc cô không ngại dốc bầu tâm sự với bạn, người ngồi dưới hàng ghế khán giả.

5. Dàn nhân vật mới bước ra từ thần thoại, một trong số đó là thần gió

Dàn nhân vật mới chưa từng có xuất hiện lần đầu trong Frozen 2, từ Earth Giant đến kỳ giông. Nhân vật thần gió Gale là một trong những thử thách khó nhằn nhất đối với ê-kíp làm phim, bởi nó đặt ra câu hỏi khiến nhiều người đau đầu, “Vẽ gió như thế nào?” Giám đốc nghệ thuật Bill Schwab đề xuất giải pháp sử dụng mảnh vụn, cành cây, lá cây rừng để tạo hình nhân vật Gale.” Chúng ta hẳn nóng lòng muốn biết mặt mũi Gale ra sao trong phim.

Chỉ còn một tháng nữa, chúng ta sẽ được quay lại vương quốc Arendelle để gặp gỡ những nhân vật yêu thích khi Frozen 2 chính thức công chiếu vào ngày 22/11.

*Nguồn: ohmy.disney 

*Biên dịch: V.Toàn – Comic Media Academy

Facebook Comment