Cùng chuyên ngành Hoạt Hình dẫn đầu cách mạng công nghệ 4.0 - Comic Media Academy

Cùng chuyên ngành Hoạt Hình dẫn đầu cách mạng công nghệ 4.0

11/12/2020

Tại Việt Nam, khi nghe đến sản xuất phim Hoạt hình thì rõ ràng đây còn là một lĩnh vực khá mơ hồ đối với nhiều bạn trẻ và kể cả các bậc phụ huynh. Cứ ngỡ rằng đây chỉ là một ngành nghề chỉ mạnh tại các nước phát triển như xứ sở Hollywood ở Mỹ hoặc thiên đường anime Nhật Bản; nhưng thực chất, Việt Nam lại là đất nước vô cùng tiềm năng đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành công nghiệp này đấy nhé!

Đặc biệt hơn, hiện tại, không quá khó để các bạn sinh viên theo đuổi chuyên ngành Hoạt hình tốt nghiệp hoặc đang học có thể tìm thấy các studio đang tuyển dụng. Khác với những ngành học truyền thống, Hoạt hình là một ngành ‘khát’ lao động nhưng nhu cầu lại cực kỳ cao. Chính vì thế, dù chưa có nhiều cơ sở đào tạo chính quy chuyên ngành này nhưng khá nhiều bạn trẻ vẫn theo đuổi và gặt hái được nhiều thành công cho riêng mình.

Ngành Hoạt hình tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh

Trong những năm gần đây, hòa cùng làn sóng khởi nghiệp, ngày càng nhiều các studio hoạt hình Việt Nam dần dần “bước ra ánh sáng”. Nếu như trước đây khi nhắc đến phim hoạt hình, phần đông chỉ nghĩ đến các bộ ‘tường thành’ như Doraemon hoặc Tom & Jerry nhưng những năm gần đây hoạt hình Việt Nam cũng đã có những tác phẩm riêng của nước nhà đến từ các studio ‘nội địa’.

Tuy còn nhiều hạn chế, nhưng ngày càng nhiều studio tham gia vào phân khúc 2D & 3D Animations. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp vốn chỉ chuyên về thiết kế đa phương tiện cũng đã nhận thấy tiềm năng và mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang lĩnh vực này. Có thể thấy, theo nguyên lý cung cầu của kinh tế thị trường, thì rõ ràng lĩnh vực hoạt hình tại Việt Nam có chỗ đứng và có nhiều tiềm lực phát triển, và tất nhiên, vẫn đang chiếm một thị phần nhỏ.

Ứng dụng của Hoạt hình và triển vọng nghề nghiệp

Nếu như trước đây nhắc đến phim hoạt hình người ta thường nghĩ đó là thể loại dành cho thiếu nhi thì ngày nay nhiều người trưởng thành cũng là fan “ruột”. Nhiều bộ phim hoạt hình của thế giới ra rạp và đạt doanh thu đến hơn 1 tỉ đô la Mỹ, không thua một phim hành động, tình cảm, hay khoa học viễn tưởng hấp dẫn.

Với vai trò của một nhà sản xuất phim hoạt hình, học viên sẽ tự tạo nên những hình ảnh động bằng cách “thổi” linh hồn vào nhân vật, giúp chúng có thể đi đứng, nói chuyện và hành động. Các khóa học sản xuất hoạt hình còn chỉ dẫn học viên chọn lựa chương trình phần mềm biên tập thích hợp, cách tạo hình ảnh, hiệu ứng âm thanh, và tái hiện cuộc sống trên màn ảnh. Chính vì sự năng động và sáng tạo trong học và làm, Hoạt hình đã thu hút được đông đảo bạn trẻ ‘dấn thân’ vào chuyên ngành này.

Không những thế, ‘đầu ra’ rộng mở cũng là một điểm sáng khiến Hoạt hình trở thành ‘miếng mồi ngon’ trong mắt các bạn sinh viên. Bên cạnh việc sản xuất hoạt hình đơn thuần, một hoạ sĩ kể chuyện còn có thể sản xuất nội dung và hình ảnh trong lĩnh vực công nghệ game, thiết kế, quảng cáo, y học, giáo dục…

Lớp học Hoạt hình tại Comic Media Academy Việt Nam

Việt Nam hiện nay còn khá ít cơ sở đào tạo chuyên nghiệp chuyên ngành Hoạt hình. Hầu hết các trung tâm đều có chương trình riêng biệt và đều tạo điều kiện tốt nhất để học viên được rèn luyện các kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu và tiếp cận các công nghệ hiện đại nhất.

Tại Comic Media Academy Việt Nam, chuyên ngành Hoạt hình được xây dựng độc quyền đào tạo ‘từ con số 0’ và bảo đảm học viên có đủ kiến thức và chuyên môn và kiến thức để làm việc tại các doanh nghiệp hoặc độc lập. Đặc biệt, trong quá trình học tập, các bạn học viên có cơ hội cộng tác và làm việc với hệ thống studio của Viện và kiếm thêm thu nhập.

>> Xem thêm: Khoá học hoạt hình chuyên nghiệp tại CMA

Facebook Comment